Dược phẩm Sugi Nhật Bản hợp tác với “Newbie” Omicare Việt Nam

Ngày 16/7/2021 vừa qua, công ty điều hành chuỗi nhà thuốc Nhật Bản Sugi Pharmacy đã ký kết hợp tác với công ty cổ phần Omicare Việt Nam để giúp công ty khởi nghiệp tại Hà Nội này mở rộng hoạt động kinh doanh và phát triển hơn nữa ở Đông Nam Á.

Vài nét về Sugi Pharmacy

Sugi hợp tác với Omicare

Nhà thuốc được phân bố dày đặc tại Nhật

Công ty TNHH Sugi thành lập năm 2008 tại tỉnh Aichi Nhật Bản. Công ty có hơn 1400 cửa hàng hoạt động ở các khu vực Kanto, Chubu, Kansai và Hokuriku tại Nhật Bản; với khoảng 3000 dược sĩ và khoảng 500 chuyên gia dinh dưỡng hiện tại đang làm việc tại đây. Với kinh nghiệm hơn 40 năm, Sugi đã có một vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng khó tính.

Sugi hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của Sugi chính là nhà thuốc bán thuốc theo đơn kê. Theo số liệu cho thấy, hằng năm công ty cung cấp thuốc cho khoảng 10 triệu đơn thuốc được phát hành bởi các cơ sở y tế. Các loại thuốc bán chạy thường là thuốc liên quan đến bệnh lý và thuốc chăm sóc sức khỏe hằng ngày.

Sugi thường xuyên tổ chức các chiến dịch thu hút khách hàng

Sugi hợp tác với Omicare

Để không phụ lòng niềm tin mà người dân Nhật dành cho mình; công ty luôn luôn tổ chức những chiến dịch y tế phù hợp với từng thời gian. Đáng kể như chiến dịch Daiso Rikisai “Maruko, tôi đến nhà thuốc Sugi nhân kỷ niệm 45 năm!”, Chiến dịch siêu ưu đãi dùng thử “Science Diet” dành riêng cho thú cưng. Công ty luôn chú trọng vào chiến lược chăm sóc sức khỏe toàn diện cho khách hàng Nhật. Với tiêu chí hỗ trợ tốt nhất cho người dân địa phương trong phòng chống bệnh tật và quản lý sức khỏe.

Hỗ trợ tận tâm với khách hàng

Trong những năm gần đây, công ty đang tập trung vào việc phát triển các hoạt động của mình vào lĩnh vực phòng ngừa sơ cấp và thứ cấp thông qua chuyển đổi kỹ thuật số. Cụ thể, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho các công ty bảo hiểm y tế; chẳng hạn như “giải pháp chăm sóc sức khỏe” để ngăn ngừa và giảm thiểu hội chứng chuyển hóa thành bệnh và “ghi chú các bệnh tật có liên quan đến lối sống”. Sugi đã dùng dữ liệu khám bệnh của 1,5 triệu người để tổng hợp ra kết quả phía trên. Công ty cũng vận hành các dịch vụ hỗ trợ khách hàng như SUGIsapo Walk / Eats qua một ứng dụng cho người tiêu dùng.

Omicare – “Newbie” trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam

Sugi hợp tác với Omicare

Ra đời năm 2018, OmiCare là một công ty thành viên của tập đoàn Ominext Group. OmiCare ra đời với sứ mệnh xây dựng một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe an toàn, văn minh, hiện đại và tuyệt đối tin cậy dành cho người Việt. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là hệ thống chuỗi nhà thuốc; cung cấp dịch vụ healthcare; phân phối sản phẩm hỗ trợ sức khỏe của Nhật Bản.

Tầm nhìn

Với mục tiêu trở thành hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe số 1 tại Việt Nam; OmiCare mong muốn trở thành đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong y tế và chăm sóc sức khỏe cho người Việt. Từ nền tảng CNTT, OmiCare sẽ xây dựng một môi trường tiện lợi mà mọi người có thể tiếp cận các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi.

Sứ mệnh

Với sứ mệnh “Tiên phong vì sức khỏe Việt”, OmiCare cam kết mang đến cho cộng đồng những giải pháp y tế và chăm sóc sức khỏe an toàn, tiện lợi cùng dịch vụ hoàn hảo nhất với 4 giá trị tiên phong. Tiên phong về sản phẩm tốt, dịch vụ tốt, sản phẩm tốt chuyển đổi số, giải pháp chăm sóc sức khỏe.

Dược phẩm Sugi Nhật Bản hợp tác với “Newbie Omicare Việt Nam

Sugi hợp tác với Omicare

Đây là lần thứ hai, công ty Sugi hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài. Đầu tiên là hợp tác cùng Công ty dược phẩm Great Tree của Đài Loan vào tháng 11 năm ngoái. Lần này, Dược phẩm Sugi Nhật Bản hợp tác với “Newbie” Omicare Việt Nam. Hai công ty đồng ý sẽ chia sẻ bí quyết quản lý và vận hành; cung cấp và phát triển các sản phẩm tập trung vào chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; và hợp tác trong các vấn đề chung liên quan đến hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản. Ngoài ra, Sugi cho phép Omicare sử dụng nhãn hiệu và cả logo tại Việt Nam

Bằng cách đó, hai bên hi vọng sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Để hợp tác thuận lợi nhất có thể, Sugi và Omicare đang có kế hoạch trao đổi nhân sự trên cơ sở tham vấn lẫn nhau. Họ cũng đang xem xét một liên minh vốn có thể có trong tương lai. Lần hợp tác này đang hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho ngành dược.

Hợp tác Nhật – Việt ngày càng rộng mở

Quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản được đánh giá đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao; có sự tin cậy cao, phát triển tốt đẹp và toàn diện. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam; là nước tài trợ ODA lớn nhất; nhà đầu tư số hai (tính theo số lũy kế); đối tác thương mại lớn thứ tư; đối tác đầu tư lớn thứ hai của Việt Nam (Theo Dangcongsan.com.vn). Trong các gói ứng phó khẩn cấp hậu Covid-19, Chính phủ Nhật Bản dành 220 tỷ Yên (2 tỷ USD) hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất trở lại trong nước và 23,5 tỷ Yen (0,2 tỷ USD) hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đa dạng hóa sản xuất sang nước khác (Theo thanhnien.vn).

Đánh giá cao điều kiện bình thường mới hậu Covid-19 ở Việt Nam; có đến 15/30 doanh nghiệp Nhật Bản nhận được hỗ trợ đợt đầu muốn mở rộng đầu tư ở Việt Nam (Theo tuoitre.vn). Hợp tác toàn diện, cùng với sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố; Chính phủ và nhân dân Việt Nam tin tưởng vào quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp; vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, hợp tác phát triển trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy, đây chính là cơ hội của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu biết nắm bắt cơ hội, có thể sẽ tạo được bước ngoặt phát triển.

Sugi hợp tác với Omicare

Kết lại

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản – Việt Nam đã giúp cho các doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội để phát triển, mở rộng và nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều đó hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho nền kinh tế hậu Covid của cả 2 nước.

Nguồn: Sưu tầm & tổng hợp

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Đây là 2 chiến lược giúp 1 doanh nghiệp BĐS Việt vươn mình giữa bão Covid-19

🌻 Shiseido Từ hiệu thuốc tây tới thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản nổi tiếng thế giới

🌻 Dấu Ấn Thủ Tướng Abe Shinzo và tình cảm đối với Việt Nam

🌻 Mầm non chuẩn Nhật Hanahome – Mang giá trị giáo dục Nhật đến trẻ em Việt!

🌻 Akio Morita đã xây dựng Sony thành thương hiệu tầm cỡ thế giới như thế nào?


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

 🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

 🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

 🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *