Kỹ năng - Tư duy làm việc Đi làm ở Nhật

Khi mệt mỏi, hãy nhớ về lý do khiến bạn bắt đầu! Một buổi tuyển dụng ở Nhật đầy cảm xúc.

07/10/2020
Phi Hoa chia sẻ phỏng vấn xin việc ở Nhật

Hôm trước trong một cuộc gặp với khách hàng, Hoa có dịp ngồi dự một buổi phỏng vấn tuyển dụng hộ lý người Việt Nam (Tokutei hộ lý) cùng khách. Buổi phỏng vấn này đã khiến Hoa cảm thấy mình như được trẻ lại hơn chục tuổi. Bao cảm xúc hồi mới sang Nhật ùa về. Bao động lực sống tích cực tự nhiên đang trào lên dữ dội!

Một buổi phỏng vấn tuyển dụng ở Nhật gợi cho Hoa nhiều cảm xúc!

Buổi phỏng vấn này về nội dung không có gì đặc biệt. Nhưng chỉ khi làm công việc giới thiệu nhân lực nước ngoài cho doanh nghiệp Nhật, Hoa mới thấy trân trọng sâu sắc hơn mỗi buổi phỏng vấn tuyển dụng. Trong thời buổi corona hiện nay, rất nhiều người lao động bị sa thải cũng như nhiều công ty đã ngừng tuyển dụng. Chính vì thế, việc thu xếp được một buổi phỏng vấn – cuộc gặp gỡ định mệnh – giữa nhà tuyển dụng và ứng viên là một điều không hề dễ dàng. Đặc biệt, trong hoàn cảnh mà chính người Nhật cũng thất nghiệp đầy đường, thì cơ hội cho người nước ngoài ở Nhật kiếm việc lại càng khó khăn hơn.

Nghe cô bé muốn làm hộ lý trả lời rằng, lí do bạn ấy muốn làm hộ lý là bởi vì từ nhỏ đã chăm sóc ông bà của mình. Từ đó, bạn ấy cảm thấy yêu thích việc chăm sóc và giúp đỡ những người già. Đó chính là lý do bạn ấy muốn sang Nhật để học hỏi và làm công việc đó. Cô bé hiểu việc chăm sóc người già cần cái tâm và cần sự yêu thương con người thực sự. Nhìn thái độ hăm hở, ánh mắt sáng ngời của cô bé mà Hoa nhớ lại chính Hoa của ngày xưa. Cũng với ánh mắt hăm hở, cũng với những ước mơ lớn trong tim, Hoa bước những bước đầu sang Nhật và cũng từng trải qua những cuộc phỏng vấn tuyển dụng định mệnh như thế.

Buổi tuyển dụng ở Nhật này khiến Hoa nhớ đến câu nói: Khi mệt mỏi, hãy nhớ về lý do bạn bắt đầu!

Tiếng Nhật có 1 câu rất hay: 初心忘れるべからず có nghĩa là “Đừng quên cảm xúc của mình khi mới bắt đầu làm cái gì đó, đừng quên mục tiêu ban đầu của mình”. Hoa rất thích câu nói này. Mỗi chúng ta, khi gặp vấn đề trong cuộc sống, khi đang nản lòng hay mệt mỏi, hãy nhớ về cảm xúc cái thuở ban đầu để được khách quan nhìn nhận lại chính mình và để mình không bị chệch hướng.

Buổi phỏng vấn khiến Hoa 初心の心を思い出すnhớ về rất nhiều chuyện. Nhớ về ước mơ lớn Hoa mang đến Nhật Bản; nhớ về mong muốn hạnh phúc khi vừa lấy chồng; nhớ về cảm xúc đầu tiên khi vừa sinh con; nhớ về ngày đầu tiên đi làm…

Các bạn có đang mệt mỏi và mất phương hướng không? Nếu đang làm việc và cảm thấy chán nản công việc của mình, hãy nhớ về những cảm xúc đầu tiên khi bạn được nhận công việc đó! Hãy nhớ về những niềm vui đầu tiên khi mình vừa gặt hái được thành công trong công việc. Hãy lấy lại động lực từ chính những mục tiêu và thành công nho nhỏ từ thuở ban đầu nhé!

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Một số lỗi hay mắc khi sử dụng tiếng Nhật trong công việc, kinh doanh!

🌻 Một số đặc điểm tuyển dụng của người Nhật! Kỳ I

🌻 Lưu ý khi chuyển nhà ở Nhật:- Chuyển nhà êm xuôi trong 10 bước!

🌻 1001 các trò lừa đảo lẫn nhau của người Việt Nam ở Nhật! 

🌻 Phóng sự VTV1: Nhật Bản – Đi là để thành công!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

 [wpforms id=”151″]

You Might Also Like

Đầu trang

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.