Thủ tướng ABE và tình cảm đặc biệt với Việt Nam!

Dấu Ấn Thủ Tướng Abe Shinzo và tình cảm đối với Việt Nam

Abe Shinzo là Thủ tướng Nhật Bản đầu tiên và là người đã chọn Việt Nam là đất nước đến thăm đầu tiên sau khi nhậm chức. Hãy xem và cảm nhận những tình cảm của vị thủ tướng này đối với Việt Nam nhé!

Vị thủ tướng Nhật dành tình cảm đặc biệt với Việt Nam

Thường thì các Thủ tướng khác của Nhật chọn Mỹ là điểm đến thăm đầu tiên. Bởi vì quan hệ với Mỹ là mối quan hệ được cho là ảnh hưởng lớn nhất đến kinh tế Nhật Bản. Nhưng bác Abe thì khác. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, bác Abe thể hiện là một người quyết liệt, bản lĩnh, nhiệt huyết mang nước Nhật trở lại thời kì hùng cường (日本を取り戻す).

Nhiệt huyết này của Thủ tướng Abe cũng dành một phần rất đặc biệt cho Việt Nam. Bằng chứng là Bác Abe chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên khi nhận chức Thủ tướng. Và ông cũng luôn coi trọng quan hệ Việt – Nhật hơn mọi Thủ trướng trước đó. Có nghị sĩ Nhật, Hoa từng gặp còn nói, chế độ Tokutei Gino (Kỹ năng đặc định) – dưới thời Abe – có mục tiêu số người nhận vào Nhật có một nửa là người Việt Nam; và chế độ này được ưu ái làm cho Việt Nam.

Dù từ chức vì sức khỏe, nhưng ông Abe vẫn tiếp tục cống hiến không ngừng vì nước Nhật trong vai trò 1 nghị sĩ!

Nói về việc Thủ tương Abe từ chức, nhiều nghị sĩ Hoa biết cũng kể rằng, thời gian vừa qua, tình trạng sức khoẻ của Thủ tướng rất tệ. Ông đã phải gắng gượng rất nhiều với tần suất làm việc của Thủ tướng. Đặc biệt trong tình hình Corona thế này.

Bình luận viên trên Tivi vài ngày gần đây có nói, bài diễn văn từ chức được Thủ tướng nói từ chính lời thành khẩn của mình. Đó không phải là bài phát biểu cầm giấy sẵn – là những lời thực sự từ trái tim của ông. Khi được hỏi, sau khi từ chức ông sẽ làm gì? Ông vẫn trả lời rằng: Tôi vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp là 1 nghị sĩ. Và vẫn sẽ làm việc vì đất nước – chứ không phải nghỉ hẳn. So với tuổi thì bác Abe hoàn toàn vẫn có thể hoạt động chính trị thêm 10 năm nữa.

Một số trích dẫn trong bài phát biểu khi qua Việt Nam của Thủ tướng Abe

Dưới đây là bài phát biểu của Thủ tướng Abe vào năm 2019 khi qua Việt Nam. Hoa xin trích lại trên báo một vài dòng nhé:

Những chuyến thăm và ấn tượng tốt đẹp của Thủ tướng Nhật về Việt Nam

🌻  “Đến nay (2/2019), tôi đã là nghị sỹ Quốc hội được 25 năm. Vào thời điểm lần đầu tiên được bầu làm nghị sỹ, tôi và một số nghị sỹ khác đã đi thăm Việt Nam. Lúc ấy, chúng tôi đã nhận được sự đón tiếp rất nồng ấm của Chính phủ Việt Nam. Đến giờ tôi vẫn nhớ những tình cảm đó. Khi đó, Việt Nam đã thực hiện chính sách đổi mới. Và nhờ đó kinh tế Việt Nam đã phát triển rất năng động. Năm 2006, trong nhiệm kỳ Thủ tướng lần đầu, tôi đã đi thăm Việt Nam.

🌻 Cho đến thời điểm hiện nay, tôi đã đến thăm Việt Nam tổng cộng 4 lần với tư cách Thủ tướng Nhật Bản. Mỗi lần đến thăm Việt Nam; tôi đều rất vui mừng khi chứng kiến sự phát triển năng động của Việt Nam.

Sự giao lưu về kinh tế, chính trị, văn hóa và con người sâu sắc giữa Việt Nam và Nhật Bản

🌻 Hiện nay, Việt Nam và Nhật Bản đã có sự giao lưu kinh tế nhân dân và hợp tác kinh tế rất năng động. Ngoài ra, chúng tôi rất muốn hợp tác với Việt Nam để giải quyết những vấn đề về an ninh quốc phòng, những vấn đề khu vực và phát triển kinh tế. Tôi rất muốn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

🌻 Trong ấn tượng của người Nhật Bản, dân tộc Việt Nam là dân tộc rất cần cù, thông minh, tính kiên nhẫn cao. Và đặc biệt, tình cảm của người Việt Nam rất ấm áp. Với chúng tôi, những người Việt Nam biết tiếng Nhật, hiểu biết về văn hóa Nhật Bản là những tài sản rất to lớn.

🌻 Từ ngày 1/4/2019, khi chế độ tiếp nhận người lao động nước ngoài mới có hiệu lực; tôi mong muốn nhiều người Việt Nam ưu tú sang Nhật Bản làm việc”

Chúc Thủ tướng sớm khỏi bệnh để tiếp tục làm nước Nhật hùng cường trở lại với nhiều chế độ rộng mở ưu đãi với người nước ngoài hơn nữa.

Cám ơn Thủ tướng Abe!

Có thể bạn cũng quan tâm về nước Nhật

🌻 Vài dòng gửi thủ tướng ABE! Từ lúc biết tin từ chức đến giờ sao Hoa cứ TIÊNG TIẾC???

🌻 Kinh tế Nhật đã trải qua những gì trong 30 năm Heisei? 

🌻 Kinh doanh tại Nhật: Thủ tục cần biết khi bạn muốn xin Visa Kinh doanh ở Nhật!

🌻 Lưu ý khi chuyển nhà ở Nhật : Chuyển nhà êm xuôi trong 10 bước!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *