7 lời khuyên cho các bạn muốn tìm việc tại Nhật!

Phi Hoa - 7 lời khuyên cho các bạn muốn tìm việc tại Nhật

Thời điểm này có lẽ nhiều bạn đang rục rịch viết CV và tìm hiểu các công ty để chuẩn bị tìm việc ở Nhật. Quá trình tìm việc chắc chắn sẽ căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng đây cũng sẽ là trải nghiệm quý báu để bạn hiểu hơn về bản thân mình.

Kể cả nếu bạn không có ý định làm việc tại Nhật, các bạn du học sinh cũng nên thử đi tìm việc ở Nhật một lần. Bởi quá trình tìm việc kéo dài gần một năm này thực sự là một trường học đặc biệt mà bạn lớn lên từng ngày. Thông qua quá trình tìm việc ở Nhật, bạn sẽ tiến sâu hơn một bước nữa vào trong xã hội của người Nhật. Và đây là bước đầu tiên trong ngưỡng cửa để bạn làm việc với họ, hiểu xã hội họ.

Sau đây Hoa sẽ chia sẻ một số bài học Hoa rút ra khi đi tìm việc tại Nhật để các bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Điều 1: Tìm hiểu rõ chính mình trước khi tìm việc

Hãy phân tích bản thân mình thật kỹ để xác định thiên hướng nghề nghiệp của bản thân trước khi quyết định thi tuyển vào các công ty. Khi phỏng vấn hãy tự tin về những gì bạn có chứ không nên làm giống bất kỳ ai khác. Bạn có thể gặp nhiều đối thủ giỏi hơn mình và cảm thấy tự ti trước họ; đặc biệt trong những vòng phỏng vấn theo nhóm nhỏ. Nhưng hãy là chính bạn! Vì mất đi tự tin là mất đi tất cả sự may mắn bạn có.

Điều 2: Chú trọng tác phong từ những điều nhỏ nhặt

Tác phong như sự đúng giờ, nhanh nhẹn, nụ cười rất quan trọng. Bạn sẽ được đánh giá từ chính những điều nhỏ như thế. Nếu bạn chưa có tác phong ấy, hãy bắt đầu cải thiện ngay bây giờ.

Điều 3: Cởi mở và xây dựng mối quan hệ

Tận dụng khoảng thời gian tìm việc để gặp gỡ những người. Khi ngồi chờ phỏng vấn hãy cởi mở nói chuyện với người khác. Chính những cuộc gặp gỡ ấy sẽ đem đến cho bạn nhiều khích lệ và động lực. Và đôi khi còn mở ra cơ hội mới.

Điều 4: Chia sẻ với những người xung quanh

Hãy tâm sự thật nhiều về vấn đề của bạn với những người bạn tin tưởng để giải tỏa áp lực tìm việc. Tìm việc là hành trình của bạn. Nhưng bạn không nên đi một mình. Hãy chia sẻ với những người xung quanh để có được lời khuyên và nhận được sự động viên khi bạn cần.

Điều 5: Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hãy để lại ấn tượng riêng sau mỗi cuộc phỏng vấn. Hoa khuyên bạn nên để lại ấn tượng bằng những câu hỏi thể hiện sự quan tâm và suy nghĩ của riêng bạn.

Điều 6: Tin vào cái duyên giữa mình và công ty đó.

Nếu công ty không chọn bạn nghĩa là bạn và công ty đó còn chưa có duyên. Chắc chắn sẽ có công ty và công việc khác phù hợp với bạn. Đi tìm việc không phải là đi đến một đáp án, một cái đích, một công ty có sẵn. Đi tìm việc là tìm ra cái duyên giữa mình và công ty mình làm sau này.

Điều 7: Đừng nản cho đến khi bạn tìm thấy công ty mình thích.

Một sinh viên thường ứng tuyển nhiều công ty cùng một lúc và cũng đồng thời nhận được nhiều thư mời làm việc từ những công ty khác nhau. Nếu bạn đã trúng tuyển ở một công ty nào đó rồi mà vẫn còn phân vân không biết nên vào đó hay không? Thì hãy tiếp tục quá trình tìm việc của mình. Hãy tích cực tìm kiếm và giữ một tư tưởng rộng mở để gặp nhiều công ty mới. Đừng dừng lại cho đến khi bạn gặp được công ty mình thực sự thích.

—————————

Chúc các bạn có một mùa tìm việc thật thành công!

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻Một số đặc điểm tuyển dụng của người Nhật! – Kỳ I

 🌻Kinh doanh – Đi làm tại Nhật: Nguyên tắc cần biết khi bạn đi uống với người Nhật?!

 🌻Kinh doanh – Đi làm ở Nhật: Nguyên tắc trao danh thiếp với người Nhật!

 🌻“Bạn sống để làm việc hay làm việc để sống?” Câu chuyện của một người Nhật đáng kính Hoa đã gặp!

 🌻Đi làm tại Nhật: HORENSO – Cách làm việc nhóm hiệu quả như người Nhật!

Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

 🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

 🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

 🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *