Văn hóa, con người Nhật Đi làm ở Nhật

Người Nhật trong công việc: Nghiêm túc – Cẩn trọng – Tập trung

02/02/2021
Người Nhật trong công việc

Đất nước Nhật Bản phát triển hoàn toàn từ nguồn vốn và tài sản là con người. Chính văn hóa làm việc và kinh doanh đã tạo nên sự thành công của họ. Các bạn hãy cùng Hoa tìm hiểu đôi chút về văn hóa làm việc này nhé! 

Đã làm việc là phải tập trung 

Bất kể công việc, chức vụ khác nhau, hay đời sống riêng của mỗi người cũng vui buồn khác nhau. Nhưng một khi đã tới công ty, ngồi vào bàn làm việc là họ sẽ tập trung tối đa để hoàn thành công việc. 

Luôn giữ tinh thần học hỏi 

Dù là người có kinh nghiệm 40 năm trong ngành thì người Nhật không bao giờ tự cho rằng như vậy là đủ, mà vẫn luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để có thể đi cùng thời đại. 

Nghiêm túc 

Chơi ra chơi, làm ra làm. Đi chơi có thể nói chuyện phiếm, trêu đùa rất thoải mái; nhưng khi đã quay lại với công việc thì phải nghiêm túc. 

Cẩn trọng trong giao tiếp 

Trong giao tiếp, đặc biệt là lần đầu gặp mặt, người Nhật luôn cẩn trọng trong từng hành động, lời nói, cử chỉ để tránh để lại ấn tượng không tốt cho đối phương. 

Tranh thủ thời gian 

Người Nhật rất coi trọng thời gian và họ luôn tận dụng nó. Họ có thể giảm thời ngủ lại để hoàn thành công việc, cũng có khi là để đi xả hơi. Có những người, thời gian ngủ trung bình 1 ngày chỉ có 3-4h/ ngày, đó là lý do tại sao bạn lại hay bắt gặp người Nhật ngủ gật trên tàu, trên xe bus, thư viện… 

Luôn khiêm tốn 

Dù có đạt được bất cứ thành công nào thì người Nhật cũng sẽ không ngủ quên trong chiến thắng. Họ luôn nghĩ mình là kém và cần học hỏi nhiều hơn. Người Nhật còn đặc biệt biết ơn và kính trọng những người “thầy” trong công việc. 

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Trong văn hóa làm việc của người Nhật, chắc hẳn còn nhiều điều thú vị nữa. Các bạn có thêm những ý kiến khác; hãy cùng chia sẻ ở phần comment để mọi người cùng đọc nhé! 

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Đi ăn với khách Nhật cần nắm 10 quy tắc sau để không bị thất lễ!

🌻 10 điều cấm kỵ không làm khi ở Nhật!

🌻 Kinh doanh – Đi làm tại Nhật: Nguyên tắc cần biết khi bạn đi uống với người Nhật?!

🌻 Đi làm tại Nhật: HORENSO – Cách làm việc nhóm hiệu quả như người Nhật!

🌻 Các kỹ năng nhất định phải nắm để làm việc hiệu quả tại công ty Nhật!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.