Nuôi dạy con tại Nhật

Phi Hoa - Nuôi dạy con kiểu Nhật

Chào mừng các bạn đến vởi chủ đề “Nuôi dạy con tại Nhật”. Đây là nơi Hoa mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về những kinh nghiệm của bản thân về phương pháp nuôi dạy con. Cũng như những bài học hay từ những ông bố, bà mẹ Hoa từng gặp.

Những trăn trở về cách nuôi dạy con của những ông bố, bà mẹ

Là bố mẹ, hẳn ai cũng mong muốn con mình nên người và thành công trong tương lai, Tuy nhiên, Làm thế nào để bố mẹ có thể giúp được con phát triển một cách toàn diện và tốt nhất là điều ai cũng trăn trở?! Đó không chỉ dừng lại chỉ ở việc phát triển về mặt thể chất mà còn ở trí tuệ và tính cách của trẻ. Hoa cũng như thế. Là mẹ của hai thiên thần nhỏ, Hoa luôn cố gắng nghiên cứu và đi tìm lời giải xoay quanh hàng trăm câu hỏi:

🌻 Làm sao dạy trẻ tự tin mạnh dạn hơn trong giao tiếp?

🌻 Làm sao dạy con hiểu biết về tình yêu thương, quan tâm với người xung quanh?

🌻 Làm sao dạy trẻ hòa đồng hơn trong xã hội?

🌻 Làm sao dạy con ngoại ngữ từ nhỏ?

🌻 Làm sao giúp con giao tiếp thuận lợi đa ngôn ngữ?

🌻 Làm sao và làm sao,..

Từ những trăn trở này, Hoa đã nghiên cứu không ngừng cả ở sách vở và kinh nghiệm đi trước của những ông bố, bà mẹ mà Hoa từng gặp. Đặc biệt là phương pháp dạy con kiểu Nhật.

Những chia sẻ của Hoa trong chủ đề này

Chính vì thế, ở chủ đề này, Hoa rất muốn chia sẻ lại với các bạn những kinh nghiệm, phương pháp hay mà Hoa đã áp dụng hiệu quả. Từ đó, có thể giúp mọi người có thêm những tư liệu hay cho hành trình nuôi dạy và phát triển toàn diện cho con. Ngoài ra, có thể chính bạn cũng có những phương pháp dạy con rất hay của riêng mình. Hãy chia sẻ đến Hoa để chúng ta có thể cùng học tập lẫn nhau và mang đến những điều tốt đẹp đến với các con nhé!

Bên cạnh đó, Hoa cũng muốn chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về những bậc làm cha, làm mẹ tuyệt vời mà Hoa từng biết. Từ đó, Hoa mong có thể truyền thêm cảm hứng và động lực cho các bạn trong hành trình nuôi dạy con nhỏ!

Các bài chia sẻ mới nhất của Hoa về Nuôi dạy con tại Nhật

 • Điều gì khiến trẻ hạnh phúc? (Phần 1)
  Dưới đây là một bài viết hay về nghiên cứu những điều khiến cho trẻ em cảm thấy hạnh phúc. Hoa dịch lại và chia sẻ cùng mọi người ở đây nhé!. Link bài viết gốc, bạn có thể xem thêm ở đây. Phần 2 sẽ được Hoa sớm cập nhật trong thời gian sắp tới. Cùng đón xem nhé! Bài viết gốc: 子どもの精神的幸福度ワースト2位!ウェルビーイングとは?【前半】 | Teach For Japan Nội dung chính1 Hạnh phúc của trẻ em là gì?2 Trẻ em Nhật Bản có chỉ số hạnh phúc gần thấp nhất (thứ 2 từ dưới lên).3 Kết lại4 Có thể bạn cũng quan tâm Hạnh phúc của trẻ em là gì? Hạnh phúc là gì? Chỉ số đo lường mức độ hạnh phúc Hạnh phúc của con người được đánh giá trên nhiều mặt; và được đo bằng nhiều chỉ số khác nhau như: Hạnh phúc chủ quan, tiêu chuẩn giáo dục, chất lượng môi trường và phúc lợi xã hội. Mỗi nghiên cứu sẽ sử dụng những chỉ số khác nhau. Vì vậy, khi đọc nghiên cứu về hạnh phúc phải hiểu nó được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào. Người ta đã bắt đầu quan tâm tới […]
 • Nuôi dạy con kiểu Nhật: Câu chuyện cảm động về ông bố Nhật học tập thật chăm chỉ để lấy quốc tịch mới vì con!
  Một câu chuyện hay về nuôi dạy con kiểu Nhật của một ông bố Nhật Hoa đã gặp. Ông bố này có một định hướng khá khác biệt cho những dự định lớn lao vì con cái…
 • Nuôi dạy con kiểu Nhật: 5 quan điểm giúp nuôi dưỡng trẻ tự tin, độc lập và nói nhiều ngoại ngữ!
  Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi khi nuôi dạy con nhỏ thì video và bài viết sau dành cho bạn! Hoa sẽ chia sẻ 5 quan điểm nuôi dạy con tại Nhật mà giúp Hoa luôn vui vẻ, thoải mái dù rất bận rộn…
 • Câu chuyện cảm động về người mẹ Nhật và đứa con tật nguyền
  Phía sau một người con hạnh phúc là một người mẹ biết mỉm cười! Hành trình nuôi dạy và đồng hành cùng người con bị khuyết tật của người mẹ Nhật sau đây đã truyền rất nhiều cảm hứng cho Hoa…
 • Nuôi con kiểu Nhật: Con cái có phải là của để dành? Quan điểm khác biệt của mẹ Nhật!
  Với tư cách là mẹ 2 con, Hoa đã từng đi tham khảo rất nhiều nơi, lấy thông tin từ rất nhiều nguồn để đúc kết thành kinh nghiệm dạy con cho riêng mình. Rất nhiều mẹ nhiệt tình chỉ cách dạy con sao cho con lớn nhanh, thông minh hơn, nhưng ít mẹ tạo điều kiện cho con phát triển tự nhiên. Cũng rất nhiều mẹ chia sẻ những khó khăn, vất vả khi nuôi con nhỏ nhưng hiếm ai nhắc đến niềm vui khi có con. Vậy theo các mẹ, nuôi con có phải là niềm vui? Con cái có phải của để dành?
 • Kinh doanh & Nuôi con tại Nhật: Lịch trình một ngày của mẹ hai con khi làm sếp!
  Khi nhắc đến phụ nữ ở Nhật, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh những người vợ nội trợ, những bà mẹ ở nhà chăm con. Vậy nếu vừa chăm con, vừa đi làm thì liệu có vất vả không? Trong bài viết này Hoa xin chia sẻ lịch trình một ngày của Hoa – một working mom tại Nhật nhé. Ngày nào cũng rất bận nhưng rất trọn vẹn!

Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

  No Comments

  Leave a Reply