CEO Phi Hoa – Người phụ nữ đứng sau các thương vụ M&A Nhật – Việt

CEO Phi Hoa

Chuyên gia tư vấn chiến lược kinh doanh và M&A CEO Phi Hoa, với hơn 10 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật vào thị trường Việt Nam, đã khẳng định vị thế của mình tại cộng đồng doanh nghiệp, ngân hàng lớn tại xứ hoa anh đào.

“Người vẽ đường” cho các doanh nghiệp xứ Phù Tang

Dẫn dắt ONE-VALUE INC. từ một công ty Professional Firm trụ sở Nhật Bản, CEO Phi Hoa đã xây dựng thương hiệu của công ty trở thành một trong những đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu trên thị trường có trụ sở tại Nhật Bản và cả Việt Nam. Mỗi năm, Doanh nhân Phi Hoa tiếp xúc và trao đổi với hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản, chủ yếu là các doanh nghiệp lớn và đã niêm yết trên sàn chứng khoán Nhật Bản. CEO Phi Hoa đã xây dựng nhiều chiến lược phát triển cho các tập đoàn Nhật Bản để họ thành công và xâm nhập thị trường Việt Nam. Trong đó gần một nửa những chiến lược này liên quan tới mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A). M&A là một chiến lược giúp doanh nghiệp Nhật Bản nhanh chóng tiến vào thị trường, tận dụng được đòn bẩy tài chính và thời gian. Để thực hiện môt thương vụ M&A thành công, doanh nghiệp Nhật Bản cần có được chuyên gia tư vấn hiểu rõ về thị trường, chuyển động xu hướng và có mạng lưới sâu rộng với các doanh nghiệp Việt Nam, và ở CEO Phi Hoa cũng như các chuyên gia của ONE-VALUE hội tụ đầy đủ các yếu tố đó.

CEO Phi Hoa – Người phụ nữ đứng sau các thương vụ M&A Nhật - Việt - Ảnh 1.
Doanh nhân Phi Hoa – Người được biết đến là “người vẽ đường” cho các doanh nghiệp Nhật Bản vào thị trường Việt Nam

Theo nhận định của CEO Phi Hoa, năm 2023-2025 tới đây sẽ là năm bùng nổ của M&A giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cần sự hỗ trợ về vốn và công nghệ của nước ngoài. Nhìn từ phía Nhật Bản, thì Việt Nam hiện nay đang là điểm đến và mục tiêu đầu tư hấp dẫn nhất của doanh nghiệp Nhật Bản. Trong năm 2023 này, CEO Phi Hoa đang triển khai rất nhiều dự án M&A trong các lĩnh vực như: năng lượng tái tạo, kho bãi, bất động sản, thực phẩm, nhân sự, công nghệ v.v. . CEO Phi Hoa tin tưởng rằng, xu hướng M&A này ngày càng gia tăng mạnh mẽ và cùng với thời cơ này, CEO định hướng phát triển ONE-VALUE vững bước trở thành công ty số 1 trong lĩnh vực M&A giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Không chỉ có tên tuổi đối với khách hàng là các tập đoàn lớn Nhật Bản, ONE-VALUE INC. của CEO Phi Hoa còn là một doanh nghiệp xuất sắc (có chủ sở hữu là người nước ngoài) nhận được sự tín nhiệm từ Chính phủ Nhật Bản và các cơ quan bộ ngành Nhật Bản. Cụ thể như ONE-VALUE được giao trọng trách đảm nhận nhiều dự án lớn từ Bộ MLIT (Bộ Đất đai, Hạ tầng; Giao thông và Du lịch Nhật Bản); Bộ MIC (Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản); Bộ Ngoại Giao, NEDO và JETRO ủy thác…

Nhìn lại các thành tựu đáng nể trên đất Nhật

Quá trình học tập đầy nỗ lực

Năm 2008, Phi Hoa sang Nhật du học với học bổng toàn phần của chính phủ Nhật (MEXT). Năm 2009, sau 1 năm học tại Đại học Ngoại ngữ Tokyo, CEO Phi Hoa đã nhập học Đại học Osaka khoa Kinh tế. Tiếp đó, sau khi tốt nghiệp, CEO Phi Hoa theo học và hoàn thành chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) học tại Đại học Osaka. 

Quá trình cống hiến cho sự nghiệp

Năm 2015, bà gia nhập tập đoàn Deloitte Tohmatsu Consulting Nhật Bản với vai trò chuyên viên tư vấn chiến lược kinh doanh, đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Phát triển thị trường Việt Nam. Năm 2016, doanh nhân Phi Hoa xuất bản cuốn sách đầu tay “Du học Nhật Bản – 3000 ngày với nước Nhật” đúc kết kinh nghiệm trong suốt 8 năm sống ở Nhật. Năm 2018, doanh nhân Phi Hoa đầu tư mở trường mầm non chuẩn Nhật Bản – Hana Home tại Việt Nam. Dự án liên doanh với doanh nghiệp lớn có chuỗi mầm non tại Nhật Bản. 

CEO Phi Hoa – Người phụ nữ đứng sau các thương vụ M&A Nhật - Việt - Ảnh 2.

Doanh nhân Phi Hoa và đội ngũ ONE-VALUE INC.

Cùng năm đó, Phi Hoa thành lập Công ty chuyên tư vấn chiến lược kinh doanh và cung cấp giải pháp nhân lực cho doanh nghiệp Nhật với tên gọi ONE-VALUE INC., chính thức đảm nhiệm vai trò là Người sáng lập và là Giám đốc điều hành. Đến năm 2020, doanh nhân Phi Hoa là đại diện người nước ngoài đang sống ở Nhật Bản vinh dự được phát biểu trong Platform Tiếp nhận người nước ngoài có trách nhiệm, do JICA và cơ quan Chính phủ Nhật tổ chức, với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp lớn của Nhật và gần 20 cơ quan báo chí truyền thông Nhật Bản. Năm 2021, bà được bổ nhiệm làm Giám đốc Hiệp hội HuReDee – Hiệp hội hỗ trợ nguồn nhân lực nước ngoài. Năm 2022, doanh nhân Phi Hoa tiếp tục được vinh danh là doanh nhân người nước ngoài thành công ở Nhật bởi tạp chí Kigyoshindan – tạp chí dành cho doanh nghiệp và chuyên gia Nhật.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *