TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI NHẬT BẢN

Hiện nay, lượng du học sinh tại Nhật Bản ngày một tăng. Những sinh viên ưu tú luôn muốn chọn cho mình một ngôi trường chất lượng. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem, những trường đại học nào ở Nhật đang thuộc Top nhé!

Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds, tiếng Anh: QS World University Rankings, là bảng xếp hạng thường niên từ năm 2004, về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) – Anh Quốc. Bảng xếp hạng đại học thế giới QS được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.

Theo công bố Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2021 của QS vào 10/06/2020, Nhật Bản có 5 trường nằm trong Top 100 trường ĐH hàng đầu thế giới.

Vị trí thứ nhất “Đại học Tokyo” (vị trí thứ 24)

Là trường ĐH Top đầu tại Nhật. Hằng năm trường thu hút khoảng 30.000 sinh viên theo học trong đó có 6.5% sinh viên ngoại quốc. Ngôi trường này là cái nôi đào tạo ra những nhà khoa học nổi tiếng đạt nhiều giải Nobel về y học, vật lý, hóa học… với 11 đại diện đạt các giải Nobel danh giá.

Top các trường Đại học Nhật Bản - Đại học Tokyo
Đại học Tokyo – Nhật Bản

Vị trí thứ 2 “Đại học Kyoto” (vị trí thứ 38)

Tọa lạc ở thành phố cổ kính Kyoto, nơi tập trung nhiều đền chùa, Đại học Kyoto từng là trường Đại học Hoàng gia của Nhật. Trường được xem là “Linh hồn của tự do” với 10 giải Nobel các lĩnh vực như vật lý, hóa học, tâm lý… và 2 đại diện đạt giải thưởng toán học danh giá Fields Medal (Cùng giải thưởng với Giáo sư Ngô Bảo Châu của Việt Nam), Đại học Kyoto đứng ở vị trí thứ 2 tại Nhật Bản.

Top các trường đại học Nhật Bản - Đại học Kyoto
Đại học Kyoto – Nhật Bản

Vị trí thứ 3 “Học viện Công nghệ Tokyo” (vị trí thứ 56)

Qua hơn 130 năm hình thành và phát triển, Viện công nghệ Tokyo là ngôi trường đào tạo khoa học – công nghệ tốt nhất ở Nhật Bản. Trường được xếp hạng thứ 37 trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ và kỹ sư (theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới 2009). Tính đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng 10.000 sinh viên tại 3 cơ sở chính là Ookayama, Suzukakedai và Tamachi, trong đó có 1,200 sinh viên quốc tế.

Học viện công nghệ Tokyo - Nhật Bản
Học viện công nghệ Tokyo – Nhật Bản

Vị trí thứ 4 “Đại học Osaka” (vị trí thứ 72)

Trường nổi tiếng về các chuyên ngành như luật, khoa học, công nghệ và y tế. Là trường đại học cổ xưa thứ 6 ở Nhật Bản, đại học Osaka có tiền thân từ Trường Cao đẳng Y khoa Osaka. Trường có 1 đại diện đạt giải Nobel Vật lý là Giáo sư Hideki Yukawa.

Đại học Osaka - Nhật Bản
Đại học Osaka – Nhật Bản

Vị trí thứ 5 “Đại học Tohoku” (vị trí thứ 79)

Là trường đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật sau Tokyo (1877) và Kyoto (1897). Chủ tịch tứ sáu của trường (1931) là Kotaro Honda được xem là “Cha đẻ của ngành thép” với các phát minh ra thép KS, NKS và đạt giải Nobel Vật lý năm 1932. Trường vinh dự được đón Tiến sĩ – Nhà khoa học Albert Einstein về thăm vào năm 1922. Đại học Tohoku được xếp trong top trường đại học tốt nhất thế giới. Với 3 phương châm chính: nghiên cứu, mở rộng chính sách, định hướng thực hành và giáo dục.

Đại học Tohoku - Nhật Bản
Đại học Tohoku – Nhật Bản

Kết lại

Cá nhân Hoa thấy giáo dục Đại học ở Nhật không quá vất vả. Điều quan trọng ở đây chính là những giá trị của những trải nghiệm mà chúng ta có được trong thời sinh viên. Liên quan tới chủ đề du học này, Hoa cũng có những chia sẻ về một số hình thức du học cũng như những câu chuyện khi du học tại Nhật. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp từ Internet

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Bạn sẽ học được gì khi làm việc ở Công ty lớn, đa quốc gia? Điều gì ở Deloitte Nhật giúp Hoa vững bước khi khởi nghiệp?

🌻 Masako Wakamiya: Cụ bà Nhật 81 tuổi viết ứng dụng iPhone đầu tiên!

🌻Người nước ngoài thuê nhà ở Nhật – Một số điều cần lưu ý!

🌻 Làm việc với người Nhật – Viết email thế nào cho chuyên nghiệp?

🌻 Thông điệp đầy cảm hứng từ cụ già Nhật Bản 118 tuổi rước đuốc Olympic Tokyo 2021!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *