Top 5 công việc tại Nhật có mức lương đáng mơ ước

Hình ảnh top 5 công việc đáng mơ ước tại Nhật Bản số 2

Nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà phát triển, đòi hỏi một lượng lớn nhân lực. Nếu bạn có mơ ước sinh sống và làm việc tại đây thì bài viết này chính xác dành cho bạn. Dưới đây là top 5 công việc tại Nhật có nhiều cơ hội phát triển và mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.

Nền kinh tế thị trường của Nhật Bản trong những năm gần đây

Nhật Bản được biết đến như một trong 3 quốc gia đứng đầu thế giới về GDP hàng năm và thứ 4 về PPP (sức mua tương đương). Trong số các nước phát triển, nền kinh tế của Nhật đang đứng thứ 2 trong suốt nhiều năm liền.

Ngoài ra, Nhật còn xếp thứ 5 về chỉ số cạnh tranh và thứ 3 về thị trường người tiêu dùng trên toàn cầu. Nhật Bản – một cường quốc kinh tế từng nắm giữ khối tài sản lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản đang rất sôi nổi, nhất là khi đại dịch covid đang dần lắng xuống. Các ngành nghề về nông – công nghiệp, thương mại, giao thông, công nghệ,… đang “khát” nhân lực.

Không chỉ tuyển lao động trong nước, Nhật Bản còn hướng đến tìm kiếm những nhân tài đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, đây là thời kỳ thuận lợi nhất cho các lao động nước ngoài có nhu cầu tìm công việc tại Nhật.

Top công việc tại Nhật có mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển nhất hiện nay

Công nghệ thông tin

Có thể nói công nghệ thông tin chính là một trong những ngành mũi nhọn hiện nay trên toàn thế giới nói chung và tại Nhật Bản nói riêng. Bất cứ một quốc gia hay khu vực nào, dù đang phát triển hay kém phát triển, đều rất khát lao động IT.

IT luôn thuộc top việc làm lương cao tại Nhật
IT luôn thuộc top việc làm lương cao tại Nhật

Nền công nghệ ngày càng phát triển một cách chóng mặt, đòi hỏi một lượng lớn nhân lực. Rất nhiều công ty Nhật Bản đã vượt mặt cả Ấn Độ về lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì vậy có thể thấy rằng quốc gia này đang rất cần các kỹ sư công nghệ thông tin.

Đa số các công ty này đều có một điểm chung là họ sẽ thuê ít nhất là một vài nhân viên IT nước ngoài đang sinh sống ở Nhật. Và con số này vẫn ngày một tăng, chưa có dấu hiệu dừng. Vì vậy, cơ hội cho các nhân viên IT đi làm tại Nhật rất cao.

Hơn nữa, ngoài thời gian làm tại công ty, bạn hoàn toàn có thể làm thêm các dự án bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Mức lương của một nhân viên công nghệ thông tin tại Nhật có thể nói là rất cao, lên đến 520,000 Yên ( xấp xỉ 100,000,000VNĐ)

Ngân hàng đầu tư

Trong nhiều năm trở lại đây, lĩnh vực đầu tư ngân hàng nước ngoài trở nên rất hot và có xu hướng tuyển nhiều nhân viên người nước ngoài. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi mức lương và chế độ đãi ngộ nhân viên khá cao.

Không chỉ thuê các nhân viên ngân hàng, ngân hàng đầu tư còn tuyển một lượng lớn nhân viên IT. Thông thường thì công việc của các nhân viên IT tại đây không yêu cầu thông thạo tiếng Nhật và lương sẽ cao hơn hẳn những nơi khác.

Mức lương ban đầu của một nhân viên ngân hàng tại đây trung bình đạt 120,000 Yên ( tương đương với 23,000,000VNĐ). Mức lương này khá cao so với một nhân viên ngân hàng làm việc tại Việt Nam hiện nay.

Xây dựng

Có thể thấy ngành xây dựng tại Nhật Bản đang trên đà phát triển và một điều quan trọng hơn là thị trường lao động rất khan hiếm nguồn lực ngành này. Vì vậy mở ra hàng nghìn cơ hội cho những kỹ sư xây dựng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Kỹ sư xây dựng là một trong các việc làm tại Nhật được nhiều người quan tâm nhất
Kỹ sư xây dựng là một trong các việc làm tại Nhật được nhiều người quan tâm nhất

Nếu nắm bắt được thời cơ này, các bạn sẽ có cơ hội làm việc với một mức lương đáng mơ ước, bên cạnh đó là các chế độ đãi ngộ đi kèm dành cho nhân viên cũng vô cùng hấp dẫn. 

Do tính chất công việc khá nặng nhọc và vất vả hơn những ngành khác nên mức lương mà các kỹ sư xây dựng nhận được là khá cao, rất đáng với công sức mình đã bỏ ra. Ngoài ra, các vấn đề về an toàn lao động cũng luôn được quan tâm hàng đầu.

Các trang thiết bị bảo hộ, máy móc đều đạt chuẩn quốc tế và chất lượng hàng đầu. Vì vậy, khi làm kỹ sư tại Nhật sẽ đồng nghĩa với việc bạn luôn được bảo vệ tính mạng một cách tốt nhất.

Mức lương mà một kỹ sư xây dựng nhận được sẽ có mức dao động từ 50 – 60,000,000 VNĐ. Con số này gấp đến 4 – 5 lần tiền lương kỹ sư xây dựng tại Việt Nam. Tất cả những điểm mạnh này đã giúp xây dựng trở thành một trong những công việc tại Nhật hot nhất thời gian gần đây.

Cơ khí

Như chúng ta đã biết, một trong 3 cường quốc đứng đầu thế giới về công nghiệp chính là Nhật Bản. Bản thân Nhật cũng là một đất nước có nền công nghiệp phát triển vượt trội. Và lĩnh vực cơ khí chính là ngành mũi nhọn hiện nay của kinh tế Nhật.

Nhật Bản là quốc gia luôn cần lượng lớn kỹ sư cơ khí
Nhật Bản là quốc gia luôn cần lượng lớn kỹ sư cơ khí

Khá nhiều lao động Việt Nam rất mong muốn được làm việc trong lĩnh vực cơ khí tại Nhật Bản. Đây là ngành nghề chưa bao giờ hết hot trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng làm việc, tay nghề giỏi.

Bên cạnh đó, đây là ngành không chỉ giúp lao động nâng cao tay nghề mà tỷ lệ tuyển dụng vào các công ty liên doanh Việt – Nhật khi trở về nước cũng cực cao. Vậy nên đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật.

Một số lĩnh vực và ngành công nghiệp làm tại Nhật là đúc, uốn, đột, ép, tiện, phay, bào, hàn, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện máy móc,… Trong số đó, hàn và tiện là 2 ngành thuộc cơ khí thu hút nhiều nhân lực nhất hiện nay.

Lĩnh vực nghiên cứu thị trường

Nhật Bản là một trong 3 quốc gia chịu chi tiền nhiều nhất cho các công trình nghiên cứu và phát triển ( lên đến 144 tỷ USD/năm). Các công ty của Nhật Bản luôn sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền lớn để thuê các chuyên gia nghiên cứu.

Công việc nghiên cứu thị trường mang đến mức lương đáng mơ ước tại Nhật
Công việc nghiên cứu thị trường mang đến mức lương đáng mơ ước tại Nhật

Hơn nữa, các công ty này có xu hướng thuê các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới nghiên cứu về lĩnh vực của họ. Vì vậy, đây là cơ hội việc làm rất tuyệt vời dành cho lao động Việt Nam.

Một ví dụ cụ thể là nhà nước Nhật Bản luôn hỗ trợ rất cao cho ngành nghiên cứu Robot. Đây là một công việc có mức lương cao ngất ngưỡng tại Nhật. Bên cạnh đó, các chế độ đãi ngộ cho nhân viên và cơ hội thăng tiến cũng rất cao.

Vì vậy, đây là một trong những ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhân tài trên toàn cầu nhất.

Tổng kết

Bài viết đã chia sẻ top 5 công việc tại Nhật có mức lương đáng mơ ước nhất hiện nay là một trong những cường quốc kinh tế hiện nay, thị trường lao động tại quốc gia này luôn cần những nhân tài đến từ nhiều nước khác nhau. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến, sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một công việc thực sự phù hợp và yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *