Bài học thành công Kinh doanh - Khởi nghiệp

Akio Morita đã xây dựng Sony thành thương hiệu tầm cỡ thế giới như thế nào?

04/06/2021
Akio Morita - Đồng sáng lập của Sony

“Tôi biết chúng tôi cần một thứ vũ khí để xâm nhập vào thị trường Mỹ. Và nó phải là thứ gì đó khác biệt, thứ mà chưa có bất kỳ ai từng làm”. Akio Morita đã làm gì để biến một cửa hàng nhỏ bé ở Nagoya, Nhật Bản thành thương hiệu toàn cầu?

“Đừng nghiên cứu thị trường và luôn tin vào trực giác!” Đó là cách mà Sony ra đời…

“Chính Sony sẽ tạo ra trào lưu tai nghe trên toàn thế giới!”

Từ một ý tưởng ngẫu nhiên phụ vụ nhu cầu tạm thời trong chuyến công tác của Ibuka

Năm 1979, Ibuka đề nghị bộ phận âm thanh tạo ra một thiết bị có thể mang theo người khi ông đi công tác nước ngoài. Những kỹ sư tài năng của Sony đã chế ra một thiết bị phục vụ tạm thời cho Ibuka. Thiết bị này cho phép ông bật băng trong một khoảng thời gian dài. Sau khi xem xét sản phẩm này, Morita tuyên bố thiết bị có thể trở thành một sản phẩm của Sony.

Rất nhiều người đã không ủng hộ ý tưởng này đi vào kinh doanh…

Tuy nhiên nhiều người nói với Morita rằng: Sản phẩm này sẽ chẳng bao giờ có cơ hội phát triển ở Nhật Bản; vì những khác biệt của nó, đặc biệt là chiếc tai nghe. Nhưng Morita lại nghĩ khác. Ông tự hỏi: Liệu mọi người có muốn thưởng thức âm nhạc một mình, tránh xa sự ồn ào của thế giới xung quanh?

Mặc cho bộ phận marketing hết lời khuyên ngăn; Morita vẫn chọn làm theo linh cảm của mình

Ông nói với cấp dưới của mình rằng: Chính Sony sẽ tạo ra trào lưu tai nghe trên toàn thế giới. Ông còn khuyên ngược lại họ: “Hãy cẩn thận khi xem cách mọi người đang sống. Cảm nhận bằng trực giác với những điều họ muốn; và điều có thể gắn kèm với họ. Đừng cứ chăm chăm chỉ nghiên cứu thị trường”.

Thế rồi, đúng như Morita dự đoán. Chiếc Walkman vừa tung ra thị trường đã ngay lập tức trở nên phổ biến. Nó có mặt ở các cửa hàng vào năm 1979; mà không mất một ngày nghiên cứu thị trường nào. Kể từ đó, công ty tiếp tục đi theo linh cảm của họ trong việc tạo ra các sản phẩm tiến bộ như đĩa compact (CD) và máy chơi game Play Station hiện nay.

“Đừng sợ mắc sai lầm. Nhưng hãy chắc rằng bạn không mắc một sai lầm trong hai lần liên tiếp”.

Tuy vậy, không phải thứ gì Morita tiến hành đều giành được thành công tương tự như Walkman. Nồi cơm điện của ông chưa bao giờ là sản phẩm nổi bật. Trong khi loại máy ghi âm bằng băng của Sony nặng hơn nửa kg; nên không được thị trường chào đón.

Sau này ông thừa nhận: “Nếu cả cuộc đời bạn thừa nhận rằng cách làm của bạn luôn luôn là tốt nhất, tất cả các ý tưởng mới trên thế giới sẽ vượt bạn”. Morita cũng rút ra những bài học cho mình. “Đừng sợ mắc sai lầm. Nhưng hãy chắc rằng bạn không mắc một sai lầm trong hai lần liên tiếp”.

Nghệ thuật tiếp thị khéo léo giúp Sony mở rộng thị trường toàn cầu

Chiến lược vươn ra toàn cầu của Sony

“Quảng cáo và tiếp thị tự nó sẽ không duy trì một sản phẩm tồi hoặc một sản phẩm không hợp thời”. Tuy nhiên, điều đó không ngăn nổi Morita trong việc tạo ra những chiến dịch tiếp thị thành công. Các chiến dịch này giúp Sony từ một cửa hàng địa phương của Nhật Bản; thành một tập đoàn khổng lồ toàn cầu.

