Giới thiệu Dự án Lao động kỹ năng đặc định (Tokutei) ngành xây dựng 2021

Năm 2021, Bộ Đất Đai, Cơ Sở Hạ Tầng, Giao Thông và Du Lịch Nhật Bản – MLIT triển khai “Dự án Lao động kỹ năng đặc định (Tokutei) ngành xây dựng”; nhằm hỗ trợ nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng Nhật Bản. Có rất nhiều đơn vị muốn thầu dự án này đã đưa ra bản kế hoạch và trình lên Bộ MLIT (Nhật Bản). Với độ am hiểu về lĩnh vực, tính sáng tạo cao; Công ty Cổ phần ONE-VALUE đã vượt qua các đối thủ khác, chính thức được Bộ MLIT ủy thác thực hiện dự án này.

Về ONE-VALUE – Đơn vị được Bộ MLIT ủy thác triển khai dự án

Công ty CP ONE-VALUE được Ms Phi Hoa thành lập năm 2018 tại Tokyo, Nhật Bản. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chiến lược kinh doanh, xúc tiến thương mại và đầu tư M&A giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản; giới thiệu và đào tạo nhân sự cho doanh nghiêp Nhật. Đối với mảng nhân sự, ONE-VALUE mong muốn có thể hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kinh doanh và nhân sự; thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp. Đồng thời, ONE-VALUE cũng mong muốn cải thiện điều kiện về cuộc sống và việc làm của người nước ngoài (đặc biệt là người Việt Nam) tại Nhật Bản.

Với sự am hiểu và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự; tháng 8/2021, ONE-VALUE đã được Bộ MLIT Nhật Bản chính thức ủy thác triển khai Dự án Lao động kỹ năng đặc định ngành xây dựng.

Mục đích Dự án lao động kỹ năng đặc định (Tokutei) ngành xây dựng 2021

Lao động kỹ năng đặc định ngành xây dựng

Dự án nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa người lao động nước ngoài như Việt Nam, Philippines và Indonesia trong lĩnh vực xây dựng (nguồn nhân lực đáp ứng các điều kiện theo diện kỹ năng đặc định) với các công ty Nhật Bản. Hỗ trợ tăng số lượng lao động được tiếp nhận trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản. Cung cấp nhiều lựa chọn và cơ hội về việc làm hơn cho người lao động nước ngoài.

Nội dung dự án

Giới thiệu Website cung cấp thông tin và đăng ký tham gia sự kiện

Lao động kỹ năng đặc định ngành xây dựng

ONE-VALUE dự kiến sẽ triển khai kênh Website tuyển dụng riêng; dành cho người lao động Việt Nam ngành xây dựng (Dự kiến ra mắt vào 1/11/2021). Tại đây, người lao động sẽ được cung cấp những thông tin lao động, việc làm hữu ích để có thể làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, thông qua Website này, người lao động trong ngành xây dựng có thể đăng ký tham gia các sự kiện giới thiệu; hội thảo kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản; cũng như tự chủ động tìm kiếm thông tin về các công ty Nhật Bản muốn thuê người nước ngoài.

Thực hiện các buổi giới thiệu về chế độ kỹ năng đặc định (Tokutei) cho lao động

ONE-VALUE sẽ triển khai các buổi giới thiệu về chế độ cho người lao động Việt Nam. Tại đây, người tham gia sẽ được giải thích sự khác biệt giữa chế độ kỹ năng đặc định và chế độ thực tập sinh kỹ năng; nội dung công việc trong lĩnh vực xây dựng; kế hoạch nghề nghiệp cho người nước ngoài theo diện kỹ năng đặc định; thủ tục làm tư cách cư trú và những điểm cần lưu ý. Tùy thuộc vào diễn biến dịch Covid 19, những buổi giới thiệu này sẽ được tổ chức theo hình thức online hoặc offline.

Thực hiện các sự kiện giao lưu, kết nối và phỏng vấn với doanh nghiệp Nhật

Dự kiến từ 1/12/2021~31/1/2022, ONE-VALUE sẽ tổ chức hội thảo kết nối trực tiếp người lao động Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng với các công ty Nhật Bản. Người lao động Việt Nam đang không ở Nhật có thể đăng ký lựa chọn công ty mình muốn phỏng vấn từ trước và đặt lịch phỏng vấn; sau đó sẽ được phỏng vấn trực tuyến với công ty Nhật Bản. Với người lao động Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản, các bạn có thể tham gia tại các cuộc phỏng vấn chung. Các buổi phỏng vấn dự kiến sẽ được tổ chức tại 6 địa điểm quy mô lớn, đông người Việt tại Nhật Bản.

Lao động kỹ năng đặc định ngành xây dựng

Tiếp nhận người lao động Tokutei ngành xây dựng

Sau khi tiến hành sự kiện kết nối, sẽ tiến hành thủ tục tiếp nhận người lao động. Về thủ tục, Bộ MLIT sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ xin tư cách lưu trú. Ngoài ra, Công ty ONE-VALUE sẽ xác nhận tiến độ làm thủ tục và tình trạng của người lao động nước ngoài sau khi làm việc tại công ty tiếp nhận.

Lợi ích đối với người Lao động Việt Nam khi tham gia dự án

Lao động kỹ năng đặc định ngành xây dựng

Đây là dự án được Chính Phủ Nhật Bản lập ra và quản lý; với sự hỗ trợ thực hiện của công ty ONE VALUE. Vì vậy, người lao động sẽ được tiếp cận với nguồn thông tin chính thống; đáng tin cậy và hoàn toàn miễn phí. Người lao động sẽ có nhiều sự lựa chọn nơi làm việc tại các công ty Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng hơn. Khi tham gia các sự kiện giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản; người lao động có thể đăng ký phỏng vấn với công ty mình muốn. Từ đó có thể được tiếp nhận luôn vào công ty.

Các công ty Nhật Bản trong ngành xây dựng tham gia chương trình đều là những doanh nghiệp đã vượt qua cuộc kiểm tra nghiêm ngặt của Bộ MLIT Nhật Bản. Đảm bảo điều kiện lao động như tiền lương, thời gian làm việc và nội dung công việc. Vì vậy, người lao động Việt Nam có thể yên tâm làm việc tại các công ty tiếp nhận uy tín.

Quy mô dự định của Dự án

🌻 Số lượng công ty tiếp nhận tham gia: 30-50 công ty.

🌻 Số lượng lao động người nước ngoài tham gia: 150-200 (bao gồm lao động người Việt Nam, Philippines và Indonesia).

Đơn vị thực hiện Dự án

Đơn vị quản lý dự án & hỗ trợ ngân sách:

🌻 Bộ phận Thị trường Quốc tế thuộc Bộ Đất Đai, Cơ Sở Hạ Tầng, Giao Thông và Du Lịch Nhật Bản.

Đơn vị triển khai các hoạt động cụ thể:

🌻 Công ty ONE-VALUE đã nhận sự ủy thác của Bộ, trở thành đơn vị đại diện tiến hành.

Làm sao cập nhật thông tin về Dự án thường xuyên?!

Trước hết, ONE-VALUE đã và đang triển khai 1 group trên nền tảng Facebook “Hội TTS ngành xây dựng Nhật Bản”. Mọi người có thể tham gia nhóm để được cập nhật các thông tin về chế độ, lao động, việc làm và thông tin về dự án; cùng giao lưu về cuộc sống tại Nhật; chia sẻ kinh nghiệm cá nhân…

Hãy cùng tham gia nhóm và cập nhật thông tin mới nhất về dự án tại đây nhé! ???

Kết lại

Chính Phủ Nhật Bản hiện đang nỗ lực trong các hoạt động thúc tiến nhân lực. Là đơn vị được ủy thác thực hiện dự án, ONE-VALUE hi vọng có thể giúp người lao động hiểu rõ về các chế độ; được tiếp cận trực tiếp với công ty tiếp nhận uy tín; tạo nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho lao động Việt Nam.

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 10 kỹ năng người nước ngoài cần có để làm việc tốt tại Nhật Bản!

🌻 Bí Kíp Săn VIỆC LÀM THÊM Tại Nhật

🌻 Cách tạo động lực cho bản thân khi làm việc

🌻 Du học Nhật Bản: Một số lưu ý quan trọng về chi phí, trường học và làm thêm!

🌻 Các kỹ năng nhất định phải nắm để làm việc hiệu quả tại công ty Nhật!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

 🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

 🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

 🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *