Giám đốc Nhật xuất thân từ trường Đại học nào?

Dưới đây, Hoa đã tổng hợp một số đặc điểm của các trường Đại học ở Nhật và khuynh hướng của những giám đốc xuất thân từ những trường này. Đánh giá của Hoa dựa trên thống kê của Teikoku Databank với dữ liệu tổng hợp từ 273,000 giám đốc Nhật.

Top 5 trường Đại học Nhật nuôi dưỡng nhiều giám đốc nhất

1. Đại học Nihon
2. Đại học Keio 
3. Đại học Waseda
4. Đại học Meiji
5. Đại học Chuo

Nguồn: Teikoku Databank

Cả 5 trường này đều là trường tư lập. Có thể thấy, nếu chỉ xét về số lượng các giám đốc thì các trường tư lập nổi bật hơn cả. Ở Nhật, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đến 99.7%, doanh nghiệp lên sàn chỉ chiếm có 0.1%. Các trường tư lập chính là nơi xuất thân của các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhìn chung, trường tư lập có môi trường năng động, không đề nặng việc nghiên cứu học thuật mà khuyến khích ý tưởng kinh doanh. Vậy nên nếu bạn nào quan tâm đến kinh doanh thì không nhất thiết phải vào trường quốc lập nổi tiếng, mà hãy xem xét những trường tư lập như trên nhé!

Top 5 Đại học Nhật nuôi dưỡng ra giám đốc doanh nghiệp đang niêm yết trên Sàn Tokyo

1. Đại học Keio
2. Đại học Waseda
3. Đại học Tokyo
4. Đại học Kyoto
5. Đại học Nihon

đại học nhật
Nguồn: Teikoku Databank

Đối với những doanh nghiệp quy mô lớn thì chủ doanh nghiệp thường xuất thân từ những trường nổi tiếng. Trong đó ĐH Keio và ĐH Waseda là 2 trường tư lập danh tiếng. Ngoài ra, có ĐH Tokyo và ĐH Kyoto là 2 trường quốc lập top đầu của Nhật, là nơi xuất thân của nhiều chính trị gia xuất sắc và nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel. Nếu bạn muốn đi theo con đường nghiên cứu chuyên sâu thì trường quốc lập là một lựa chọn rất tốt. Còn nếu bạn thiên về kinh doanh thì ĐH Nihon là một lựa chọn đáng cân nhắc, bởi đầu vào không khó như ĐH Keio hay ĐH Waseda, mà đầu ra lại thuộc top 5 của cả 2 bảng xếp hạng trên.

Top 1 trường Đại học Nhật dựa trên thâm niên của doanh nghiệp

🌻Dưới 100 năm: ĐH Nihon
🌻Trên 100 năm: ĐH Keio

Như vậy, nhìn chung kết quả thống kê Đại học Keio – Nhật Bản, với sự nổi tiếng vốn có, sản sinh ra nhiều nhân tài trẻ tuổi làm chủ doanh nghiệp lớn ở Nhật. Đây có thể coi là lựa chọn số 1 dành cho những bạn nào đam mê kinh doanh và có ý định khởi nghiệp !
đại học nhật

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Học tiếng Nhật sao cho hiệu quả? Chia sẻ các bạn bí quyết cân bằng 4 kỹ năng của Hoa nhé!

🌻 3 trở ngại lớn khi người nước ngoài lập nghiệp ở Nhật?!

🌻Du học Nhật hay xuất khẩu lao động? Đừng sang Nhật theo trào lưu!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *