Văn hóa, con người Nhật Đi làm ở Nhật

Người Nhật trong công việc: Nghiêm túc – Cẩn trọng – Tập trung

02/02/2021
Người Nhật trong công việc

Người Nhật trong công việc luôn có những nét văn hóa làm việc riêng. Chính nó đã tạo nên sự thành công trong kinh doanh của họ. Hãy cùng tìm hiểu với Phi hòa những nét đôi chút về văn hóa làm việc của người Nhật qua bài viết dưới đây nhé.

Tập trung tuyệt đối khi làm việc 

Bất kể một công việc gì, dù ở ở chức vụ khác nhau hoặc đời sống riêng của mỗi người có lúc vui lúc buồn. Nhưng một khi đã ngồi vào làm việc ở công ty thì người Nhật sẽ đều tập trung tuyệt đối vào công việc để hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. 

Có tinh thần học hỏi

Với người Nhật dù họ đã có kinh nghiệm bao nhiêu năm trong ngành thì họ vẫn không bao giờ cho rằng như vậy là đủ. Họ sẽ luôn luôn học hỏi, trao dồi kinh nghiệm ở mọi khía cạnh khác nhau để có thể đi lên cùng với thời đại.

Khi mà mọi thứ ngày càng phát triển hiện đại hơn thì người Nhật cũng đang tìm cách để thích nghi với nó.

Nghiêm túc trong công việc 

Người Nhật rất nghiêm túc trong công việc của họ. Họ có sự phân chia rõ ràng. Chơi ra chơi, làm ra làm. Khi đi chơi họ có thể nói chuyện phiếm, trêu đùa với nhau rất thoải mái. Nhưng một khi đã quay trở lại công việc thì họ sẽ thật sự nghiêm túc làm việc.

Cẩn trọng trong giao tiếp 

Trong giao tiếp, đặc biệt là khi gặp mặt lần đầu. Người Nhật luôn thận trọng với từng hành động, cử chỉ và lời nói của mình để tránh tình trạng ghi lại ấn tượng không tốt trong mắt đối phương.

Tận dụng thời gian 

Đối với người Nhật, thời gian vô cùng quý giá. Họ rất coi trọng thời gian và luôn tận dụng nó một cách hiệu quả. Họ có thể giảm thời gian ngủ lại để hoàn thành công việc, cũng có lúc là để giảm căng thẳng mệt mỏi.

Có những người thời gian ngủ trung bình một ngày chỉ kéo dài khoảng 3 đến 4 tiếng. Đó là lý do tại sao chúng ta thường bắt gặp người Nhật hay ngủ gật trên tàu, trên xe buýt hoặc trong thư viện….

Luôn khiêm tốn 

Người Nhật dù có đạt được bất cứ những thành tựu nào thì họ cũng sẽ không bao giờ bị chìm đắm trong chiến thắng. Họ sẽ luôn nghĩ rằng mình cần phải học hỏi và châu rồi nhiều hơn. Người Nhật còn đặc biệt biết ơn và kính trọng những người đã dìu dắt họ trong công việc.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Như vậy chúng ta thấy dằng trong văn hóa làm việc của người Nhật, chắc chắn sẽ còn những điều thú vị hơn nữa. Nếu như bạn có những ý kiến khác, hãy cùng chia sẻ ở phần bình luận để chúng ta cùng đọc nhé.

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Đi ăn với khách Nhật cần nắm 10 quy tắc sau để không bị thất lễ!

🌻 10 điều cấm kỵ không làm khi ở Nhật!

🌻 Kinh doanh – Đi làm tại Nhật: Nguyên tắc cần biết khi bạn đi uống với người Nhật?!

🌻 Đi làm tại Nhật: HORENSO – Cách làm việc nhóm hiệu quả như người Nhật!

🌻 Các kỹ năng nhất định phải nắm để làm việc hiệu quả tại công ty Nhật!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

Đầu trang

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.