Bài học thành công Kinh doanh - Khởi nghiệp

Soichiro Honda – Thiên tài không bằng cấp

17/05/2021
Soichiro Honda - Nhà sáng lập nên huyền thoại Honda

Tinh thần làm việc hăng say, nghị lực và lòng say mê với khoa học là chìa khoá đưa Soichiro Honda từ tuổi thơ khốn khó vươn đến địa vị Chủ tịch tập đoàn Honda hùng mạnh.

“Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn, từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam…”. Câu hát quen thuộc vang lên trên chương trình ti vi mỗi tối, cùng hình ảnh chiếc xe Honda đã trở nên thân thiết với biết bao con người Việt Nam. Sự lớn mạnh và tiếng tăm của Honda đã vượt ra ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Từ là người bạn thân thiết của người dân những đất nước nhỏ bé như Việt Nam; đến chinh phục những thị trường rộng lớn và đầy thử thách như Mỹ, Châu Âu. Thành công ấy bắt nguồn từ đôi bàn tay và khối óc của một con người; mà cuộc đời ông đã viết nên những trang huyền thoại về nghị lực, niềm say mê khoa học và tận tâm cống hiến – Soichiro Honda.

Nội dung chính

Soichiro Honda“Chú chồn nhọ mũi”

Soichiro Honda sinh ngày 17/11/1906. Ông là con trai cả trong một gia đình nghèo tại ngôi làng Komyo (nay là thành phố Tenryu), tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Cậu bé với niềm đam mê bất tận với động cơ và biệt danh “Chú chồn nhọ mũi”

Ông là con đầu trong số 9 người con của đôi vợ chồng người thợ cơ khí Gihei và cô thợ dệt Mika. Gihei Honda xoay xở đủ mọi nghề để kiếm sống; từ gò, hàn, rèn đến… nha sĩ miễn là có việc. Từ nhỏ, Soichiro đã thấm trong mình mùi dầu máy, tinh thần yêu lao động và ý thức trách nhiệm từ cha mình. Khi mới 2 tuổi, cậu bé Soichiro đã bị thu hút và thích mày mò chiếc cối xay gió. Lớn thêm chút nữa, cậu tự “chế tạo” chiếc máy bay đồ chơi bằng tre có gắn “động cơ” làm bằng dây cao su. Cậu suốt ngày lấm lem mặt mũi do hay giúp đỡ cha mình trong xưởng đến mức bạn bè đặt cho cậu biệt danh “chú chồn nhọ mũi” .

“Chú chồn nhọ mũi” không ham thích học hành. Cậu chỉ quan tâm đến những môn kỹ thuật và bảng điểm của cậu dở tệ. Để chống chế, Soichiro đã chế tạo con dấu giả của gia đình từ… miếng cao su lấy từ pedal xe đạp để đóng vào sổ liên lạc.

Niềm đam mê cơ khí và động cơ của Soichiro lớn dần cùng năm tháng.

Soichiro Honda

Năm 1917, một viên phi công có tên Art Smith bay tới sân bay quân sự Wachiyama. Vì muốn quyết tâm chiêm ngưỡng máy bay, Soichiro đã vét sạch tiền lẻ trong hộp; và “mượn tạm” một chiếc xe của cha mình để đi 20 km tới tận sân bay. Không đủ tiền vào cửa, cậu bé trèo lên cây cao để nhìn ngắm từ xa chuyển động thực của một chiếc máy bay. Ai biết rằng, cùng thời điểm ấy trong trí óc cậu bé đang cheo leo trên thân cây, đam mê sáng chế và phát minh cũng đang cất cánh.

Hành trình học nghề của Cậu bé Honda Soichiro

Bắt đầu với việc học nghề tại xưởng sửa chữa ô tô

Từ nhỏ Honda Soichiro đã nổi tiếng khéo léo và rất đam mê máy móc. Ông đặc biệt thích ô tô hồi đó. Và vào năm 1922 khi ông mới 15 tuổi, Honda Soichiro đã quyết định lên Tokyo học nghề tại xưởng sửa chữa ô tô “Art Shokai”. Sau 6 năm miệt mài làm việc và trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về sửa chữa ô tô, ông được hỗ trợ góp vốn để mở một cửa hàng riêng tại Hamamatsu.

Cửa hàng sửa chữa ô tô đầu tiên của Honda Soichiro

Cửa hàng sửa chữa ô tô của Honda Soichiro ở Hamamatsu đã không suôn sẻ ngay từ đầu. Khách hàng của ông không được nhiều như mong đợi. Tuy nhiên, do có tay nghề cao, ông cũng dần khẳng định được thương hiệu của mình. Hồi đó ông nổi tiếng khắp vùng vì có thể sửa được bất kì hỏng hóc nào liên quan đến ô tô. Đến năm 25 tuổi, số nhân viên trong cửa hàng của ông đã lên đến 50 người. Hồi đó ông còn được cấp bằng sáng chế sản phẩm sắt nan hoa và cũng kiếm được khá nhiều tiền từ đây.

Thử nghiệm sản phẩm mới bắt đầu từ việc nhìn nhận được nhu cầu thị trường

Năm 1936 là năm bận rộn của ngành sửa chữa. Ông nhận thấy nhu cầu về vòng găng pít tông (Piston Ring) sẽ tăng cao; và quyết định tập trung nghiên cứu để sản xuất mặt hàng này. Sau 3 năm miệt mài nghiên cứu, ông đã cho ra được sản phẩm thử nghiệm đầu tiên.
Năm 1939, Soichiro nhường lại cửa hàng sửa chữa ô tô tại Hamamatsu cho cấp dưới của mình để chuyên tâm vào việc sản xuất Piston Ring. Soichiro đã thành lập công ty mới tên là Tokai Seiki và dẫn theo hơn một nửa số nhân viên cũ của cửa hàng sửa chữa ô tô đi theo.

Công ty mới Tokai Seiki của Honda Soichiro bước đầu phát triển mạnh mẽ nhưng thử thách lại tiếp tục xuất hiện

Sự phát triển ban đầu của Tokai Seiki

Ngay sau khi thành lập, công ty Tokai Seiki đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Tuy nhiên họ gặp vấn đề về kĩ thuật sản xuất; và đã phải vất vả khắc phục nó trong 2 năm. Sau 2 năm đó, công ty phát triển mạnh mẽ, số lượng nhân viên đã lên đến hơn 2000 người.

Trong đúng lúc công việc kinh doanh đang đi vào quỹ đạo, Nhật Bản bước vào cuộc Chiến tranh thế giới Thái Bình Dương.

Năm 1942, Tokai Seiki bị quản lý chặt chẽ bởi Bộ quốc phòng; và buộc phải bán 40% cổ phần cho Toyota. Tổng giám đốc của công ty bị thay đổi thành người của Toyota. Và Soichiro bị giáng chức xuống còn Phó Tổng giám đốc. Trong thời kì chiến tranh, không chỉ Piston, Tokai Seiki còn sản xuất cả những bộ phận cho tàu chiến và máy bay chiến đấu phục vụ cho quân đội. Ngoài ra, trong thời kì này, nhà máy sản xuất của công ty còn bị tàn phá bởi chiến tranh và trận động đất nổi tiếng Mikawa.

Năm 1945, Nhật Bản thua trận, thành phố Hamamatsu bị phá hủy, Nhà máy Tokai Seiki Jyukogyo cháy rụi, Soichiro trở về điểm xuất phát.

Khởi đầu mới của Soichiro với Honda

Hành trình mới với Honda từ việc nhìn nhận nhạy bén nhu cầu thị trường

Năm 1945, sau khi chiến tranh kết thúc, Honda Soichiro đã bán toàn bộ cổ phần của công ty Tokai Seiki cho Toyota. Sau đó, ông quyết định nghỉ ngơi không làm gì trong vòng 1 năm. Đến năm 1946, Soichiro quay trở lại và thành lập công ty HONDA.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, cả nước Nhật chỉ là tro tàn và đổ nát và bước vào thời kỳ tái thiết. Nhu cầu đi lại của người dân lúc đó không phải là những chiếc ô tô tốn kém, hao xăng mà là loại xe có động cơ nhưng phải gọn nhẹ, tiện lợi và tương đối rẻ tiền.

Chiếc xe đạp gắn động cơ đầu tiên của Honda

Hành động tưởng như điên rồ nhưng lại nắm bắt cơ hội vàng

Tháng 9/1946, Cơ hội đã đến với Soichiro. Lúc ấy là người đàn ông 40 tuổi. Khi quân đội loại phế thải hàng loạt động cơ hai kỳ cũ tưởng như vô dụng, để làm sắt vụn. Soichiro, với con mắt của một nhà sáng chế, đã chớp lấy cơ hội vàng mua lại 500 động cơ; trước lời xì xào cho rằng ông “điên rồ” ném tiền qua cửa sổ.

Chiếc xe đạp động cơ khởi nguồn thương hiệu Honda

Chỉ sau một thời gian ngắn, những chiếc xe đạp trang bị động cơ nhỏ gọn đã ra đời trong một nhà kho bằng gỗ rộng 24 mét vuông. Đây xưởng sản xuất của “doanh nghiệp một thành viên” mà ông vừa là chủ; vừa là người nghiên cứu; vừa là thợ; và cũng là người bán xe. Năm 1947, công ty đã hoàn thành động cơ đầu tiên với tên gọi “Động cơ Model A”. Và thương hiệu HONDA được bắt đầu từ đây.

