Cuộc sống ở Nhật

Yamaha: Từ cây đàn piano đến hãng xe nổi tiếng

22/06/2021
Yamaha

Thương hiệu Piano Yamaha đã trở thành một trong những thương hiệu về Piano nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, ít người biết được rằng thương hiệu này bắt nguồn từ việc một chiếc đàn Organ bị hỏng ở một trường tiểu học; và đã phải nhờ một người tên là Yamaha Torakusu khi đó đang là nhân viên sửa chữa thiết bị y tế trong một bệnh viện gần đó sửa chữa.

Nội dung chính

Khởi nguồn ý tưởng về một chiếc piano nội địa với chỉ 3 Yên

Cơ duyên từ chiếc Piano bị hỏng

Năm 1884 là những năm mà không có nhiều trẻ em ở Nhật được đi học. Ở trường học nào cũng có một bộ phận riêng chuyên để đốc thúc các gia đình cho con em mình đi học. Higuchi Rinjiro là một người như vậy. Ông làm công việc đó tại trường cấp 1 Hamamatsu thuộc tỉnh Shizuoka.

Một ngày nọ, có một chiếc đàn Organ được mang từ Mỹ và đặt ở trong trường. Tất cả học sinh đều bị mê hoặc bởi thứ âm thanh tuyệt đẹp mà lần đầu tiên họ được nghe đó. Khi đó, chìa khóa của chiếc phòng đặt đàn Organ còn được chính hiệu trưởng quản lý trực tiếp.

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau, chiếc Organ đó đã bị hỏng. Hồi đó, đàn Organ của Nhật tất cả đều là nhập khẩu. Không có người Nhật nào hiểu được cấu tạo của chiếc đàn này. Và đương nhiên cũng không có người nào có đủ khả năng để sửa nó. Người hiệu trưởng khi đó đã không biết làm như thế nào và đã hỏi Higuchi.

Higuchi đã hỏi một người bạn của mình khi đó là giám đốc bệnh viện Hamamatsu. Và ông đã được giới thiệu cho một người rất giỏi về máy móc hiện đang sửa chữa thiết bị y tế cho bệnh viện. Người đó chính là Yamaha Torakusu.

Yamaha Torakusu – người được nhờ cậy để sửa chiếc piano hỏng

Yamaha Torakusu

Yamaha Torakusu

Yamaha Torakusu không phải xuất thân từ thành phố Hamamatsu. Cha của ông là người thuộc tỉnh Wakayama; và là một trong những binh sĩ thuộc quân đội của lãnh chúa Tokugawa nổi tiếng. Năm 17 tuổi, Torakusu từ bỏ con đường võ sĩ của mình. Ông lên Osaka làm việc cho một cửa hàng kinh doanh đồng hồ. Ông rất thích những chiếc đồng hồ bỏ túi thời bấy giờ; và đã quyết tâm phải tự mình chế tạo được một cái như vậy. Sau đó, ông chuyển đến tỉnh Nagasaki để theo học về kĩ thuật sản xuất từ một người Anh. Không chỉ đồng hồ, ông còn rất giỏi về những kĩ thuật liên quan đến dụng cụ y tế.

Sau thời gian học tập, Torakusu quay trở lại Osaka với ý định chuyên tâm vào việc sản xuất đồng hồ. Tuy nhiên do không đủ vốn, ông chỉ có thể mở một cửa hàng bán đồng hồ nhưng công việc kinh doanh cũng không được thuận lợi. Ông đành phải chuyển sang làm nghề sửa chữa đồ y tế cho đến năm 33 tuổi.

Làm việc ở Osaka, nhưng thỉnh thoảng cũng đi công tác các tỉnh khác. Tình cờ trong một lần công tác ở Hamamatsu ông đã gặp giám đốc bệnh viện Hamamatsu và được nhờ sửa chiếc đàn Organ đó. Sau đó, ông quyết định chuyển hẳn đến nơi này sinh sống.

“Tôi có thể làm một chiếc như thế này với chỉ 3 Yên!”

Sau khi được Higuchi giới thiệu để sửa chiếc Organ đó, Yamaha Torakusu đã đến trường tiểu học Hamamatsu và đó là lần đầu tiên ông được nhìn thấy một chiếc đàn Organ.

Với kinh nghiệm sửa chữa đồng hồ và các dụng cụ y tế trong nhiều năm, không khó để Torakusu tìm ra nguyên nhân hỏng hóc của chiếc Organ. Lý do đơn giản chỉ là 2 chiếc lò xo bị hỏng. Tuy nhiên Torakusu đã không ngay lập tức bắt tay vào việc sửa chữa nó. Trong đầu ông toát lên một suy nghĩ: “Nếu như mình có thể tháo rời từng bộ phận ra để nghiên cứu; thì có khi mình cũng có thể làm được một chiếc đàn như thế này”.

Thời đó, Nhật Bản hoàn toàn chưa sản xuất được đàn Organ. Giá một chiếc nhập khẩu từ Mỹ là 45 Yên (tương đương với 450,000 USD hiện nay). Thế nhưng thật bất ngờ là vị hiệu trưởng của trường tiểu học Hamamatsu khi đó đã đồng ý với nguyện vọng của Torakusu.

Từ đó, Torakusu bắt đầu chuỗi ngày mày mò từng bộ phận của chiếc đàn Organ. Ông tháo rời từng bộ phận, vẽ lại từng bản vẽ chi tiết rồi lại lắp ghép lại. Sau một thời gian dài nghiên cứu, ông đã phát biểu một câu: “Tôi chỉ cần có 3 Yên để làm một cái giống hệt như thế này!”

Từ ý tưởng đến triển khai không hề dễ dàng

Không có đủ tiền để sản xuất đàn Organ

Đã có đầy đủ bản thiết kế, bản thân cũng đủ tự tin để có thể sản xuất một cái đàn chỉ với 3 Yên; thế nhưng Torakusu lại không đủ vốn để sản xuất những mặt hàng thử nghiệm khi đó. Ở Hamamatsu ông không có người thân. Ông đã phải đi gặp rất nhiều người gần nhà; giải thích về tiềm năng công việc ông đang theo đuổi để kêu gọi vốn.

Sau rất nhiều lần bị từ chối, cuối cùng Torakusu cũng gặp được người hiểu mình. Đó là một người thợ chuyên làm đồ trang trí tên là Kawai Kisaburo. Cảm kích trước nhiệt huyết của Torakusu, Kawai Kisaburo không chỉ đồng ý cho Torakusu vay vốn; mà ông còn cho Torakusu mượn một phần của cửa hàng để có chỗ làm việc.

Về sau này, khi bị hỏi về lý do tại sao lại quyết tâm sản xuất cho bằng được những chiếc đàn Organ hồi đó; có lần Yamaha Torakusu đã chia sẻ như sau: “Tôi cảm nhận được rằng chỉ trong một tương lai ngắn, đàn Organ sẽ có mặt trong tất cả những trường tiểu học ở Nhật. Nếu tự chúng ta sản xuất được; chắc chắn nó sẽ tạo ra một nguồn lợi nhuận rất lớn”.

Thời đó, Nhật Bản cũng bắt đầu đưa thêm giờ dạy học âm nhạc vào các trường đại học. Và những đạo cụ như đàn Organ cũng đã trở thành những công cụ không thể thiếu. Nếu việc nội địa hóa chiếc Organ thành công, Torakusu sẽ không chỉ giúp các trường học tiết kiệm hơn được chi phí; mà còn giúp nền kinh tế Nhật Bản không phải ỷ lại quá nhiều vào nước ngoài.

Vấn đề vốn đã được giải quyết, nhưng cây đàn thử nghiệm đầu tiên không tạo ra được âm thanh hay như kỳ vọng…

Sau 2 tháng miệt mài tìm kiếm những nguyên vật liệu trong nước; Yamaha Torakusu và Kisaburo đã thành công khi ra mắt sản phẩm thử nghiệm đầu tiên. Tuy nhiên, khi đánh thử thì đàn lại không phát ra những âm thanh hay như những sản phẩm của Mỹ; và chắc chắn không thể bán được.

Hai người đã đem những khó khăn hiện nay chia sẻ với Sekiguchi – là chủ tịch của tỉnh Shizuoka khi đó. Và đã được Sekiguchi viết thư giới thiệu cho một người tên là Izawa – là chủ nhiệm văn phòng âm nhạc Tokyo (tiền thân của Đại học nghệ thuật Tokyo bây giờ). Izawa là người đã có kinh nghiệm học tập âm nhạc ở Mỹ và rất am hiểu về âm nhạc. Tuy nhiên, để đi được từ Hamamatsu đến Tokyo phải vượt qua con đường dài 250km, qua nhiều đoạn đường núi nguy hiểm và rất khó đi thời bấy giờ.

Sau khi suy xét kĩ càng, cả 2 đã quyết định chấp nhận nguy hiểm; mang theo chiếc đàn Organ để đi gặp Izawa.

Chuyến đị gặp Izawa và sự cải thiện cho những chiếc Organ nội địa đầu tiên của Nhật Bản

Sau khi gặp mặt Izawa, nhận xét của Izawa cũng giống như những gì 2 người đã tưởng tượng. Về mặt hình thức thì có vẻ như nó giống một chiếc đàn Organ. Nhưng về âm thanh thì hoàn toàn khác. Đó cũng là điều dễ hiểu vì cả Kawai Kisaburo và Yamaha Torakusu đều không hề có kiến thức về âm nhạc. Khi đó, Izawa đã đồng ý Kawai Kisaburo và Yamaha Torakusu được ở lại học về âm nhạc như những sinh viên đặc biệt.

Sau một thời gian học tập, cả 2 trở về và quyết tâm sản xuất lại một chiếc Organ bằng những kiến thức mình học được. Rồi họ lại lặn lội đường xa để mang chiếc Organ đó lên Tokyo để nhờ Izawa kiểm tra. Tuyệt diệu thay, ở lần thứ 2 này, Izawa đã chấp nhận sản phẩm của họ.

Khách hàng đầu tiên đã đặt 5 chiếc Organ đầu tiên chính là Sekiguchi – chủ tịch của tỉnh Shizuoka. Ngay sau đó thì cũng có rất nhiều đơn hàng từ khắp nơi gửi về. Những chiếc Organ nội địa được biết đến nhanh như vậy cũng một phần là nhờ Izawa đã hỗ trợ tuyên truyền trong giới âm nhạc rằng “Nhật Bản đã sản xuất được những chiếc đàn Organ đầu tiên”.

Chiếc đàn Yamaha Organ được sản xuất năm 1902

Chiếc đàn Yamaha Organ được sản xuất năm 1902

Không dừng lại ở Organ, Yamaha tiếp tục với Piano

Sự ra đời của “Yamaha Fukin Seijosho” (山葉風琴製造所)

Sau khi nhận được rất nhiều đơn hàng từ nhiều nơi trên khắp đất nước, để cơ cấu hóa hệ thống sản xuất của mình Torakusu và Kisaburo đã cùng góp vốn xây dựng lên một công ty đặt tên là “Yamaha Fukin Seijosho” (山葉風琴製造所); và bắt đầu tuyển dụng kỹ sư. Higuchi cũng là một trong những người đã cùng góp vốn để hỗ trợ thành lập công ty.

Chỉ sau 1 năm từ ngày thành lập, số lượng nhân viên đã vượt quá con số 100 người. Trong những nhân viên khi đó ở công ty, nổi bật nhất có 1 người tên là Kawai Koichi. Không chỉ là một người còn rất trẻ, Kawai Koichi còn được mệnh danh là “thiên tài” về kỹ thuật. Koichi bắt đầu làm việc cho công ty qua sự giới thiệu của Higuchi.

“Yamaha Fukin Seijosho” (山葉風琴製造所) - Yamaha Torakusu và công ty Yamaha

Yamaha Torakusu và “Yamaha Fukin Seijosho” (山葉風琴製造所)

Cơ duyên tuyển dụng được “Thiên tài” về kỹ thuật – người góp sức tạo nên chiếc Piano nội địa đầu tiên của Nhật

Koichi Kawai - Người kỹ sư thiên tài góp công trong việc tạo ra chiếc Piano nội địa Nhật đầu tiên

Koichi Kawai – Người kỹ sư thiên tài góp công trong việc tạo ra chiếc Piano nội địa Nhật đầu tiên

Khi vừa mới tốt nghiệp tiểu học, có một lần Kawai Koichi nhìn thấy một chiếc xe ngựa chạy qua. Sau đó, tự bản thân ông đi tìm những mảnh gỗ vụn và lắp ghép thấy một chiếc xe có cấu trúc y hệt như vậy; rồi cưỡi chó vui đùa là một câu chuyện rất nổi tiếng khi đó. Sau lần đó, Higuchi đã nói chuyện với Koichi; hỏi về ước mơ trong tương lại thì Koichi đã nói rằng: “Tôi muốn chế tạo ra những máy móc có thể tạo ra âm thanh”. Và vì thế Higuchi đã giới thiệu Koichi cho Torakusu.

Năm Kawai Koichi bắt đầu làm việc cho công ty cũng là năm công ty chuyển sang hình thức công ty cổ phần. Và đổi tiên thành “Nihon Gakki Seijo Kabushikaisha” (日本楽器製造株式会社). Vào thời điểm đó, Higuchi cũng trở thành Phó tổng giám đốc; và phụ trách công việc kinh doanh của công ty.

Bắt tay vào nghiên cứu chế tạo Piano

Sau khi hoạt động của công ty đi vào quỹ đạo và lại thành công trong việc kêu gọi vốn; ngay lập tức Torakusu đã bắt tay vào việc nghiên cứu để chế tạo một chiếc Piano. Tự bản thân Torakusu sang Mỹ để tìm hiểu về các phụ kiện cũng như máy móc cần thiết để làm một chiếc Piano. Trước khi đi, Yamaha Torakusu đã gọi riêng Kawai Koichi ra để nhờ nghiên cứu thiết kế chi tiết Action của Piano. Action là chi tiết quan trọng nhất trong đàn Piano. Nó quyết định chất lượng âm thanh vang ra khi người chơi gõ lên phím đàn.

Sau một thời gian mày mò nghiên cứu, cuối cùng Koichi cũng đã có thể chế tạo được những chiếc Action như ý. Khi ra ga để đón Torakusu trở về từ Mỹ, Koichi đã nắm lấy tay ông; và câu đầu tiên Koichi nói là: “Tôi đã chế tạo được những chiếc Action rồi!”

Nhờ vào những máy móc mà Yamaha Torakusu mua tại Mỹ, cộng với những chiếc Action mà Kawai Koichi tự chế tạo ra; vào tháng 1 năm 1900, chiếc Piano đầu tiên của Nhật Bản đã ra đời. Khi đó Yamaha Torakusu 48 tuổi; và Kawai Koichi mới chỉ 14 tuổi.

Thời kì đó đã đánh dấu một sự phát triển đột biến của ngành sản xuất nhạc cụ của Nhật Bản.

Riêng về Koichi, ông cũng đã trở thành giám đốc sản xuất của công ty ngay ở tuổi 21. Ông cũng là người phát minh ra máy sản xuất những phím đen trên bàn Piano, Piano để bàn và Piano tự động sau này.

Đến năm 1927, Koichi tách ra khỏi Yamaha và thành lập công ty riêng đặt tên là Kawai Musical Instruments Manufacturing (河合楽器研究所). Cho đến thời điểm hiện nay, có thể nói Yamaha và Kawai là 2 thương hiệu Piano nổi tiếng nhất trên thế giới.

Yamaha – Từ cây đàn piano đến hãng xe nổi tiếng

Những câu chuyện khởi nghiệp ở đất nước mặt trời mọc luôn là niềm cảm hứng cho tinh thần vượt lên khó khăn, thách thức, sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Và Yamaha Motor là một trong số đó. Bắt đầu từ những phím đàn piano, ít ai nghĩ rằng; Yamaha Motor sẽ trở thành một trong những công ty đứng đầu lĩnh vực sản xuất xe máy trên thế giới.

Thế hệ người nối nghiệp giúp công ty Yamaha trở thành tập đoàn hùng mạnh và nổi tiếng

Sau khi nhà sáng lập Torakusu Yamaha qua đời vào năm 1916, công ty tiếp tục sản xuất piano và một số nhạc cụ khác. Tuy nhiên, trận động đất Kanto năm 1923 và sự tàn khốc của thế chiến thứ II khiến Yamaha đối mặt với vô vàn khó khăn, thậm chí đứng trên bờ vực phá sản.

Người có công đưa Yamaha trở lại quỹ đạo là vị chủ tịch thứ 3 của hãng, Kaichi Kawakami. Ông thực hiện chương trình cải cách lớn và giúp công ty trụ vững cho đến khi bàn giao lại cho con trai Genichi Kawakami.

“Tôi muốn chúng ta thử chế tạo động cơ xe gắn máy”. Đây là câu nói huyền thoại của Chủ tịch Genichi Kawakami mở đầu cho lịch sử hình thành Yamaha Motor.

Mặc dù ra đời từ cuối thế kỷ 19 với tên ban đầu là Nippon Gakki Co; nhưng chính sự điều hành của Kawakami mới biến hãng Yamaha trở thành một tập đoàn hùng mạnh và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Chân dung người nối nghiệp viết tiếp câu chuyện huyền thoại cho Công ty Yamaha

Chân dung người sáng lập Yamaha Motor - Chủ tịch Genichi Kawakami.

Chân dung người sáng lập Yamaha Motor – Chủ tịch Genichi Kawakami.

Bí quyết thành công của Kawakami trước hết nằm ở khả năng quan sát và đoán trước tương lai. Vào năm 1937, Genichi Kawakami gia nhập công ty này. Và đến năm 1950, ông kế nhiệm cha mình trở thành chủ tịch thứ tư của công ty. Khi đó, Nhật Bản đang phải vật lộn trong thời kỳ hậu chiến tranh. Người Nhật làm việc nhiều giờ với đồng lương ít ỏi; nên ít người quan tâm đến việc học nhạc cổ điển phương Tây. Vào năm 1953, khi đến châu Âu và Mỹ, ông quan sát được các gia đình ở đó theo đuổi các thú vui giải trí như âm nhạc và nghệ thuật. Ông tin rằng tầng lớp trung lưu của nước Nhật sau này cũng sẽ như thế; cũng như tin vào tương lai xán lạn của thị trường âm nhạc giải trí Nhật Bản.

Khi về nước, ông tìm mọi cách để kích cầu cho sản phẩm của công ty mình. Năm 1954 ông mở trường âm nhạc Yamaha, mở các lớp dạy chơi đàn piano với học phí rẻ nhất và mô hình này được mở rộng sang các thành phố khác. Ông Kawakami muốn bảo đảm phụ huynh của các học sinh có cơ hội đánh giá các nhạc cụ của Yamaha. Đến năm 1966, Kawakami thành lập Tổ chức Âm nhạc Yamaha. Chính tổ chức này đã giúp phổ biến các sản phẩm của công ty qua việc thành lập các trường dạy nhạc và các cuộc thi âm nhạc ở Nhật Bản và nước ngoài. Vào năm 1954, chỉ 1% người các gia đình người Nhật sở hữu đàn piano. 40 năm sau, con số này là 20%, Yamaha trở thành nhà sản xuất piano lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, Yamaha chỉ có thể được người ta biết đến như là một hãng sản xuất nhạc cụ nếu như không có khả năng thích ứng cao của Kawakami.

Trong thế chiến II, Yamaha bắt đầu thiết kế các cánh quạt máy bay bằng gỗ. Sau đó công ty chuyển sang sản xuất các cánh quạt bằng kim loại. Sau khi chiến tranh kết thúc, thiết bị dùng để sản xuất cánh quạt không còn được dùng đến nữa. Tuy nhiên, Kawakami đã thấy được tiềm năng từ thiết bị này.

Năm 1954, ý định thử chế tạo một động cơ mô tô của Kawakami đã thúc đẩy ông điều chỉnh lại thiết bị trên để tạo ra chiếc mô tô 125 phân khối đầu tiên của Yamaha. Sản phẩm này đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng Nhật Bản. Một năm sau, Công ty Yamaha Motor ra đời. Sự xâm nhập của “kẻ đến sau” này vào thị trường Nhật Bản – lúc đó đã có khoảng 150 công ty sản xuất mô tô – thể hiện ý chí thách thức mạnh mẽ của công ty. Ông hiểu rằng Yamaha đang bước vào một cuộc đua khốc liệt, trong đó sự khác biệt và giá trị riêng mới mang lại thành công.

