Kinh doanh - Khởi nghiệp Quỹ đầu tư Start-up

Chương trình đầu tư khởi nghiệp 100 triệu yên cho Start-up Việt Nhật!

30/08/2020
Chương trình đầu tư khởi nghiệp startup Việt Nhật

Trong chương trình này, Phi Hoa sẽ lựa chọn ra những startup khởi nghiệp có triển vọng để đầu tư và dành thời gian để tư vấn chiến lược phát triển kinh doanh!

Tổng quy mô đầu tư: 100 triệu yên (22 tỷ đồng)

Bối cảnh thúc đẩy Phi Hoa thực hiện chương trình khởi nghiệp này

Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng lớn mạnh. Hiện nay, đã có hơn 400.000 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Trong số đó, có một số lượng người nhất định đã thành công trong việc khởi nghiệp và kinh doanh ở Nhật.

Tuy nhiên, còn rất nhiều những người trẻ tài giỏi có học vấn cao, có ý tưởng khởi nghiệp tốt. Nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ về tài chính và đường lối để có thể bắt đầu kinh doanh. Vì vậy, nhiều nhân tài còn chưa được khai thác. Và còn nhiều kế hoạch kinh doanh chưa được triển khai. Điều này, dẫn đến sự lãng phí chất xám. Đây chính là một phần động cơ thúc đẩy Phi Hoa – Nữ doanh nhân tại  Nhật – tổ chức Chương trình đầu tư khởi nghiệp cho Start-up Việt Nhật.

Ban tổ chức chương trình

Đơn vị tổ chức/đầu tư:

ONE-VALUE INC.

🌻  Lĩnh vực kinh doanh: Tư vấn kinh doanh & Giới thiệu nhân sự

🌻  Giới thiệu: ONE-VALUE INC. chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh & đầu tư cho doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam. Đồng thời, tư vấn các doanh nghiệp lớn của Việt Nam muốn phát triển thị trường sang Nhật Bản. Ngoài ra, ONE-VALUE INC. cũng cung cấp các giải pháp tuyển dụng nhân sự nước ngoài cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong đó, bao gồm giới thiệu nhân lực cấp trung và cấp cao người Việt Nam, và nước ngoài.

ASIA DREAM CAPITAL:

🌻  Lĩnh vực kinh doanh: Đầu tư

🌻 Giới thiệu: ASIA DREAM CAPITAL chuyên đầu tư cho startup và những công ty hoạt động kinh doanh liên quan đến thị trường Nhật Bản – Việt Nam. Asia Dream Capital còn đầu tư và mua lại, tái cơ cấu những doanh nghiệp Nhật Bản phá sản do không có người nối nghiệp.

Về chị Phi Hoa

Học vấn và kinh nghiệm nghề nghiệp

Xuất thân từ thủ đô Hà Nội, Phi Hoa đến Nhật Bản với tư cách là du học sinh nhận học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản (MEXT) vào năm 2008. Sau khi tốt nghiệp khoa kinh tế của Đại học Osaka, Hoa tiếp tục theo học và hoàn thành chương trình Thạc sĩ khoa Kinh tế học, chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Vào năm 2015, Hoa gia nhập Tập đoàn Deloitte với vai trò chuyên viên tư vấn chiến lược kinh doanh. Sau đó đảm nhận vị trí lãnh đạo phụ trách các dự án mở rộng thị trường Việt Nam. Đến năm 2016, Phi Hoa xuất bản cuốn sách “Du học Nhật Bản – 3000 ngày với nước Nhật” để chia sẻ những trải nghiệm du học và làm việc ở Nhật Bản với các bạn trẻ Việt Nam.

Hành trình khởi nghiệp và đầu tư

Vào cuối năm 2018, Hoa mở trường mầm non chuẩn Nhật ở Hà Nội. Bởi Hoa mong muốn mang tinh hoa giáo dục Nhật Bản về cho trẻ em Việt Nam. Cũng trong năm này, Hoa thành lập công ty ONE-VALUE INC. Công ty ONE-VALUE có trụ sở ở Tokyo. Hiện tai, ONE-VALUE đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầu tư – kinh doanh và giới thiệu nhân sự Việt Nam cho doanh nghiệp Nhật.

Với kiến thức chuyên sâu và mạng lưới quan hệ rộng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, sản xuất gỗ, IT, y tế, nông nghiệp, giáo dục tại Nhật Bản và Việt Nam, Phi Hoa đã và đang tiếp tục hỗ trợ các công ty hàng đầu Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam, tư vấn thực hiện các dự án M&A và điều tra thị thường Việt Nam. Vào năm 2020, Hoa hành lập công ty Asia Dream Capital nhằm đầu tư cho các startup/công ty Việt – Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản.

Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ước mơ Chinh phục Nhật Bản

Là một người Việt Nam tiêu biểu thành công trên nước Nhật, với những hiểu biết sâu sắc và tình yêu nước Nhật, Phi Hoa mong muốn trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Với mục tiêu đó, Hoa đã thành lập trang Facebook Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản, kênh YouTube Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản, và website www.phihoa.com. Chương trình đầu tư startup Nhật – Việt chính là một bước trong quá trình hiện thực hóa ước mơ sát cánh cùng các bạn trẻ Việt Nam trên con đường “chinh phục Nhật Bản” của chị Phi Hoa.

Chi tiết về tiểu sử của chị Phi Hoa, mời xem thêm tại đây.

Mục đích chương trình đầu tư khởi nghiệp cho Start-up Việt Nhật

Với tư cách là người đã khởi nghiệp thành công ở Nhật, Phi Hoa mong muốn hỗ trợ những những nhà khởi nghiệp. Đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết. Đồng thời, tạo điều kiện cho những ý tưởng khởi nghiệp có cơ hội phát triển và mở rộng.

Đây cũng là một bước nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, tạo cầu nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt – Nhật. Thông qua chương trình, Phi Hoa sẽ lựa chọn ra những startup có triển vọng để đầu tư tiền từ quỹ đầu tư lên đến 100 triệu yên. Đồng thời Hoa cũng sẽ đầu tư thời gian để tư vấn chiến lược kinh doanh giúp Start-up phát triển xa hơn. Cụ thể như sau:

🏆 03 startup tiềm năng nhất: Sẽ được đầu tư rót vốn với số tiền đầu tư tùy thuộc vào quy mô dự án. Startup có quy mô lớn có thể được hỗ trợ gọi vốn vòng 2.
🏆 03 startup ở giai đoạn ý tưởng: Sẽ được tư vấn miễn phí, hỗ trợ từ bước hoàn thiện ý tưởng, vay vốn ngân hàng, đến xây dựng network
🏆 Tất cả các thành viên đăng ký: Sẽ được tham gia seminar kín để trao đổi kinh nghiệm startup và giải đáp thắc mắc cùng Phi Hoa

Nội dung chương trình đầu tư khởi nghiệp cho Start-up Việt Nhật

Đối tượng khởi nghiệp nhận đầu tư:

🌻  Các startup/công ty của người Việt tại Nhật.

🌻  Các startup/công ty ở VN đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh có liên quan tới thị trường Nhật.

🌻  Các startup đang ở giai đoạn ý tưởng có ý tưởng và business plan sáng tạo, hoàn thiện.

Khuyến khích các startups đang khởi nghiệp trong các lĩnh vực sau:

🌻  Lĩnh vực đào tạo nhân sự, giới thiệu việc làm.

🌻  Lĩnh vực điều tra thông tin, cung cấp cơ sở dữ liệu.

🌻  Lĩnh vực nông nghiệp.

🌻  Lĩnh vực năng lượng tái tạo.

🌻  Startup có sử dụng công nghệ và có tính sáng tạo.

🌻  Founder là người có tâm huyết và có nền tảng tốt.

Thời gian đăng ký:

Thời gian nhận hồ sơ: từ 1/9/2020 đến 30/8/2021.

Lưu ý: Sẽ nhận hồ sơ và đầu tư cho tới khi sử dụng hết ngân sách đầu tư.

Cách thức đăng ký:

B1: Tải đơn đăng ký và điền đầy đủ thông tin.

Để tải mẫu đơn đăng ký, vui lòng truy cập tại đây.

B2: Nộp đơn đăng ký và điền thông tin thông qua Google Form.

Để điền thông tin đăng ký, vui lòng truy cập tại đây

Ghi chú: Những doanh nghiệp qua vòng hồ sơ sẽ được hẹn một buổi phỏng vấn online với chị Phi Hoa để trao đổi sâu hơn. Mọi thông tin được cung cấp trong quá trình đăng ký sẽ được bảo mật và không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác.

Chương trình đầu tư startup Việt Nhật

Lời nhắn của Phi Hoa:

Tôi muốn tìm kiếm những startup có giá trị xã hội cao và những founder có ý chí mạnh mẽ. Ngoài vốn đầu tư, tôi sẽ hỗ trợ bạn ở nhiều mặt để giúp bạn chinh phục Nhật Bản thành công.


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

[wpforms id=”151″]

You Might Also Like

Đầu trang

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.