Khi lần đầu tới châu Âu vào năm 1953, ông đã đến N.V Philips, một công ty sản xuất bóng đèn nhỏ đã trở thành nhà sản xuất hàng điện tử hàng đầu thế giới. Trở về Nhật, Morita đã thiết lập hướng đi mới cho công ty, ông muốn Sony trở thành công ty hàng đầu toàn cầu; giống như những gì N.V.Philips đã làm, đặc biệt là có ảnh hưởng với thị trường Mỹ.

Và đây là cách Sony tiếp thị thương hiệu trên đất khách!

Bước đầu tiên để thực hiện mục tiêu mới này là đổi tên của công ty

Cái tên Công ty Kỹ thuật viễn thông Tokyo thiếu cuốn hút và rất khó thâm nhập vào thị trường Mỹ. Thay vào đó, Morita muốn một cái tên có thể được thừa nhận và dễ nhớ trong mọi ngôn ngữ. Sau khi bàn bạc với Ibuka, Morita đã quyết định kết hợp từ “Sonus” – trong tiếng Latin có nghĩa là âm thanh (sound) và “Sonny” – một tên gọi thân mật của người Mỹ dành cho trẻ con để tạo ra từ SONY – tên gọi của hãng cho tới ngày nay. Morita nghĩ “Sony” tạo nên hình dung về một công ty trẻ trung, với nhiều năng lượng và tương lai tươi sáng.

Làm sao làm nổi bật Sony giữa một rừng quảng cáo trên đất Mỹ?

Năm 1952, Cửa hàng Sony đầu tiên ở New York khai trương với một vài sản phẩm trưng bày. Nhưng tiếp thị như thế nào trong một rừng biển quảng cáo tại thành phố sầm uất này? Nghĩ kỹ, Morita quyết định đặt một lá cờ của Nhật rất lớn trước cửa. Chiến tranh thế giới thứ hai mới kết thúc 7 năm và lá cờ Nhật Bản trên đất Mỹ đã buộc dư luận phải tò mò.

Các nhà báo và hàng trăm khách hàng đã đến để xem câu chuyện đằng sau lá cờ. Ông cho nhân viên bán hàng mặc áo sơ mi trắng, đồng thời đeo thêm chiếc Walkman. Morita muốn chứng tỏ thiết bị có thể dễ dàng mang theo người. Ngay lập tức, sản phẩm mới của Sony, cùng với những chiếc Walkman, đã chẳng còn nằm im trên giá nữa.

Chiến lược “Nhập gia tùy tục” của Sony

Không dừng lại ở đó, với phương châm “nhập gia tuỳ tục”, các chi nhánh của ông đã thay đổi cái tên để phù hợp hơn với nước sở tại. Chi nhánh của Sony ở Mỹ thấy cái tên Walkman trong tiếng Anh không còn thích hợp nên đã thay đổi sản phẩm thành “Soundabout” cho thị trường nội địa. Tương tự, Sony ở Thụy Điển bắt đầu sử dụng tên gọi “Freestyle”, trong khi ở Anh là “Stowaway”. Tuy nhiên, Morita không thích sử dụng các tên gọi khác nhau ở các nước khác nhau và xác định Walkman trở thành tên gọi toàn cầu của sản phẩm. Ngày nay, sự hiện diện của Walkman trong hầu hết các cuốn từ điển là bằng chứng cho thành công với chiến lược tiếp thị đó.

Cuộc đời truyền cảm hứng của Akio Morita – Nhà sáng lập Sony

“Có một sản nghiệp đồ sộ từ gia đình. Lẽ ra Akio Morita không cần phải tự mình gây dựng cơ đồ, sự nghiệp từ đôi tay trắng. Trên đống hoang tàn, đổ nát của nước Nhật sau Thế chiến II, chàng thanh niên đam mê quyết tâm biến những quy luật, định lý khô khốc thành tiền. Nghĩ khác và làm khác. Morita đã khiến cho thế giới phải ghi nhận sự trở lại của nước Nhật trong một vị thế mới”

Từ chối trở thành người kế nghiệp kinh doanh truyền thống của gia đình để theo đuổi đam mê

Akio Morita sinh ngày 26/01/1921 trong một gia đình có truyền thống nấu rượu sake qua 15 thế hệ ở Nhật. Gia đình ông là một gia đình giàu có; và có quan hệ với nhiều bạn hàng phương Tây. Trong nhà có cả máy quay đĩa và nhạc Tây.

Được đào tạo từ bé để nối nghiệp gia đình sản xuất rượu sake nhưng…

Khi ông còn bé, mọi người nói rằng Morita sẽ tiếp tục truyền thống nấu rượu sake của gia đình. Ông đã bắt đầu được chuẩn bị để đảm nhận công việc của gia đình khi mới 10 tuổi. Chỉ trong vài năm, Morita đã thông thạo mọi công đoạn từ kiểm soát tới sản xuất rượu, tới đánh giá chất lượng rượu do các nhà máy sản xuất, tới việc quản lý nhân viên. Nhưng cùng lúc với việc học hỏi từ công việc bên trong và bên ngoài gia đình; Morita cũng thấy được niềm yêu thích của mình không chỉ có rượu, mà là cả toán học và vật lý.

Tới năm học lớp 10, Morita đã không còn ý định gìn giữ truyền thống gia đình; dù điều đó sẽ làm cha ông rất thất vọng.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Morita đăng ký vào Đại học Hoàng gia Osaka và tốt nghiệp với tấm bằng về vật lý vào năm 1944. Được đào tạo là một nhà vật lý học, ông biết lĩnh vực của mình có thể được trọng dụng. Do vậy ngay sau khi tốt nghiệp, Morita đã tham gia Hải quân Đế quốc Nhật Bản. Lúc này chiến tranh Thái Bình Dương, một phần của Chiến tranh thế giới thứ hai đang trong giai đoạn cực kì khốc liệt.

Trong thời gian phục vụ trong Hải quân, ông gặp Masaru Ibuka, kỹ sư điện tử ở Ủy ban Nghiên cứu thời chiến của Hải quân. Hai người cùng chia sẻ sở thích chung và nhanh chóng trở thành bạn thân. Chiến tranh kết thúc, Morita làm việc ở Viện Kỹ thuật Tokyo còn Ibuka làm ở Viện nghiên cứu viễn thông. Morita và Ibuka đã cùng hợp sức với nhau vào thời điểm nhiều công ty ở Nhật Bản sa sút khi nước Nhật bị đánh bại và bị Mỹ chiếm đóng.

Làm khác biệt và đừng bận tâm đến thành tích học tập! Triết lý sống và kinh doanh của Morita

Ước mơ vực dậy nước Nhật từ đống đổ nát sau Thế chiến Thứ II

Thế chiến II kết thúc, nhưng với nhiều quốc gia, hậu quả của cuộc chiến khiến những năm tháng sau đó thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều. Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ. Hầu hết các thành phố lớn ở Nhật cùng với mạng lưới các nhà máy và giao thông bị tàn phá nặng nề. Tình trạng thiếu thực phẩm rất nghiêm trọng, chưa kể đến gần 3 triệu người có khả năng lao động đã bị thiệt mạng trong chiến tranh. Nhật Bản đứng trên đống đổ nát.

Nhưng, lúc bấy giờ Morita đã rất tự tin rằng đất nước ông không chỉ hồi phục; mà có thể trở thành nước dẫn đầu trong thị trường toàn cầu. Và ông muốn mình là một trong những người biến điều này thành hiện thực. Ông bàn bạc với bạn mình – Ibuka về cách họ có thể kết hợp kiến thức vật lý và chế tạo lại với nhau.

Cùng với bạn mình là Ibuka, Morita đã tìm ra một giải pháp cho việc kinh doanh.

Họ đã thành lập Công ty Kỹ thuật viễn thông Tokyo có trụ sở đặt tại Nagoya. Kết quả là năm 1946, Công ty Kỹ thuật viễn thông Tokyo ra đời với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 350 USD (khoảng gần 45.000 Yên Nhật theo tỉ giá hiện nay). Thậm chí ngay cả khi đã thuê 20 nhân viên, hai người vẫn không chắc rằng họ sẽ tập trung vào sản phẩm nào. Điều họ chắc chắn là muốn tạo ra những sản phẩm điện tử tiên tiến và có chất lượng cao để cái nhãn “sản xuất tại Nhật Bản”. Chứ không còn chỉ dán trên các sản phẩm rẻ và chất lượng thấp nữa.

Năm 1949, Morita và Ibuka phát triển một loại băng ghi âm từ tính. Đây là loại máy ghi âm đầu tiên ở Nhật Bản. Công việc kinh doanh diễn ra rất thuận lợi tại Nhật Bản. Nhưng Morita còn muốn nhiều hơn thế.

Tham vọng xâm nhập thị trường toàn cầu

“Tôi biết chúng tôi cần một thứ vũ khí để xâm nhập vào thị trường Mỹ” – Morita cho biết trong một cuộc trò chuyện với tạp chí Time – “Và nó phải là thứ gì đó khác biệt, thứ mà chưa có bất kỳ ai từng làm”.

Năm 1957, công ty cho ra đời chiếc radio bỏ túi. Đây được xem là chiếc radio có đầy đủ thiết bị bán dẫn đầu tiên trên thế giới. Để mở rộng nó ra thế giới phương Tây, Morita và Ibuka cũng đổi tên công ty thành Sony (một sự kết hợp giữa Sonus – tiếng Latinh nghĩa là âm thanh (sound) và Sonny – một cái tên thân mật người Mỹ thường gọi trẻ con). 

Năm 1961, tập đoàn Sony ở Mỹ trở thành công ty đầu tiên của Nhật Bản niêm yết trên thị trường chứng khoán New York.

Qua nhiều năm, công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm điện tử mới và tiên tiến; như đầu CD, máy ghi âm kỹ thuật số… Nó cũng mở rộng bằng việc có thêm các công ty khác như Hãng phim Columbia và Hãng ghi âm CBS.

Năm 1966, Morita viết sách “Never Mind School Records” với thông điệp: Đừng bao giờ bận tâm đến những thành tích ở trường. Trong đó, ông nhấn mạnh rằng thành công của một người không phụ thuộc vào bằng cấp ở trường.

“Tôi hình thành một quy tắc rằng: Khi chúng ta thuê một nhân viên; thành tích ấy không còn sử dụng để đánh giá công việc hoặc quyết định về sự thăng tiến nữa”.

Các tác phẩm được biết đến của Morita

Năm 1986,  Morita cũng xuất bản một cuốn hồi ký, có tên là “Made in Japan”. Made in Japan là cuốn tự truyện của Morita; song song với câu chuyện lớn mạnh và mở rộng của tập đoàn Sony cũng như nước Nhật sau chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là câu chuyện về một thanh niên Nhật mơ về một công ty lớn; có tầm nhìn xuất chúng và có khả năng trực giác cao.

Năm 1989, Morita và chính khách người Nhật Ishihara Shinitaro viết một bài luận về sự tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản, có tên gọi: “The Japan That Can Say No”. Qua đó, Morita đã phê bình thực tiễn kinh doanh của Mỹ; và khuyến khích Nhật Bản dành một vị trí tự do hơn trong knh doanh và các vấn đề quốc tế.

Thời gian cuối đời của Morita – người đã cống hiến gần cả đời mình mang thương hiệu Nhật vươn tầm thế giới

Năm 1994, Morita bị tai biến mạch máu não. Sau đó ông tuyên bố từ chức chủ tịch tập đoàn Sony.

Năm 1999, ở tuổi 78, Morita qua đời vì bệnh viêm phổi. Tài năng và công sức của ông vẫn luôn được nước Nhật ghi ơn vì ông đã góp phần đưa đất nước này từ tàn tích chiến tranh trở về với danh sách những quốc gia hàng đầu về kinh tế.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp từ Internet

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Kikubari – Nghệ thuật quan tâm của người Nhật Bản

🌻 Thông điệp đầy cảm hứng từ cụ già Nhật Bản 118 tuổi rước đuốc Olympic Tokyo 2021!

🌻 Kinh doanh tại Nhật: Bán hàng nguyên giá – Nghệ thuật bán hàng nổi tiếng của người Nhật!

🌻 10 cách nói tắt để giao tiếp như người Nhật – Luyện nói tiếng nhật nhanh và chuẩn!

🌻 4 cách phát âm đúng ngữ điệu giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật tự nhiên chuẩn như người Nhật!

🌻 Phi Hoa mách bạn 4 cách huy động vốn tại Nhật Bản! (Phần 1)

🌻 Phần 2 | 2 cách huy động vốn hiệu quả khác tại Nhật: Vay vốn với lãi suất 0% có thật không?


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.