Chính vì thế, Genichi Kawakami đã quyết định đầu tư…và thành quả đầu tiên đã xuất hiện

Ông cử kỹ sư đi châu Âu học hỏi kinh nghiệm. Ông cũng dành hơn 3 tháng ròng rã đi khảo sát những thị trường lớn như Mỹ, châu Âu. Những trải nghiệm thực tế đã được vị lãnh đạo Yamaha và các kỹ sư đúc kết để áp dụng vào mô hình kinh doanh mới.

Thành quả đầu tiên của Yamaha là xe gắn máy YA-1, lấy cảm hứng từ mẫu xe máy thành công của Đức DKW RT125. Với thiết kế đẹp mắt, đậm chất thể thao, màu sắc mới lạ là nâu hạt dẻ, ngà voi cùng công nghệ sơn cao cấp học hỏi từ bộ phận sản xuất đàn piano, YA-1 nổi bật so với những chiếc xe được thiết kế chắc chắn nhưng có phần đơn điệu và tẻ nhạt trên thị trường bấy giờ.

Chiếc xe đầu tiên của Yamaha - YA-1 vô cùng tinh tế và nổi bật.

Chiếc xe đầu tiên của Yamaha – YA-1 vô cùng tinh tế và nổi bật.

Chiếc xe Yamaha đầu tiên ra đời giữa nhiều định kiến dư luận,… và đây là cách Genichi Kawakami tạo dựng danh tiếng cho xe Yamaha

Tuy nhiên, thời điểm YA-1 ra mắt, người Nhật Bản đã quen với Yamaha qua hình ảnh của những chiếc đàn. Công ty vấp phải nhiều dư luận và định kiến: “Xe Yamaha khi chạy chắc sẽ phát ra tiếng đồ rê mi”. Đáp lại điều này, Genichi Kawakami lặng lẽ thành lập một cuộc đua xe lên đỉnh núi Phú Sỹ năm 1955 để chứng minh sức mạnh của YA-1. Với ngôi vị quán quân và 5 vị trí khác trong top 10 ở hạng mục 125 cc, danh tiếng của Yamaha lan rộng khắp Nhật Bản.

Cuộc đua lên đỉnh núi Phú Sỹ năm 1955

Cuộc đua lên đỉnh núi Phú Sỹ năm 1955

Thành công này tạo tiền đề cho Yamaha Motor phát triển chiếc xe đầu tiên “100% Nhật Bản” mang tên YD-1 sau đó 2 năm. Giai đoạn tiếp theo, sản phẩm của Yamaha vẫn luôn nổi bật trong thiết kế bên ngoài lẫn công nghệ động cơ bên trong. Có thể nói, tầm nhìn chiến lược của Genichi Kawakami là nhân tố quan trọng nhất hình thành “ngôn ngữ thiết kế Yamaha”.

Giữ vững sứ mệnh “Kando” – mang lại trải nghiệm mới mẻ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dùng trên toàn thế giới, Yamaha không ngừng nỗ lực cải tiến, hoàn thiện để tạo ra sản phẩm có thiết kế tinh tế, công nghệ động cơ mạnh, đem lại niềm hứng khởi và những giá trị vượt trên mong đợi của khách hàng.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Phi Hoa mách bạn 4 cách huy động vốn tại Nhật Bản! (Phần 1)

🌻 10 cách nói tắt để giao tiếp như người Nhật – Luyện nói tiếng nhật nhanh và chuẩn!

🌻 Masako Wakamiya: Cụ bà Nhật 81 tuổi viết ứng dụng iPhone đầu tiên!

🌻 Một số đặc điểm tuyển dụng bạn cần biết khi tìm việc ở Nhật – Kỳ 2

🌻  Người nước ngoài thuê nhà ở Nhật – Một số điều cần lưu ý!

🌻  Bài học từ 33.000 doanh nghiệp Nhật Bản có tuổi đời hàng thế kỷ


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.