Đi làm ở Nhật

Sự kiện lao động nước ngoài của JICA và bài diễn thuyết của Phi Hoa

01/12/2020
Bài Diễn thuyết của Phi Hoa về Lao động Việt tại Nhật

Lao động nước ngoài – sự kiện do Jica tổ chức vào 16/11/2020, Phi Hoa Đã có một bài diễn thuyết quan trọng về chủ đề “Đất nước nhật Bản nhìn từ Việt Nam và vấn đề người lao động nước ngoài ở Nhật Bản”.

Sau khi xem bài thuyết trình bằng tiếng Nhật đã có nhiều bạn liên hệ và mong muốn Hoa chia sẻ thêm nội dung trên bằng tiếng Việt để những người Việt Nam cũng có thể hiểu và theo dõi. Chính vì vậy hôm nay Hoa sẽ chia sẻ với các bạn bài thuyết trình của Hà bằng tiếng Việt, hãy tìm đọc tại đây nhé.

Xem thêm Nội dung phát biểu bằng Tiếng Nhật của Hoa tại đây nhé: Tiếng Nhật

Nội dung chính

Video về bài Thuyết trình của Phi Hoa tại Hội thảo

Mở đầu bài thuyết trình của Phi Hoa

Tình trạng về người Việt phạm pháp tại Nhật

Số vụ phạm pháp người Việt gây ra đứng đầu bảng trong tổng số vụ án do người nước ngoài gây ra tại Nhật

Có thể các bạn đã được nghe tin trước đây vài ngày ở tỉnh Gunma, đã có người Việt Nam gây ra vụ trộm cắp hoa quả và gia súc. Trước vụ việc này báo chí cũng đã đưa nhiều tin tức về những hành vi phạm pháp do người Việt ở Nhật gây ra như: hành vi trộm cắp, lấy đồ ở cửa hàng, chuyển tiền bất chính,…

Khi đọc thấy những tin tức như này bản thân Hoa đã cảm thấy vô cùng xấu hổ. Tôi nghĩ người Việt nào cũng có thái độ không hài lòng về việc này. Việc này không chỉ là tin tức trong xã hội nước Nhật mà giờ đây nó đã trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trong cuộc sống hằng ngày của cộng đồng người Việt sống tại Nhật.

Theo dữ liệu thống kê mà tôi đã tổng hợp được trong video trên, đến năm 2019 thì số vụ người Việt phạm pháp đã vượt qua số vụ phạm pháp được gây ra bởi người Trung Quốc chiếm vị trí đầu bảng. Và nó chiếm đến 33% trong tổng số vụ án cho người nước ngoài tại Nhật gây ra. Đối với những người Việt Nam đây quả là một con số đáng buồn.

Nhìn vào số liệu thống kê, cần đặt ra câu hỏi để hiểu thêm ngọn nguồn vấn đề

Khi nhìn vào thống kê các loại tội phạm thì chúng ta có thể thấy phần lớn xảy ra các vụ việc ít nghiêm trọng như trộm cắp. Vậy ai là những người phạm tội? Với tư cách lưu trú của người lao động, ta thấy tội phạm người Việt Nam đa số là thực tập sinh kỹ năng và du học sinh.

Từ bối cảnh này của câu hỏi được đặt ra tại sao người Việt ở Nhật lại có hành vi vi phạm pháp luật? Lý do là gì? Việc gia tăng tội phạm phải chăng chỉ là trách nhiệm của đương sự người gây ra tội lỗi. Phải chăng có vấn đề mang tính hệ thống, cấu trúc khiến cho những sự việc như này xảy ra nhiều. Ở sự kiện ngày hôm nay tôi muốn bàn luận thêm tới câu chuyện này.

Cấu trúc của bài thuyết trình

Bài nói chuyện gồm có 5 phần.

🌻 Thứ nhất: giới thiệu về bản thân tôi.

🌻 Thứ hai: sự hấp dẫn của đất nước Nhật Bản nhìn từ Việt Nam.

🌻 Thứ ba: tóm tắt tình hình người Việt Nam ở Nhật.

🌻 Thứ tư: sự khó khăn và hoàn cảnh bất lợi của người Việt Nam ở Nhật.

🌻 Thứ năm: những suy nghĩ, đề xuất của tôi mong chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản xem xét.

Phần 1: Giới thiệu về Phi Hoa và công ty ONE-VALUE INC

Giới thiệu về bản thân tôi – Phi Hoa

Tôi xin phép được giới thiệu một lần nữa. Tôi tên Hoa, giám đốc công ty ONE-VALUE. Năm 2008, tôi đến Nhật Bản với tư cách là du học sinh học bổng toàn phần của Chính Phủ Nhật (MEXT). Sau đó, tôi đã tốt nghiệp cao học và thạc sĩ ở trường Đại học Osaka. Rồi tiếp đến vào làm việc ở công ty Deloitte Tohmatsu Consulting LLC. Tại Deloitte, tôi đảm nhiệm vị trí là trưởng nhóm phụ trách công việc Tư vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty Nhật Bản, điều tra thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp Nhật triển khai kinh doanh tại Việt Nam.

Sau đó với mong muốn là hỗ trợ sâu rộng hơn cho các doanh nghiệp Nhật Bản, tôi đã thành lập công ty ONE-VALUE. Hiện tại tôi là giám đốc của công ty.

Ngoài công việc ra, tôi còn xuất bản sách và đầu tư, kinh doanh một trường mẫu giáo chuẩn Nhật ở Hà Nội. Khi còn là sinh viên tôi đã có 1 năm làm đại sứ du lịch người người ngoại quốc ở thành phố Osaka. Osaka là quê hương thứ hai của tôi. Tôi là người Việt Nam vô cùng yêu mến Osaka.

Về công ty ONE-VALUE INC

Tiếp đến slide trình chiếu này là nội dung hoạt động của công ty chúng tôi. Bạn có thể xem để hiểu rõ hơn ở video Hoa đã để ở trên nhé. Hoặc cũng có thể truy cập Website ONE-VALUE INC.

Chúng tôi chuyên giới thiệu và quản lý người lao động nước ngoài chủ yếu là người Việt Nam với các công ty Nhật Bản. Nguồn nhân lực mà chúng tôi đang hướng đến là nguồn nhân lực chất lượng cao và hầu như không liên quan đến lĩnh vực thực tập sinh.

Phần 2: Sự hấp dẫn của đất nước Nhật Bản nhìn từ Việt Nam

Một đất nước với nhiều phẩm chất đẹp!

Ngay sau khi đến Nhật cuộc đời của tôi đã thay đổi. Tôi vô cùng biết ơn đất nước Nhật Bản. Điều tuyệt vời của đất nước này chính là việc tuân thủ thời gian, sự chăm chỉ sự chân thành và nghiêm túc của con người nơi đây.

Đây đều là những phẩm chất tốt đẹp không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người Việt Nam cũng cảm thấy vô cùng tôn kính đối với những phẩm chất này của người Nhật.

Tuy nhiên nếu nhìn nhận cách khách quan, tôi thấy nước Nhật còn có điều chưa tốt cần cải thiện.

Tuy nhiên nếu nhìn nhận theo một cách khách quan, có một số ít người Nhật cởi mở. Vì Nhật Bản là một xã hội mang tính khép kín nên người nước ngoài cũng không dễ dàng giao tiếp được với người Nhật. Thêm nữa là sự già hoá dân số, Nhật Bản có đông người cao tuổi. Nơi đây có ít người trẻ tuổi mang tinh thần khát khao vào hoạt động sôi nổi.

Khi nhìn vào môi trường làm việc ta cũng có thể nhận thấy vẫn có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Sự thành công của người phụ nữ vẫn không được diễn ra thuận lợi.

Qua những vấn đề trên tôi nhận thấy điều chưa tốt và điều tốt một cách khách quan ở hai đất nước. Vì muốn công hiến cho sự phát triển của hai đất nước thông qua công việc ở ONE-VALUE nên tôi đã quyết định thành lập công ty.

Phần 3: Tình hình người Việt Nam ở Nhật

Tổng quan về số liệu người Việt ở Nhật

Nếu nhìn vào biểu đồ quý vị có thể thấy dân số Nhật Bản đang giảm dần. Dân số Việt Nam thì lại tăng lên. Cũng theo dữ liệu thống kê, vào năm 2040 thì dân số Việt Nam sẽ vượt dân số Nhật Bản. Về biểu đồ người ngoại quốc sinh sống tại Nhật Bản, người Việt Nam chiếm tới hơn 400.000 người (Đây là số liệu vào thời điểm tháng 10/2019).

Hiện nay có lệ số người Việt Nam đã vượt qua người Trung Quốc và đứng đầu bảng. Ở biểu đồ này ta thấy số người dân Việt Nam tại Nhật Bản chiếm 24.2% và đang ở vị trí số 2. Nhưng dự đoán trong năm 2020 hoặc sau năm đó số người Việt Nam ở Nhật Bản sẽ đứng đầu trong bảng thống kê số lượng người ngoại quốc tại Nhật.

Biểu đồ biết trái là tư cách lưu trú của người Việt Nam tại Nhật Bản, ta có thể nhìn thấy rõ phần lớn là thực tập sinh kỹ năng với 50% và du học sinh là 30%. Nguồn nhân lực có visa lao động chất lượng cao chỉ chiếm con số vô cùng nhỏ 12%.

Tiếp đến tôi sẽ trình bày về cấu trúc dân số

Bên trái chính là biểu đồ hình tháp dân số Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Và bên phải là biểu đồ hình tháp dân số Nhật Bản vào những năm 1970. Nhìn vào đây ta cũng thấy rõ hình dạng của hai biểu đồ này rất giống nhau.

Vậy chúng ta có thể kết luận điều gì. Đó chính là những người Việt trẻ tuổi hiện tại giống như những người Nhật trẻ tuổi. Họ đang mang trong mình tinh thần khát khao cùng hiến đã tạo nên sự tăng trưởng thần kỳ của nước Nhật và những năm 70.

Thế nên tôi cho rằng việc Nhật Bản tiếp nhận những người Việt Nam cũng là việc làm có ích sẽ giúp mang lại làn sóng sống trẻ, sống nhiệt huyết cho đất nước Nhật Bản.

Sau đây tôi xin nói về Nhật Bản nơi được xem là điểm đến nhìn từ góc độ người Việt

Đối với nguồn nhân lực chất lượng cao

Những điều nêu trên là suy nghĩ của riêng tôi. Và những điều tôi đã cảm nhận được trên đất nước Nhật Bản. Dưới đây là những đánh giá, phán đoán từ góc nhìn của người Việt Nam.

Tôi muốn chia ra 2 đánh giá, một là từ những người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản với tư cách nguồn nhân lực chất lượng cao. Họ chiếm tổng số 12% mà tôi đã trình bày trước đó. Sau đó là những người lao động phổ thông chính là thực tập sinh kỹ năng và du học sinh. Nhóm này chiếm khoảng 70%~ 80%.

Lao động chất lượng cao có đa dạng sự lựa chọn hơn ở chính Việt Nam và quốc gia khác

Tôi cho rằng đối với người lao động có chuyên môn cao thì nước Nhật giờ đây không còn là điểm đến lý tưởng. Lý do là ngoài Nhật Bản ra thì ngay cả trong nước Việt nam hay ở những quốc gia khác như Singapore, Mỹ, Hàn Quốc cũng có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao. Bởi lẽ tiếng Nhật cũng đã khó. Sự thu hút đến Nhật Bản làm việc đang dần giảm đi.

Một số trường hợp thực tế mà Hoa đã ghi nhận được

Có nhiều trường hợp tương tự như này

Đối với người lao động chất lượng cao thì họ có nhiều cơ hội lựa chọn nhiều quốc gia để làm việc. Điều tôi muốn trình bày là nếu Nhật Bản không có sức hút hơn thì người lao động chất lượng cao khó mà đến đây làm việc.

Phi Hoa

Ngoài ra, ở Nhật người phụ nữ khó có thể thăng tiến trong xã hội.

Ở Việt Nam, việc phụ nữ là đại biểu quốc hội, là chính trị gia, hay là giám đốc công ty, được xem là điều bình thường. Nhưng ở Nhật Bản thì lại không như vậy. Cho rằng công việc của người phụ nữ là phải chăm sóc gia đình vẫn là tư tưởng đang còn tồn tại.

Bản thân tôi khi nhìn thấy những điều này, cảm thấy vô cùng đáng tiếc và lãng phí nguồn lực lao động phụ nữ cho dù họ rất thông minh và cần cù.

Đối với những người lao động thông thường

Với những người lao động thông thường là thực tập sinh và du học sinh họ có suy nghĩ gì về nước Nhật?

Hiện tại, nước Nhật vẫn chiếm vị trí số một là nơi đến học tập và làm việc. Du học sinh người Việt đi du học nhiều nước trên thế giới. Nhưng trong số đó lựa chọn nước Nhật là nhiều nhất. Và trong số những điểm đến làm việc của thực tập sinh kỹ năng thì số lượng thực tập kỹ năng người Việt ở Nhật là nhiều nhất trên thế giới.

Quả thật là có nhiều người Việt. Nhưng như quý vị cũng đã biết sự gia tăng tôi phạm người Việt ở nước Nhật đang gây ra nhiều vấn đề xã hội.

Đặc biệt là trong tình trạng dịch COVID 19, có nhiều trường hợp người lao động mất việc. Đến thức ăn cũng không có. Để tiếp nhận người lao động phổ thông như kể trên, tôi cho rằng nước Nhật cần phải có những kế hoạch chuẩn bị kỹ càng. Cần phải xây dựng một chính sách rõ ràng.

Phần 4: Sự khó khăn và hoàn cảnh bất lợi của lao động Việt Nam ở Nhật

Tiếp theo, Hoa sẽ trình bày về những vướng mắc, khó khăn của người lao động Việt Nam khi sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.

Trình độ tiếng Nhật hạn chế gây nhiều khó khăn cho lao động phổ thông người nước ngoài

Đối với người lao động chất lượng cao là do họ đạt được trình độ tiếng Nhật nhất định. Nên có thể làm được những công việc ở mức lương cao hơn. Nhưng cuộc sống ở Nhật Bản đối với những người lao động phổ thông thì không hề như mong đợi.

Vì không giỏi tiếng Nhật nên họ cũng không thể nắm được thông tin như người Nhật. Nếu bị đối xử tệ bạc họ cũng không thể phản kháng lại như người Nhật. Do đó quý vị cũng đã thấy có những vụ việc người Việt Nam bị cấp trên dùng vũ lực, trả lương chậm hay thậm chí có chế độ đãi ngộ không tốt.

Thêm vào đó, người Nhật Bản không quan tâm đến người nước ngoài

Đã có nhiều người Nhật không hề nói chuyện một cách tích cực cởi mở đối với người ngoại quốc. Đúng thật người nước ngoài đặc biệt là những người nước ngoài không biết tiếng Nhật thì không hề dễ để làm bạn với người Nhật.

Trong xã hội mà họ không thể kết bạn họ sẽ trở nên cô độc và hay lo lắng. Vì thế tồn tại một thực trạng những người Việt Nam đang sinh sống ở Nhật Bản phải thông qua mạng xã hội để giao lưu và kết bạn với những người Việt khác

Tiếp đến tôi muốn trình bày vì sao người Việt lại phạm tội

Nguyên nhân mang tính hệ thống

Khi nghe những vụ phạm tội của người Việt Nam. Ta dễ nhìn nhận đây là hành vi mang tính tự phát. Thực tế tôi lại không nghĩ thế. Tôi cho là có một nguyên nhân mang tính cơ chế khiến họ phạm tội.

Phi Hoa

Thực tập sinh kỹ năng và du học sinh họ đã phải trả cho các công ty trung gian số tiền môi giới khá lớn. Theo giá trị thị trường sẽ rơi vào khoảng 200 triệu VNĐ.

Còn những người lao động phổ thông vì không có nhiều tiền họ phải vay nợ để được đến nước Nhật. Do đó ở đây họ phải cố gắng tăng ca làm nhiều công việc hơn. Phải nỗ lực để trả nợ cũng như để gửi tiền về cho người thân. Nếu nơi làm việc không có tăng ca hoặc không có công việc thêm để làm thì với số tiền nợ ở quê nhà người Việt Nam sẽ rơi vào hoàn cảnh khiến họ phải phạm tội.

Do đó đây là vấn đề mang tính hệ thống. Tôi nghĩ chính phủ Nhật Bản cần phải nỗ lực để xóa bỏ hoặc giảm thiểu những hiện tượng này.

Ngoài ra còn một lý do cho việc phạm tội. Đó là nguyên nhân mang tính cộng đồng

Có nhiều trường hợp tội phạm người Việt có hành vi phạm tội do lời rủ rê của những người quen biết qua mạng xã hội. Do những người quen biết sống chung mà lại vô tình mắc sa vào con đường phạm tội.

1 câu chuyện mà chính tôi được biết

Như tôi từng được biết có một bạn thực tập sinh kỹ năng sống cùng 4 thực tập sinh khác. 4 bạn này đã rủ rê người bạn cùng phòng đi hái trộm hoa quả. Họ rủ rê và lôi kéo rất nhiều bằng những lời dụ dỗ. Người bạn này ban đầu từ chối. Nhưng sau khi từ chối thì 4 người bạn kia đi hái trộm hoa quả đã xa lánh người bạn này. Và bị gọi là kẻ hèn nhát. 1 kết cục buồn đó là người bạn này cũng có tham gia hành động hái trộm hoa quả đáng xấu hổ này.

Trong thực tế hiện nay có khá nhiều trường hợp giống như câu chuyện đã xảy ra và có nhiều người phạm tội cũng bởi vì vậy

Vụ án mấy ngày trước ở tỉnh Gunma cũng thế

Người được cho là cầm đầu nhóm tội phạm này là một người Việt Nam 39 tuổi đang cư trú bất hợp pháp. Người này đã có một khoảng thời gian dài sinh sống bất hợp phát ở Nhật Bản. Du học sinh và thực tập sinh kỹ năng thông thường đến 39 tuổi là không thể đi được.

Do đó, để ngăn ngừa hay giảm thiểu tội phạm, cần phải bắt giữ người đứng đầu băng nhóm tội phạm, những người đã có thời gian sinh sống lâu dài ở Nhật.

Phần 5: Những suy nghĩ, đề xuất mong chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản xem xét

Cuối cùng tôi muốn trình bày những ý kiến mà theo tôi chính phủ, các doanh nghiệp Nhật cần phải xem xét đến.

Tôi sẽ chia ra làm 3 phần. Đó là những điều muốn nhắn gởi đến người dân Nhật Bản, đến doanh nghiệp Nhật Bản và với chính phủ Nhật Bản.

Những điều Hoa muốn nhắn gửi đến người dân Nhật Bản

Hãy cởi mở hơn với người ngoại quốc

Với người Nhật tôi mong quý vị đừng sợ hãi hoặc đề phòng người ngoại quốc. Nếu được tôi thật sự mong muốn quý vị hãy nói chuyện một cách cởi mở nhất có thể. Khi trò chuyện cởi mở với nhau thì người ngoại quốc cô sẽ không còn sợ hãi nữa. Như vậy chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nhau, người Nhật có thể hiểu rõ hơn về người ngoại quốc.

Quả thật những tin tức về tội phạm rất dễ trở thành tin tức nóng hổi. Ngày nào cũng nhìn thấy tin tức tội phạm là người Việt Nam. Nhưng ở Nhật cũng có người Việt Nam đang ngày ngày nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản. Người Việt Nam không chỉ là những người phạm pháp đó. Người phạm pháp đó chỉ là một con số rất nhỏ.

Hãy khách quan hơn: Người Việt không chỉ có tội phạm

Nhưng với cách truyền thông đưa tin toàn về tội phạm. Nếu nhìn từ góc nhìn của một người Nhật thì thường có kiểu suy nghĩ mấy người ngoại quốc Việt Nam chỉ toàn làm những chuyện phạm pháp.

Tôi mong quý vị sẽ nhìn nhận một cách khách quan. Có tội phạm nhưng cũng có người Việt ngay thẳng đang không ngừng nỗ lực hằng ngày. Tôi rất mong quý vị hãy nhớ điều này.

Một số lời nhắn gửi của Phi Hoa đến Doanh nghiệp Nhật Bản

Về phía doanh nghiệp Nhật Bản, tôi hy vọng quý vị đối xử với người ngoại quốc, không ở khía cạnh chỉ là để cắt giảm chi phí nhân công. Mà hãy đối xử với người ngoại quốc bình đẳng như với người Nhật trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Xin hãy giúp cho người ngoại quốc, đặc biệt là nữ giới được hoạt động một cách tích cực, cống hiến hết sức mình.

Điều tôi muốn nhắn gửi đến chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đã và đang giúp đỡ rất nhiều cho người ngoại quốc. Ví dụ như tổ chức những sự kiện như này.

Thế nhưng để giúp đỡ người nước ngoài tôi cho rằng chúng ta cần phải tạo ra một cách thức hỗ trợ có sự tham gia của người nước ngoài. Cụ thể là người Việt Nam. Bởi lẽ thực tập sinh hay du học sinh người Việt đều không giỏi tiếng Nhật. Điều này làm cho sự hỗ trợ của Nhật không được truyền đạt hết đến họ.

Chính phủ Nhật Bản nên tận dụng những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt tại Nhật. Hãy để họ truyền đạt nhiều thông tin mới đến người Việt Nam. Không chỉ là những lời phát biểu hỗ trợ cho người Nhật tập hợp lại thực hiện mà thôi. Hãy sử dụng người ngoại quốc, người Việt Nam, người Philippin để đưa ra những thông điệp.

Bài phát biểu của tôi xin kết thúc ở đây.

Xin chân thành cám ơn quý vị.

Đây chính là bài phát biểu của Phi Hoa trong buổi sự kiện lao động đã được chuyển thể thành tiếng việt để cho những người bạn Việt Nam cũng có thể tìm hiểu thêm về hiện trạng đồng bào của mình tại Nhật. Nếu như bạn có suy nghĩ gì về bài diễn thuyết này của Hoa hãy để lại bình luận ở dưới nhé.


Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Chia sẻ của Phi Hoa về lao động Việt ở Nhật được truyền thông Nhật ghi nhận tích cực!

🌻 Du học Nhật: 9 nét đặc trưng khi học Đại học Nhật!

🌻 Khởi nghiệp kinh doanh tại Nhật– Mua lại doanh nghiệp Nhật hay lập mới công ty? Phân tích thiệt hơn từ Phi Hoa!

🌻 Một số lỗi hay mắc khi sử dụng tiếng Nhật trong kinh doanh, làm việc ở Nhật!

🌻 Kinh doanh – Đi làm tại Nhật: Nguyên tắc cần biết khi bạn đi uống với người Nhật?!

🌻 Đi làm tại Nhật: HORENSO – Cách làm việc nhóm hiệu quả như người Nhật!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

Đầu trang

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.