Cuộc sống ở Nhật

Nhật Bản chính thức cung cấp hộ chiếu vaccine từ ngày 26.07.2021

27/07/2021
hộ chiếu vaccine

Từ ngày 26.07.2021, Nhật Bản chính thức tiếp nhận đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine tại các đơn vị trực thuộc trung ương trên phạm vi toàn quốc. 

Những người sở hữu hộ chiếu vaccine sẽ được nới lỏng các biện pháp cách ly, phòng chống dịch khi nhập cảnh vào 5 quốc gia và vùng lãnh thổ là: Italy, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria và Ba Lan.

Những người có dự định, kế hoạch nhập cảnh vào 5 quốc gia trên sẽ nộp đơn đăng ký tại chính địa phương đã cấp phiếu tiêm chủng. Một số địa phương chỉ nhận qua đường bưu điện còn 1 số địa phương khác lại chỉ nhận đăng ký qua web riêng. Hồ sơ cơ bản cần thiết có phiếu tiêm chủng, giấy xác nhận đã tiêm chủng và hộ chiếu. Giấy chứng nhận thời điểm hiện tại là 1 tờ giấy khổ A4, trên đó sẽ có các thông tin như họ tên, loại vaccine đã tiêm, ngày tiêm. Giấy chứng nhận được cấp miễn phí.

Nếu có giấy chứng nhận này, người sở hữu có thể được miễn cách ly 10 ngày sau khi nhập quốc vào Ý, hay không cần xuất trình giấy xét nghiệm âm tính khi vào Thổ Nhỹ Kỳ. 3 nước còn lại là Áo, Bulgara và Ba Lan.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng xem xét có thể áp dụng nới lỏng cách ly đối với người có hộ chiếu vaccine. Estonia cũng chấp nhận các chứng nhận của Nhật Bản nhưng việc không cần cách ly sau khi nhập cảnh không liên quan tới việc có tiêm vaccine hay không. Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cũng sẽ công bố những quốc gia chấp nhận chứng chỉ của Nhật trên website.

Mặt khác, Nhật Bản chưa áp dụng các biện pháp nới lỏng cho người nhập cảnh có giấy chứng nhận vaccine của quốc gia khác cấp.

Nguồn: https://www.asahi.com/articles/ASP7V41R8P7RUHBI03V.html


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

Đầu trang

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.