Nắm chắc “bí quyết” M&A – Doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản

Chuyên gia M&A Phi Hoa

Tại buổi Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Bùng nổ” M&A tại Việt Nam – Bí quyết để M&A thành công với thị trường Nhật Bản” được đồng tổ chức bởi công ty ONE-VALUE INC. – Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu trên thị trường, kết hợp cùng kênh thông tin Nhật Bản bằng tiếng Việt JapanBiz, CEO Phi Hoa – doanh nhân người Việt tiêu biểu tại Nhật đã chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam “bí quyết” để đàm phán với đối tác – tiền đề cho các thương vụ M&A thành công.

Webinar nằm trong chuỗi sự kiện độc quyền do ONE-VALUE tổ chức dành cho các doanh nghiệp quan tâm M&A thị trường Việt Nam - Nhật Bản

Webinar nằm trong chuỗi sự kiện độc quyền do ONE-VALUE tổ chức dành cho các doanh nghiệp quan tâm M&A thị trường Việt Nam – Nhật Bản

Bí quyết để M&A thành công với thị trường Nhật Bản

Trong buổi Hội thảo, các diễn giả đã phân tích, diễn thuyết với các Doanh nghiệp tham gia 3 nội dung chính. Một là: Tiềm năng M&A tại Việt Nam trong giai đoạn 2023 – 2025 và các lý do Nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm tới M&A tại Việt Nam. Hai là: Bí quyết để đàm phán thành công các thương vụ M&A với thị trường Nhật Bản. Ba là: Kết nối Giao thương – Giới thiệu các deal M&A, Q&A – Giao lưu cùng Doanh nghiệp. Buổi hội thảo đã thu hút được hơn 70 Doanh nghiệp lớn nhỏ khắp cả nước quan tâm và gửi đơn đăng ký tham gia trực tuyến.

Trong phần đầu của chương trình, diễn giả Phi Hoa nhấn mạnh tiềm năng thị trường M&A tại Việt Nam trong giao đoạn 2023 – 2025 là rất lớn. Hiện Việt Nam là đất nước hấp dẫn nhất đối với doanh nghiệp Nhật để triển khai phát triển thị trường trong 3 năm tới. Thực trạng dân số suy giảm, thị trường suy giảm đồng thời giá trị của nền kinh tế suy giảm ở Nhật đã dẫn tới nguy cơ các doanh nghiệp Nhật Bản trong tình thế phải tranh thủ thời gian để mở rộng kinh doanh ra nước ngoài. Vì vậy, đây chính là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp để kêu gọi vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Bảng số liệu cho thấy Việt Nam đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Nhật Bản giai đoạn năm 2018 - 2021

Bảng số liệu cho thấy Việt Nam đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Nhật Bản giai đoạn năm 2018 – 2021

Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm nhà đầu tư Nhật Bản

Để đón đầu cơ hội nhận đầu tư quý giá này, diễn giả Phi Hoa đã đưa ra những gợi ý chi tiết, cụ thể trong việc xây dựng hồ sơ chào bán cũng như cách thức đàm phán với các đối tác Nhật Bản cho các doanh nghiệp Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp từ xứ sở hoa anh đào, diễn giả Phi Hoa đã đúc kết và đưa ra các gợi ý rất thực tế nhưng hữu ích như: Cần đảm bảo sự chuẩn chỉnh trong các con số tài chính, đưa ra định hướng phát triển rõ ràng, tránh tình trạng độn mức giá bán doanh nghiệp lên quá cao,…

Phần nội dung được mong chờ nhất của Webinar: "Bí quyết vàng để M&A thương vụ thành công với các Doanh nghiệp Nhật Bản"đã được diễn giả Phi Hoa chia sẻ lại rất chân thực và ấn tượng.

Phần nội dung được mong chờ nhất của Webinar: “Bí quyết vàng để M&A thương vụ thành công với các Doanh nghiệp Nhật Bản”đã được diễn giả Phi Hoa chia sẻ lại rất chân thực và ấn tượng.

Chia sẻ kinh nghiệm M&A từ đội tư vấn chuyên nghiệp của ONE-VALUE

Cũng trong hội thảo này, ONE-VALUE đã nhận được hơn 20 câu hỏi quan tâm tới từ hơn 70 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Các doanh nghiệp đến từ đa dạng lĩnh vực như dược phẩm, kho bãi, tái chế rác công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, hay chậm chí là ngân hàng và cơ quan chính phủ v…v… có nhu cầu kết nối với nhà đầu tư Nhật và đã trực tiếp đặt câu hỏi. Các diễn giả đến từ ONE-VALUE đã tích cực hồi đáp những thắc mắc này dựa theo những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực M&A và nhiều năm làm việc với hàng ngàn đối tác Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, có những doanh nghiệp yêu cầu tư vấn và tin tưởng mong cùng ONE-VALUE lập hồ sơ gọi vốn ngay trong thời lượng buổi hội thảo.

Cuối sự kiện, ONE-VALUE cũng cho biết thêm, trong năm 2023 này, công ty sẽ tổ chức một loạt các hội thảo giao thương và thu hút đầu tư giữa doanh nghiệp Nhật Bản và các công ty Việt Nam – đặc biệt hướng đến các Doanh nghiệp nhà nước và Doanh nghiệp có vốn góp của nhà nước. Đồng thời, ONE-VALUE cũng định hướng là đối tác số 1 được các doanh nghiệp Nhật Bản tin cậy và lựa chọn để đồng hành khi phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn làm việc với thị trường Nhật Bản hoặc tìm kiếm nhà đầu tư, có thể xem thông tin trên trang JapanBiz (japanbiz.vn) hoặc liên hệ trực tiếp tới ONE-VALUE để được hỗ trợ và tư vấn theo địa chỉ email sau: [email protected]

Thông tin thêm:  

ONE-VALUE – Công ty tư vấn chiến lược kinh doanh Nhật – Việt

Email: [email protected]

Hotline: 024 7306 0779

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa Việt Á số 9 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *