Nuôi con kiểu Nhật Văn hóa, con người Nhật

Nuôi dạy con kiểu Nhật: Chơi với con cũng là công việc!

17/08/2020
Chơi với con cũng là công việc! Dạy con kiểu Nhật

Đây là tuyên ngôn của sếp cũ của Hoa. Anh là người lãnh đạo một bộ phận quan trọng trong công ty. Lúc ấy mới 40 tuổi. Anh luôn truyền cảm hứng cho các nhân viên khác với sự thông minh và lòng quan tâm của mình. Hoa đã bị sốc khi biết được thời gian biểu của anh.

Dù bận rộn nhưng vẫn quyết dành thời gian chơi với con

Anh chia sẻ:

“Một ngày bình thường tôi chỉ ngủ 4,5 tiếng vì công việc rất nhiều. Nhưng cuối tuần thì tôi cũng chỉ ngủ 3,4 tiếng thôi, là lúc bận rộn nhất. Lý do là cuối tuần thì lượng công việc vẫn nhiều như vậy, nhưng còn thêm 1 công việc nữa là chơi với con.”

Vậy đó, chơi với con đối với anh cũng là một công việc. Khi con còn nhỏ thì đặc biệt công việc này quan trọng hơn cả. Bình thường các sếp thường hay đi uống với nhau vào cuối tuần, có khi uống thâu đêm. Nhưng các sếp khác kể rằng, không ai rủ được sếp này ra khỏi nhà sau 9h tối mà không vì công việc. Vì anh tự cam kết dành nhiều nhất thời gian cho gia đình có thể.

Một chút cảm nhận của Hoa

Hoa kể câu chuyện này không phải không để cổ xúy việc ngủ ít hay làm việc quá sức. Nhưng Hoa thực sự rất ngưỡng mộ những con người vừa nỗ lực trong công việc vừa coi trong gia đình như vậy. Đây là trường hợp hiếm hoi có thể vẹn toàn gia đình và công việc – rất hiếm thấy trong cái xã hội Nhật Bản có một luật lệ ngầm rằng người đàn ông phải coi trọng công việc hơn gia đình.

Mong rằng qua câu chuyện này, Hoa có thể giúp các bạn, đặc biệt là các ông chồng, suy ngẫm lại về việc dành thời gian cho con và cho gia đình. Kể cả nếu bạn không giàu có, nhưng nếu bạn có thể dành những gì tốt đẹp nhất bạn có cho con (thời gian, tình cảm, sự quan tâm, chỉ bảo,…) thì theo Hoa bạn đã là một người cha mẹ tuyệt vời rồi.

Có thể bạn cũng quan tâm về Nuôi dạy con kiểu Nhật

🌻 Nhật dạy trẻ con hòa đồng như thế nào?

🌻 Dạy con nói nhiều thứ tiếng, tự lập từ nhỏ! 

🌻 Nuôi dạy con kiểu Nhật: 5 quan điểm giúp nuôi dưỡng trẻ tự tin, độc lập và nói nhiều ngoại ngữ!

🌻 Nuôi dạy con kiểu Nhật: Câu chuyện cảm động về ông bố Nhật học tập thật chăm chỉ để lấy quốc tịch mới vì con!

🌻 Câu chuyện cảm động về người mẹ Nhật và đứa con tật nguyền!

 


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

[wpforms id=”151″]

You Might Also Like

Đầu trang

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.