Sau một thời gian mọi người phát hiện ra loại xe đạp kỳ lạ này đã len lỏi khắp các ngõ ngách ở Nhật Bản. Honda Technical Research Institute của ông đã thành công và không ngừng phát triển.

Chiếc xe đạp trang bị động cơ do Soichiro Honda chế tạo

Xe máy- chắp cánh ước mơ Honda

Tháng 9/1948, Công ty Honda Motor chính thức được thành lập với số vốn 1 triệu yên.

Honda Dream – “The power of Dreams

Tháng 10/1949, chiếc xe máy đầu tiên có trọng lượng nhẹ của thế giới – Honda Dream được chế tạo thành công. Soichiro đặt cho nó khẩu hiệu “The power of Dreams”. Bởi ông cảm thấy rằng, với sản phẩm này, những giấc mơ của ông sẽ trở thành hiện thực. Chỉ vài tháng sau, doanh số bán hàng tăng nhanh đến mức sản lượng của nhà máy với 1.500 xe/tháng. Đây là mức sản lượng kỷ lục của thời đó. Tuy nhiên cũng không đủ đáp ứng nhu cầu.

Một sản phẩm quan trọng Soichiro Honda đã thiết kế thành công là loại xe Honda “Dream D”.

Đây kiểu xe hoàn chỉnh nhất lúc bấy giờ. Khung xe được thiết kế có đủ độ cong cần thiết; và đủ độ cứng để tải được loại động cơ 98 phân khối. Honda “Dream D” vượt trội hơn các loại xe khác ở rất nhiều yếu tố kỹ thuật. Sau đó, ông tiếp tục cải tiến và ra mắt Dream E máy khoẻ, chạy êm, không chảy dầu.

Sự phát triển của Honda

Năm 1950, công ty đã mở thêm nhà máy và văn phòng kinh doanh ở Tokyo. Năm 1953 thì chuyển trụ sở chính từ Hamamatsu lên Tokyo, tiếp tục xây dựng thêm nhà máy mới ở Saitama, Yamato, Shizuoka và Hamamatsu. Đến năm 1955, Honda đã trở thành công ty sản xuất xe máy lớn nhất của Nhật Bản.
Năm 1957, công ty niêm yết trên sàn chứng khoàn Tokyo.

Năm 1958, Honda ra mắt sản phẩm xe máy nổi tiếng “Super Cub”.

Công ty Honda đã thu được kết quả ngoài mong đợi với loại xe Cub. Honda cho phép khách hàng lựa chọn mua máy xe để lắp vào xe đạp; hoặc mua trọn một chiếc xe gắn máy. Chỉ trong vòng chưa được 1 năm, công ty bán được 6.500 chiếc Cup mỗi tháng; chiếm 70% thị phần xe gắn máy tại Nhật.

Honda tiến ra thị trường nước ngoài

Năm 1959, Honda bắt đầu bán hàng tại thị trường Mỹ với khẩu hiệu Bạn gặp những người dễ thương nhất trên một chiếc Honda”. Honda nhắm vào thị trường gia đình, và đã thu được thành công rực rỡ.

Năm 1960, thành lập trung tâm nghiên cứu HONDA, nhà máy Susuka. Và đến năm 1962, mở nhà máy đầu tiên ở nước ngoài tại Bỉ.

Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, Honda Motor Co. Ltd trở thành một tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất xe máy.

Năm 1963, Công ty Honda bán được 7.800 chiếc, năm 1984 bán hơn 10 triệu chiếc Honda 50 phân khối tại Mỹ, con số mơ ước của bất kỳ hãng sản xuất xe máy nào thời bấy giờ.

Chiếc xe máy Honda Dream được chế tạo năm 1949

Ô tô Honda – tiếp nối đam mê thời niên thiếu

Sau khi đã chiếm lĩnh thị trường xe máy, Honda bắt đầu sản xuất ô tô.

Cảm giác về tốc độ vẫn còn mới nguyên trong lồng ngực như thuở cậu thiếu niên 17 tuổi ngày nào. Honda quyết định dấn thân trên đường đua để làm bàn đạp cho kinh doanh thương mại. Honda tung ra kiểu xe thể thao S360. Năm 1959, đội Honda giành giải nhất trong cuộc đua Isle of Man (Anh) khi lần đầu dự giải. Thành công trên đường đua nhanh chóng giúp tăng doanh số. Honda dẫn đầu ở Nhật với 285.000 chiếc. Hai năm sau, Honda bán được 100.000 chiếc mỗi tháng.

Honda tham gia vào cuộc đua xe công thức 1 vào đầu thập niên 1960.

Đến năm 1965, đội Honda đoạt giải nhất trong cuộc đua Giải thưởng Lớn Mexico, và năm tiếp theo lại giành tiếp những giải thưởng lớn trong cuộc đua F2. Cũng giống như xe máy, sau các giải thưởng này, ô tô Honda bắt đầu chinh phục thị trường xe ô tô thế giới. Năm 1980, Honda đã trở thành niềm tự hào mới của nước Nhật. Cuối thế kỷ 20, Honda là nhà sản xuất ô tô xe máy số một thế giới.

Bí quyết thành công của Honda

Thành công chỉ chiếm 1%, 99% khác là thất bại…

Honda đã từng tâm sự rằng “Đối với tôi, thành công có thể chỉ đạt được khi đã trải qua nhiều thất bại và nghiền ngẫm. Trên thực tế, trong tất cả những việc ta làm; thành công chỉ chiếm 1%, 99% khác là thất bại”. Tinh thần làm việc, nghị lực và lòng say mê với khoa học là chìa khoá đưa Honda đến thành công.

Trong kinh doanh, Honda gặt hái được thành tựu khi rất biết dùng người.

Soichiro Honda đã may mắn có được một cộng sự tuyệt vời là Takeo Fujisawa – Người bù đắp một cách hoàn hảo những thiếu hụt của Soichiro Honda về các vấn đề tài chính và tiếp thị.

Đối với các nhân viên của mình, ông luôn đối xử như một người trong gia đình. Ông khuyến khích và động viên những người không có đầy đủ bằng cấp; nhưng có khả năng thật sự. Soichiro Honda làm việc không mệt mỏi. Và ông cũng đã truyền được tinh thần đó cho mỗi người làm tại Tập đoàn Honda.

Đối với sản phẩm, ưu tiên hàng đầu của Honda là chất lượng.

Trong 1000 sản phẩm, chắc chắn có sản phẩm lỗi. Nhưng phát hiện ra lỗi, ngay lập tức phải sửa chữa. Uy tín của Honda đã được khách hàng khắp thế giới chứng nhận và tin dùng.

Honda thành công chinh phục người Việt

Riêng ở Việt Nam, người Việt Nam đã trót yêu Honda từ những năm 60 của thế kỷ trước, khi Honda chào bán các loại sản phẩm xe gắn máy hai bánh đầu tiên.

Honda đã thành công trong việc chinh phục người Việt, đến nỗi ở các tỉnh phía Nam, từ Honda được dùng để gọi chung cho các loại xe gắn máy hai bánh. Người Việt Nam yêu Honda đến độ coi đó là biểu tượng của đẳng cấp và sành điệu. Cách đây vài chục năm, một chiếc xe Honda đời 81 có giá trị tương đương một ngôi nhà hai tầng mặt phố. Cho đến tận ngày nay, xe Honda vẫn luôn được người tiêu dùng lựa chọn giữa một rừng các nhãn hiệu xe máy khác. Nắm giữ một địa vị như vậy trên thị trường và trong lòng công chúng, Honda đã làm được nhiều hơn một thương hiệu xe

Kết lại

Thành công của Honda là kết quả của sự miệt mài và một cái đầu “lệch chuẩn”- Biết nhìn ra cơ hội trong hoàn cảnh mờ mịt u ám; biết vượt qua định kiến kinh doanh và công nghệ thông thường; làm cái khác người; và thành công hơn người. Soichiro Honda mãi mãi ra đi năm 1992, nhưng người đời còn nói nhiều về ông, ca ngợi ông, mỗi khi nghĩ tới một điển hình của “thiên tài không bằng cấp”.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp từ Internet

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Doanh nhân Nhật: Kunihiko Tanaka – Ông chủ đế chế sushi băng chuyền tỷ đô Kura Corp

🌻 Shibusawa Eiichi: Doanh nhân lập quốc vĩ đại của Nhật Bản minh trị

🌻 10 cách nói tắt để giao tiếp như người Nhật – Luyện nói tiếng nhật nhanh và chuẩn!

🌻 Phi Hoa mách bạn 4 cách huy động vốn tại Nhật Bản! (Phần 1)

🌻 Phần 2 | 2 cách huy động vốn hiệu quả khác tại Nhật: Vay vốn với lãi suất 0% có thật không?

🌻 Du học Nhật Bản: Một số lưu ý quan trọng về chi phí, trường học và làm thêm!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.