Bãi giữ xe đạp ngầm Eco Cycle ở Nhật

Bãi giữ xe đạp ngầm ở Nhật

Tại sao Nhật Bản lại được cho là quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới? Cái gì cũng có lý do của nó cả. Các bạn có thể thấy rất nhiều thông tin trên internet, nhưng không gì thú vị hơn nếu các bạn có thể thực kiến tại Nhật.

Theo dấu chân của công nghệ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống giữ xe đạp tiên tiến ở Nhật. Đây không phải là câu chuyện mới, vì công nghệ này cũng đã được áp dụng gần 7 năm nay. Nhưng, Hoa chắc rằng, không phải ai cũng biết tới công nghệ độc đáo này. Vì thế mà có bài chia sẻ ngày hôm nay về hệ thống bãi giữ xe thông minh Eco Cycle này.

Chức năng, mục đích của Eco Cycle

Nhằm giải quyết vấn đề thiếu diện tích đỗ xe tại các địa điểm công cộng, các kỹ sư của Nhật Bản đã sáng tạo ra hệ thống đỗ xe đạp ngầm cực kỳ hiện đại và tiện lợi. Ý tưởng cất giữ xe dưới lòng đất được đưa ra khi việc tìm được một chỗ để chiếc xe 2 bánh trở thành vấn đề nan giải của những người đi làm vào buổi sáng. Để giải quyết vấn đề này, công ty xây dựng Giken đã đưa ra một giải pháp có thể cất hàng trăm xe đạp dưới mặt đất bằng một hệ thống tự động gọi là Eco Cycle.

Hệ thống điều khiển giữ xe đạp ngầm là người máy có tên Eco Cycle được sáng tạo bởi công ty kỹ thuật Giken Seisakusho. Mỗi hệ thống giữ xe đạp ngầm này có thể chứa hơn 200 chiếc xe đạp, giải phóng khá nhiều diện tích trên mặt đất ở các thành phố lớn. Thời gian để đưa 1 chiếc xe đạp vào bãi chỉ tốn khoảng 8 – 13 giây. Chi phí để sử dụng bãi giữ xe đạp ngầm này khoảng 1.800 yên/tháng (tương đương 300.000 đồng).

Cách thức hoạt động của Eco Cycle

Người dùng đặt xe đạp vào khu vực quy định và một cánh tay tự động sẽ đặt nó vào đúng chỗ. Chủ xe sẽ nhận được thẻ gửi xe. Sau đó, xe được đưa xuống dưới lòng đất và cất trong khoang riêng. Vị trí cất xe được lưu giữ trong bộ nhớ hệ thống để khi cần có thể đưa xe lên.

Hoạt động của ECO Cycle gồm 3 bước:

☝️ Bước 1: Thẻ IC cố định trên khung phía trước của xe đạp được đọc tự động bởi cảm biến, và cửa Eco Cycle sẽ tự động mở. Đưa bánh trước của xe vào.

✌️ Bước 2: Sau khi bánh trước được cố định bởi Clamp, nhấn nút “Loading”. Chiếc xe đạp được chuyển vào Eco Cycle và cửa tự động đóng lại. Xong quá trình Load.

? Bước 3: Khay vận chuyển sẽ đưa xe đạp xuống dưới đến một vị trí còn trống. Sau đó khay vận chuyển sẽ trở về vị trí ban đầu, chờ xe tiếp theo.

Về mặt xây dựng và kĩ thuật của ECO Cycle

– Tường chống động đất: Trước tiên người ta đào sâu xuống lòng đất, đóng các cột trụ lớn, tạo thành một hình ống. Tường của ECO Cycle được xây dựng ốp bên trong hình ống đó.

– Các chi tiết bên trong ECO Cycle sau đó được lắp ráp từ các chi tiết đã được đúc sẵn ở nhà máy.

– Trọng lượng tối đa cho phép của mỗi xe đạp 30kg.

– Số lượng xe tối đa: 204.

– Tốc độ trả xe: 13 giây.

– Chiều sâu: 11,65 m (38.22 ft).

– Đường kính: 8,55 m (28 ft).

Kết lại

Có thể nói, Nhật bản luôn là đất nước khiến chúng ta phải thán phục. Việc lựa chọn đặt chân tới Nhật Bản để học hỏi và làm việc có lẽ là quyết định khó khăn đối với nhiều bạn. Hoa mong các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và hãy cố gắng nỗ lực tới cùng. Chúc các bạn sẽ thành công!

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp từ Internet

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Quy tắc 5 giờ/ tuần – Bí quyết giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống!

🌻 Cuộc sống ở Nhật: 10 bước giúp bạn chuyển nhà êm xuôi ở Nhật!

🌻 Kikubari – Nghệ thuật quan tâm của người Nhật Bản

🌻 9 câu tiếng Nhật giúp cải thiện ngữ điệu hiệu quả!

🌻 Bạn sẽ học được gì khi làm việc ở Công ty lớn, đa quốc gia? Điều gì ở Deloitte Nhật giúp Hoa vững bước khi khởi nghiệp? 


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

 🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

 🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

 🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *