Chuyên gia M&A – CEO Phi Hoa dự báo: Năm 2023-2025 là giai đoạn hoàng kim của M&A giữa Nhật Bản và Việt Nam

chuyên gia M&A Phi Hoa

“Năm 2023-2025 tới đây sẽ là giai đoạn hoàng kim của M&A trên toàn cầu nói chung và với thị trường Nhật Bản – Việt Nam nói riêng” – theo nhận định của Bà Phi Hoa – CEO kiêm Founder Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu thị trường Việt – Nhật ONE-VALUE INC.

Giai đoạn hoàng kim của M&A giữa Nhật Bản và Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế thế giới bất ổn, ảnh hưởng từ đại dịch Covid vẫn đang kéo dài, nguy cơ khủng hoảng kinh tế được dự đoán sẽ tiếp diễn trong nhiều năm tới, hàng loạt các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước nguy cơ phá sản, và có xu hướng phải “bán mình” để tồn tại.

Mặt khác, kể từ sau khi thế giới chao đảo vì đại dịch Covid, Việt Nam trở thành một điểm đến yêu thích cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong chiến lược mở rộng thị trường quốc tế. Rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đang có mong muốn tìm hiểu về thị trường Đông Nam Á, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các nước Đông Nam Á, mà tiêu biểu trong đó là Việt Nam.

Chính vì vậy, bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay lại vô hình chung mở ra cho các Doanh nghiệp Nhật Bản “con đường tắt” để tiến vào thị trường Việt Nam một cách nhanh chóng, tối ưu thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, đó chính là chiến lược vào thị trường thông qua M&A.

Từ những lý do trên, Bà Phi Hoa khẳng định rằng thị trường M&A Nhật Bản – Việt Nam sẽ diễn ra sôi động hơn bao giờ hết và tạo ra cơ hội vàng cho các doanh nghiệp Việt Nam đón đầu làn sóng M&A trong tương lai gần.

Theo thống kê của ONE-VALUE, các doanh nghiệp Nhật Bản nhìn nhận thị trường Việt Nam là điểm đến hàng đầu ở thời điểm hiện tại, vượt qua hẳn các Quốc gia trong cùng khu vực như Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Phillipines… .

Các quốc gia hấp dẫn với doanh nghiệp Nhật để phát triển thị trường (2018-2021)
Biểu đồ: Các quốc gia hấp dẫn với doanh nghiệp Nhật để phát triển thị trường (2018-2021)

Không chỉ vậy, Việt Nam còn là Quốc gia đứng thứ 2 chỉ sau Singapore về tổng số lượng thương vụ M&A, và đạt con số cao nhất trong lịch sử vào năm 2021 là 8,8 tỷ USD (theo điều tra của ONE-VALUE) và dự đoán sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong các năm tới đây.

Số lượng thương vụ M&A theo quốc gia (2017-2021)
Biểu đồ: Số lượng thương vụ M&A theo quốc gia (2017-2021)

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực M&A

Bên cạnh đó, CEO Phi Hoa cũng chia sẻ thêm những thông tin rất hữu ích cho những người đang có mong muốn bước vào lĩnh vực M&A, hướng tới mục tiêu trở thành một Chuyên gia M&A tại Hội thảo Chuyên đề “Tiềm năng M&A Nhật Bản – Việt Nam và Cơ hội nghề nghiệp M&A” do ONE-VALUE Việt Nam (Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu trên thị trường) kết hợp cùng JapanBiz (kênh thông tin kinh tế chuyên sâu về thị trường Nhật Bản) tổ chức.

Webinar tiềm năng M&A Nhật Bản - Việt Nam

Tại sự kiện, để bước vào ngành M&A, Bà Phi Hoa khẳng định tầm quan trọng của Tư duy Logic, kỹ năng đàm phán, kỹ năng đưa ra chiến lược, kỹ năng phân tích và đánh giá, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng làm việc nhóm, là những kỹ năng tối quan trọng đối với một Chuyên gia M&A.

Giai đoạn hoàng kim của thị trường M&A Việt Nam hiện nay chính là cơ hội rất lớn và rộng mở cho tất cả những ai có mong muốn được thử sức và phát triển, thành công trong lĩnh vực M&A. Bà Phi Hoa cũng chia sẻ thêm những kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình làm việc cũng như lời khuyên dành cho các bạn trẻ mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Không chỉ vậy, Bà Phi Hoa cho biết ONE-VALUE – Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu trên thị trường, cũng có các khóa học đào tạo dành cho những tài năng trẻ mong muốn được bước vào con đường trở thành một chuyên gia M&A và nhấn mạnh cơ hội mở rộng cho tất cả những ai có nhiệt huyết, đam mê.

Sự kiện ngay sau khi mở cổng thông tin đăng ký đã thu hút được sự quan tâm của hơn 3000 người ở cả đầu cầu Việt Nam và Nhật Bản, nhận về hơn 200 đơn đăng ký tham dự và hơn 50 câu hỏi cho Diễn giả được gửi từ người tham gia sự kiện.

ONE-VALUE là công ty tư vấn chiến lược kinh doanh và M&A Nhật Bản – Việt Nam hàng đầu thị trường, chuyên cung cấp các thông tin chuyên sâu về kinh tế cũng như các nhận định và dự đoán về thị trường Việt – Nhật.

ONE-VALUE có trụ sở tại Tokyo Nhật Bản và văn phòng Việt Nam tại Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Với thành tích đạt được từ việc triển khai thành công nhiều thương vụ M&A cho các doanh nghiệp Nhật Bản vào thị trường Việt Nam, ONE-VALUE đồng thời đã công bố nhiều báo cáo nghiên cứu, thống kê, cơ sở dữ liệu có giá trị nghiệp vụ tư vấn đầu tư.

Thông tin liên hệ hợp tác kinh doanh

Website: https://japanbiz.vn/

Email gửi thông tin như cầu cần hợp tác M&A: [email protected]

Email gửi nhu cầu hợp tác tổ chức Hội thảo chuyên đề về kinh doanh, thương mại thị trường Nhật Bản – Việt Nam: s[email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *