Mầm non chuẩn Nhật Hanahome – Mang giá trị giáo dục Nhật đến trẻ em Việt!

HanaHome- Mần non chuẩn Nhật

Hiện nay, hệ thống giáo dục tư nhân đang ngày càng phát triển. Đặc biệt là Giáo dục mầm non, vì đây được cho là giai đoạn ảnh hưởng tới thế hệ tương lai của đất nước. Việc lựa chọn được mô hình phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Tiếp theo là làm sao để vượt qua khó khăn, triển khai thành công mô hình đó. Hôm nay, Hoa sẽ chia sẻ về Công ty CP Đào tạo và Phát triển nhân tài Hana (Hanahome); hay còn gọi là Trường Mầm non chuẩn Nhật HanaHome. Hoa thành lập năm 2018, tập trung hoạt động kinh doanh và phát triển chuỗi trường mầm non, đào tạo giáo viên mầm non.

Hanahome – Ngôi nhà Nhật Bản

HanaHome là mô hình giáo dục được sự tư vấn và đào tạo trực tiếp từ hai đối tác chiến lược tại Nhật Bản: Sakurasaku Plus Co., Ltd và Cross Co., Ltd. Đặc biệt, chương trình của HanaHome là chương trình được chuyển giao độc quyền từ Sakurasaku Plus Co., Ltd. Công ty này có trụ sở tại Ginza, Tokyo Nhật Bản; kinh doanh hơn 60 trường trên toàn Nhật Bản năm 2019. Dự kiến sẽ triển khai khoảng 100 trường trên toàn Nhật vào năm 2025.

Giáo viên của HanaHome được sang Nhật đào tạo và học tập. Hàng năm, HanaHome còn tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với các giáo viên Nhật Bản từ công ty Sakurasaku Plus Co., Ltd. Giáo viên Nhật sẽ đến HanaHome để tham gia giao lưu giảng dạy. Dạy giáo viên Việt Nam các trò chơi Nhật Bản, chơi đùa với các bé. Qua đó truyền đạt văn hóa Nhật Bản và tinh thần giáo dục Nhật Bản cho các bé và cho giáo viên HanaHome.

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Tại sao Hoa lại lựa chọn đầu tư mầm non HanaHome?!

Hoa và niềm đam mê với lĩnh vực giáo dục

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Hơn 12 năm học tập, sinh sống và làm việc trên đất Nhật đã đem đến cho Hoa những trải nghiệm tuyệt vời và những bài học đúc kết sâu sắc cho cuộc đời. Từ một cô bé du học sinh nhút nhát khi lần đầu đến Nhật vào năm 2008 cho đến khi trở thành một CEO – đối tác chiến lược về đầu tư và nhân sự cho những công ty hàng đầu của Nhật là một chặng đường có cả những bỡ ngỡ, có những vấp ngã và có những bài học đắt giá để trưởng thành.

Mình đã từng du học, sống và làm việc ở Nhật Bản hơn 10 năm. Mình có một niềm đam mê với giáo dục nhân lực trong đó có giáo dục mầm non. Tại Việt Nam mình cũng hoạt động khá nhiều trong mảng giáo dục nhân lực, truyền cảm hứng giáo dục giới trẻ. Vì thế mà có HanaHome.

 

Tại sao Hoa lại tâm huyết với mô hình mầm non này đến vậy?

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Là một người mẹ, Hoa thấu hiểu ai cũng muốn tốt cho con cái mình

Trước hết, Hoa sẽ nói về nguyên nhân mình bắt đầu dự án. Bắt nguồn từ vai trò là một người mẹ, hơn ai hết, Hoa hiểu ai cũng muốn con cái mình có một môi trường học tập tốt nhất. Thế nào là một môi trường tốt? Đó phải là một nơi mang đến cho con sự phát triển tự nhiên, khuyến khích con sáng tạo, tự lập. Ngoài ra, đây cũng là ngôi nhà thứ hai của con. Dưới mái nhà này, con sẽ có thêm một người mẹ, có thêm vài bạn bè, có thể thỏa sức làm điều gì mình muốn

Giáo dục mầm non tại Nhật Bản chính là nơi mình nhận thấy điều đó.

Với những lý do trên và sau khoảng 10 năm sinh sống tại Nhật Bản, Hoa nhận ra được hệ thống mầm non tại đây chính là thứ mình đang tìm kiếm. Giáo dục mầm non Nhật Bản là những phương pháp rất mới chuẩn bị cho các bé những kỹ năng như tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng. Ngoài ra, còn hình thành hứng thú đối với việc đến trường, tăng khả năng sẵn sàng. Đó là bước đệm đầu tiên cho bé quen với việc đến trường, bước vào giai đoạn phổ cập tiếp theo. Đây là bộ phận quan trọng và nền tảng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Với mục tiêu nuôi dưỡng, dạy dỗ ươm mầm tài năng đất nước.

Điều ước của Hoa khi đưa mô hình mầm non chuẩn Nhật về Việt Nam

Mình sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, chính điều đó đã thúc đẩy mình phải làm gì đó cho đất nước. Cuối cùng, sau nhiều đêm suy nghĩ, Hoa đã lựa chọn đầu tư vào mầm non, tương lai của tổ quốc. Mình mong muốn Chuỗi Mầm non chuẩn Nhật Bản – HanaHome sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất của tinh thần giáo dục Nhật Bản cho thế hệ trẻ Việt Nam. Giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp nhận giáo dục chuẩn Nhật; trở thành nguồn nhân lực tuyệt vời cống hiến cho sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Thử thách trên con đường phát triển

Khó khăn trong tuyển dụng giáo viên chất lượng

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome
Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Chính cô giáo là người mẹ thứ hai, là người đồng hành với trẻ với năm tháng đầu đời. Đây chính là khoảng thời gian bé hình thành nhận thức, tính cách, tư duy; vì thế mà yêu cầu của các gia đình về chất lượng giáo viên ngày càng cao. Tuy nhiên, theo quan điểm của Hoa, nhà nước chưa thực sự siết chặt công tác đánh giá các giáo viên mầm non thường xuyên. Họ không được nghỉ hè, làm việc theo thời gian quy định của trường, điều kiện để phát triển chuyên môn cũng hạn chế. Vì vậy mà chưa đảm bảo được chất lượng. Điều này gây khó khăn cho việc tuyển dụng của những trường chất lượng cao. Đặc biệt với môi trường mầm non chuẩn Nhật như Hanahome.

Giáo viên mầm non Việt Nam nhảy việc nhanh và liên tục

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Giáo viên bất ngờ nghỉ việc, chuyển sang trường khác, công việc khác là chuyện diễn ra thường xuyên ở các trường mầm non. Giáo viên mầm non từ lâu có tiếng áp lực về thời gian, điều kiện làm việc ở trường ngoài công lập còn khó khăn hơn. Giáo viên mầm non có xu hướng đòi thoả mãn 1 số nhu cầu trước mắt chứ không nhìn cả một quá trình. Khi không được đáp ứng thì họ dễ dàng nhảy việc. Đặc điểm này là vấn đề chung của toàn ngành.

Ngay từ khi trường còn chưa có học sinh, Hoa đã tuyển và đào tạo 6 giáo viên. Làm visa sang Nhật 2-3 lần cho giáo viên, mời giáo viên Nhật về đào tạo trên 3 lần/ năm. Nhưng thật tiếc là họ không phải là những người sát cánh được tới ngày hôm nay.

Phụ huynh Việt Nam tầm trung lưu thì rất khó tính.

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Phụ huynh tầm trung lưu khó tính hơn nhiều lần so với số tiền họ có thể bỏ ra khi mua dịch vụ. Đối tượng khách là người cực giàu thì họ không quan tâm đến giá tiền. Đối tượng khách là người nghèo thì họ ít quan tâm tới chương trình học chỉ cần an tâm có chỗ gửi con. Nhưng đối tượng phụ huynh trung lưu là đối tượng vừa tỉ mỉ từng đồng với học phí, vừa lại đòi hỏi phục vụ và chương trình hấp dẫn. Mà số lượng đông đảo khách hàng lại thuộc tầm trung lưu này; nên việc thỏa mãn được họ cũng khó khăn hơn.

Sau 3 năm trường hoạt động – Những điều Phi Hoa nhận thấy.

Mầm non chuẩn Nhật Hanahome

Để là một trường mầm non chuẩn, Hoa chú trọng vào chất lượng và không giảm giá để cạnh tranh. Chính Hoa sẽ dựa vào giác quan và đánh giá của bản thân để chọn nhân viên, giáo viên cho trường. Cố gắng tuyển dụng những người có chuyên môn và nhiệt huyết ngay từ đầu. Khen thưởng phân minh với những người thực sự có năng lực, khuyến khích mọi người cố gắng trong công việc.

Bây giờ HanaHome mọi thứ đã ổn. Trừ việc do dịch đang phải tạm dừng hoạt động thì Trường rất đáng yêu, xinh xinh như ngôi nhà nhỏ của Hana. May mắn là Hoa đang có một hiệu trưởng thật tốt. Với con người này thì chắc chắn trường sẽ vượt qua được khó khăn nói ở trên. Hi vọng sẽ có thật nhiều phụ huynh biết đến hệ thống giáo dục Nhật Bản và HanaHome hơn nữa.

Kết lại

Hệ thống mầm non chuẩn Nhật HanaHome là tâm huyết của Hoa. Không may thời gian này do ảnh hưởng của đại dịch, khó khăn chồng chất khó khăn. Tuy nhiên, trong tương lai hệ thống vẫn đặt mục tiêu phát triển với nhiều cơ sở hơn nữa từ Bắc vào Nam. HanaHome sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất của tinh thần giáo dục Nhật Bản cho thế hệ trẻ Việt Nam để trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp nhận giáo dục chuẩn Nhật và trở thành nguồn nhân lực tuyệt vời cống hiến cho sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Kikubari – Nghệ thuật quan tâm của người Nhật Bản

🌻 OMOTENASHI; Nghệ thuật chăm sóc khách hàng đỉnh cao của người Nhật!

🌻 “Bạn sống để làm việc hay làm việc để sống?” Câu chuyện của một người Nhật đáng kính Hoa đã gặp!

🌻 Người có tâm thái tốt thì vận mệnh cũng tốt

🌻 Người Nhật thường làm gì và chúc nhau như thế nào trong năm mới?!

Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

 🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

 🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

 🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *