Aomori – Vùng đất trứ danh về táo của Nhật Bản

Aomori - Vùng đất sản xuất táo nổi tiếng và lớn nhất tại Nhật Bản

Táo là một biểu tượng của tỉnh Aomori. Nếu Furano nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương; thì Aomori chắc chắn nổi tiếng với những vườn táo. Aomori – tỉnh phía Cực Bắc của Nhật Bản sản xuất hơn một nửa tổng sản lượng táo trên toàn nước Nhật. Với sản lượng khoảng 50 triệu tấn táo mỗi năm.

Nội dung chính

Lịch sử trồng táo ở Aomori

Bắt nguồn từ cuộc Duy tân Minh Trị năm 1868 khi Hoàng đế bãi bỏ giai cấp Samurai. Các cựu Samurai thấy mình không có tước vị, đất đai hay tiền bạc; nhiều người chuyển sang làm nông nghiệp. Khi đó với việc hội nhập và phát triển các sản phẩm nông nghiệp mới từ thế giới phương Tây; vào mùa xuân năm 1875, ba cây táo giống Mỹ đã được Bộ Nội vụ và Vụ công nghiệp chấn hưng gửi đến Văn phòng tỉnh Aomori. Sau đó, ba cây táo này đã được chia cho các Samurai thất nghiệp. Những cây táo sau đó được trồng trong khuôn viên của Văn phòng tỉnh Aomori. 

Vậy, việc trồng táo đã bắt đầu hành trình như thế nào ở tỉnh Aomori?

Những cây táo đầu tiên ở tỉnh Aomori

Năm 1931, Viện nghiên cứu Táo Nhật Bản đầu tiên của Nhật Bản được thành lập tại thành phố Kuroishi, Aomori. Viện sau đó tiếp tục nghiên cứu và phát triển việc trồng táo. Nếu bạn đến thăm Văn phòng Tỉnh bây giờ, bạn có thể thấy 7 giống táo ở sân trước được trồng sau năm 1963. Một lưu ý thú vị là cây táo có thể sống ít nhất 100 năm. Đó là tuổi thọ trung bình của những cây táo.

Từ đó, trồng táo được xem là một ngành quan trọng và là biểu tượng của Aomori

Năm 1975, người dân địa phương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm trồng Táo bằng cách xây dựng một tấm bảng tưởng niệm. Nó được dựng tại nơi mà những cây táo đầu tiên được trồng. Trồng táo là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu ở Aomori; sau trồng lúa. Bạn nên đến Aomori để ăn các loại táo tươi mới Fuji và Mutsu. Chúng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài; đặc biệt là loại táo Fuji.

Không chỉ nổi tiếng trong nước Nhật, Táo Aomori còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia!

Ở Nhật Bản, táo Aomori không chỉ làm hài lòng tâm hồn và dạ dày của bạn; mà hiện nay nó đã được xuất khẩu sang nhiều nước châu Á. Sự nổi tiếng của táo Aomori đã đạt đến thành công căn bản. Các trang trại trồng táo trải dài khắp tỉnh Aomori. Ở những nơi này, những quả táo chất lượng cao được sản xuất, và có thể ăn tươi sau khi hái. Bạn thậm chí không cần phải mua chúng từ cửa hàng. Chỉ cần đi về phía các trang trại táo gần đó, bạn sẽ có những trải nghiệm khó có thể nào quên.

Cây táo đầu tiên ở Aomori Nhật Bản được trồng từ năm 1875

“Táo Aomori thật sự tuyệt vời!” 

Bạn có biết tại sao không? Bởi vì chúng rất ngọt, to hơn; có kết cấu giòn, ngon; mùi thơm ngọt ngào hơn; tròn hơn; và có màu đỏ nhạt bắt mắt. Tất cả mọi thứ từ hình thức bên ngoài đến hương vị bên trong khiến nó thật hoàn hảo; trở thành loại trái cây ngon nhất ở vùng Tohoku.

Một chuyến đi đến Aomori của bạn sẽ không thể hoàn hảo, nếu không ăn một quả táo. Thật đáng buồn nếu như bạn chỉ tận hưởng các điểm tham quan khác trên khắp tỉnh Aomori mà bỏ quên loài táo ngon thế này.

Ở phần cuối bài viết,  một số trang trại táo tư nhân tốt nhất sẽ được chia sẻ thêm. Hãy ghé thăm nếu bạn có dịp đến Aomori nhé! 

Khi nào thì mùa hái táo của Aomori bắt đầu?

Aomori sở hữu điều kiện thời tiết lý tưởng cho việc trồng táo

Thật khó có thể tin được rằng một tỉnh duy nhất của Nhật Bản lại sản xuất được khoảng 50 triệu tấn táo mỗi năm. Điều đó thật ấn tượng! Không có phép thuật nào đằng sau khung cảnh này. Nhưng điều khiến Aomori trở nên như vậy là niềm đam mê trong việc phát triển trồng trọt một cách tự nhiên. Điều kiện lạnh giá của Aomori đã hạn chế việc sản xuất lúa gạo; nhưng lại rất lý tưởng cho việc trồng táo vào mùa hè.

Mùa hái táo ở Aomori bắt đầu vào thời gian nào?

Mùa hái táo của Aomori bắt đầu từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 11. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để hái táo ở Aomori là vào tháng 8. Ở đây, hầu hết các trang trại trái cây tư nhân đều cho khách đến hái táo từ tháng Bảy. Và hãy lưu ý rằng, mỗi quả táo ở Aomori đều được trồng với sự chăm sóc chu đáo và rất nhiều tâm huyết.

Mùa hái táo phụ thuộc vào sự phát triển của quả táo. Bạn không thể mong đợi việc hái táo vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bởi vì táo có một khoảng thời gian thu hoạch nhất định. Ví dụ, công viên táo Hirosaki chỉ cho phép du khách hái táo trong các tháng từ tháng 8 đến giữa tháng 11. Nếu bạn muốn có được trải nghiệm này, vui lòng đến đó vào đầu tháng 8 hoặc trước giữa tháng 11.

Mùa hái táo ở Aomori Nhật BẢn

Các loại táo ở Aomori

Có sáu loại Táo phổ biến được trồng ở Aomori. Tất cả các loại táo này đều có đặc điểm; mùi vị; màu sắc; và hình dạng riêng. 

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá chúng nhé!

Táo Sekai Ichi

Một trong những đặc điểm chính của giống táo này là kích thước. Tên “Sekai Ichi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Số Một Thế giới”. Đây là giống táo to nhất mà bạn từng thấy ở đất nước mặt trời mọc. Quả táo này có thể có khối lượng khoảng 500 -1000g!

Điều này chỉ ra rằng đây không chỉ là giống táo to nhất ở Nhật Bản mà còn trên thế giới. Vỏ táo có màu đỏ sẫm hơn; và nền màu vàng với các sọc đỏ. Nó có hương thơm ngọt ngào; cũng như hương vị ngon, ngọt được hòa quyện cùng lúc. Kết cấu của loại táo này cứng, giòn nhưng có rất ít vị chua. Ăn táo Sekai Ichi tươi là tốt nhất; so với chế biến nấu hoặc nướng.

Sekai Ichi - một trong những giống táo nổi tiếng ở Aomori Nhật Bản

Táo Mutsu (Crispin)

Đây là loại táo cực kỳ ngọt và có nhiều nước. Giống táo này bắt nguồn từ Aomori; và được trồng lần đầu vào năm 1930. Kể từ đó, nó đã thống trị và được biết đến rộng rãi trên khắp nước Nhật. Đây là một trong những loại táo yêu thích của nhiều người. Nó giòn với vị chua nhẹ; ngon ngọt; và có hương vị ngọt ngào tuyệt vời.

Nó có một lớp da màu hồng dễ chịu; làm cho nó khá bắt mắt khi nhìn vào. Khi đến Aomori, hãy thử mua khoảng 0.5 kg táo Mutsu; và ăn tươi để có thể cảm nhận vị ngon và hấp thụ các vitamin A, C tốt chứa trong táo nhé!

Mutsu - một trong những giống táo nổi tiếng ở Aomori Nhật Bản

Táo Fuji

Là giống táo được phát triển lần đầu tiên vào năm 1962; bởi Trạm nghiên cứu Tohoku, Nhật Bản.

Đây là một trong những niềm tự hào của nước Nhật. Fuji không phải là một giống táo bình thường. Sẽ không ai phản đối khi có người nói nó là biểu tượng của tất cả các giống táo Aomori khác. Nó có sự cân bằng tốt giữa vị ngọt và độ chua. 

Mỗi miếng táo khi ăn đều rất thích và ngon. Nó phát triển với kích thước khoảng 300 – 500g. Lớp vỏ bọc được trang trí đẹp mắt với các dải màu đỏ tươi. Hơn nữa, giá táo Fuji cũng không đắt hơn táo Sekai-Ichi. 

Fuji-một trong những giống táo nổi tiếng ở Aomori Nhật Bản

Táo Kinsei

Bạn thấy nó trông giống sao Kim không? Trên thực tế, từ “Kinsei” có nghĩa là sao Kim. Có lẽ nó được đặt theo tên của sao Kim vì màu sắc và hình dạng. Lịch sử cho biết, nó được bắt nguồn đầu tiên ở tỉnh Aomori; sau đó nó lan rộng khắp vùng Tohoku.

Vỏ táo có màu trắng vàng và không bao giờ chuyển sang đỏ. Một quả táo Kinsei có thể có kích thước khoảng 300 – 400g. Nó không phải là giống táo lớn nhất của Aomori. Nhưng nó chiếm ưu thế so với các giống khác bởi hương vị ngọt ngào, nhiều nước và vị ngọt. Mọi giống táo ở Nhật Bản đều ngọt, và táo Kinsei cũng vậy!

Kinsei-một trong những giống táo nổi tiếng ở Aomori Nhật Bản

Táo Jonagold

Thật khó có thể thưởng thức loại táo nào nhàm chán ở Aomori. Jonagold là một loại táo ngon, có màu vàng nhạt với vỏ sọc đỏ và khá tròn. Nó có kích thước khoảng 300g/quả; có ít vị chua nhưng rất ngon. Chỉ cần cắn một miếng táo Jonagold cũng thật là tuyệt!

Bạn có thể sẽ rất thích vị ngọt cân bằng của loại táo này đấy. Bởi nó giúp kiểm soát cân nặng; và điều chỉnh lượng đường trong máu. Hơn nữa, đây là một trong những loại táo sa mạc tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên trái đất.

Jonagold-một trong những giống táo nổi tiếng ở Aomori Nhật Bản

Táo Ohrin

Đây không phải là giống táo hình tròn mà trông rất thuôn dài. Vỏ táo có màu xanh vàng. Ngày nay, Ohrin được coi là loại táo được trồng nhiều thứ ba ở Nhật Bản. Độ chua thấp và độ ngọt cao làm cho nó thật hoàn hảo để ăn khi còn tươi mới. Đây là giống táo có kích thước nhỏ nhất so với những giống táo đã được đề cập ở trên.

Kích thước một quả táo Ohrin có thể thay đổi từ 250 đến 300g. Ăn hai hoặc ba quả táo Ohrin mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về ung thư, tiểu đường và tim mạch.

Ohri-một trong những giống táo nổi tiếng ở Aomori Nhật Bản

Điều gì ở Aomori giúp tạo nên những quả táo biểu tượng của Nhật?!

Thời tiết

Thời tiết của Aomori khá thích hợp để trồng táo. Ngoài ra, còn có một số điểm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất một lượng táo khổng lồ mỗi năm. 

Thổ nhưỡng

Ví dụ như “đất”. Như bạn biết chỉ có đất màu mỡ với điều kiện thời tiết thích hợp, mới có thể trồng táo chất lượng. Phần còn lại là phụ thuộc vào sự đảm bảo về mặt thời gian và công việc chăm sóc! Chỉ có điều kiện tốt về thời tiết là chưa đủ, đất đóng một vai trò hết sức quan trọng cho việc phát triển những quả táo chất lượng. Không phải giống táo nào cũng mọc được ở khắp các nơi. Có thể những loại táo thường trồng ở Aomori; không thể trồng được ở Furano.

Sự chăm sóc ân cần và tâm huyết của những người nông dân chăm chỉ

Trồng táo chất lượng còn đòi hỏi quá trình chăm sóc kỹ lưỡng kéo dài hàng năm. Toàn bộ năng suất phụ thuộc hoàn toàn vào điều này. Mặc dù nông dân trồng táo Aomori rất tận tâm; nhưng họ vẫn cần sử dụng đúng loại hóa chất nông nghiệp để loại bỏ côn trùng.

Hãy tới Aomori và trải nghiệm! Bạn sẽ gặp những người nông dân chăm chỉ. Họ bao bọc từng quả táo. 

“Chúng tôi muốn trồng những quả táo to, ngon và bổ dưỡng. Chúng tôi không muốn sản xuất ra một quả táo mà bị sâu bọ phá hoại và đó là lý do tại sao ngay bây giờ tôi đang bọc những quả táo bằng túi.” – Một người nông dân nói. 

Một nông dân khác cho biết: “Cây táo tốt nhất có thân như một con quỷ và cành giống như một công chúa”. Trang trại Hirosaki được thành lập cách đây khoảng 100 năm bởi ba anh em; hai trong số đó là bác sĩ. Mục đích của họ mua đất là chỉ để kiếm sống cho người anh thứ ba trong gia đình; nhưng cho đến bây giờ họ đã gắn bó với nghề trồng táo.

Điều kiện ánh sáng mặt trời cũng là một trong những yếu tố được quan tâm

Để trồng táo có chất lượng tốt không có cách nào khác ngoài điều kiện ánh sáng mặt trời. Đó là lý do tại sao người nông dân cắt tỉa một cách chính xác vào đúng thời điểm; để tất cả các bộ phận của cây nhận được ánh sáng mặt trời thích hợp. Mặt khác, họ phải cắt cỏ trước khi chúng mọc dài. Nông dân ở Aomori cũng lo lắng về dinh dưỡng của cây trái. Kết quả là họ loại bỏ những trái không có giá trị và không lành mạnh khỏi cây; và để những quả khỏe mạnh phát triển một cách cẩn thận.

Aomori là khu vực trồng táo lớn nhất Nhật Bản?!

Người ta nói rằng Aomori có diện tích đất trồng táo lớn nhất; khoảng 21.400 ha tính đến năm 2012. Nơi này nổi tiếng khi dẫn đầu vùng sản xuất táo lớn nhất ở Nhật Bản. Bạn có thể mua táo Aomori ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Sau khi đáp ứng nhu cầu trong nước, hầu hết táo trồng ở Aomori được xuất khẩu sang các khu vực khác nhau trên thế giới. Trong đó, chủ yếu là ở châu Á.

Shizuo Kasai, giám đốc quản lý cấp cao của thị trường cho biết: “Có ngày họ bán 130.000 thùng, mỗi thùng nặng 20 kg. Có các táo Ohrin xanh, táo Fuji đỏ và táo Hoshi no Kinka vàng…. Tổng cộng 68 giống sẽ được buôn bán ở đây vào hôm nay”.

Kỷ lục về quả táo nặng nhất thế giới!

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, quả táo nặng nhất thế giới (nặng 1.849 kg) được Chisato Iwasaki trồng và hái tại trang trại táo của mình ở thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori, vào ngày 24 tháng 10 năm 2005. Quả táo được trồng không phải là giống táo Sekai Ichi mà là táo Hokuto.

Đó là một loại táo lai mới của giống Fuji và Mutsu. Đây quả là một thành tựu tuyệt vời mà có lẽ mọi nông dân của Aomori đều rất vui khi nghe điều đó. Và biết đâu rằng, có thể một ngày nào đó, một người nông dân khác của Aomori cũng sẽ trồng một quả táo có thể phá vỡ kỷ lục thế giới hiện tại. 

Táo Aomori – Loài cây đi cùng lịch sử về Samurai Nhật Bản

Những trang trại hái táo tốt nhất ở Aomori mà bạn nên ghé thăm.

Tất cả các trang trại này đều trồng nhiều loại trái cây bao gồm táo, anh đào, nho và đào. Do đó, thời gian thu hoạch của chúng thay đổi theo thời gian.

1. Aomori Kanko Ringo-en

Địa chỉ: 35 Aza-osawa, Tamogino, Aomori-shi, Aomori 030-0124

Thời gian : Tháng 8– giữa Tháng 11

2. Hirosaki Apple Park

Địa chỉ: 125 Aza-terasawa, Oaza-shimizu-tomita, Hirosaki-shi, Aomori 036-8262

Thời gian: Tháng 8 – giữa Tháng 11

3. Aomori Ringo-no-Sato

Địa chỉ: 1-6 Abeno, Tamogino, Aomori-shi, Aomori 030-0124

Thời gian: Tháng 8– giữa Tháng 11

4. Mt. Iwaki Knako Ringo-en

Địa chỉ: 120-3 Aza-terasawa, Hyakuzawa, Hirosaki-shi, Aomori 036-1343

Thời gian: Cuối Tháng 6 – giữa Tháng 11

5. Michinoeki “Namioka” Apple Hill Knako Ringo-en

Địa chỉ: 2-3 Aza-nojiri, Oaza-Megasawa, Namioka, Aomori-shi, Aomori 038-1331

ĐT: 0172-62-1170

Thời gian: Giữa Tháng 9 – Đầu Tháng 11

6. Mori-no-naka-no-Kajuen

Địa chỉ: 426 Aza-hibiki, Totsurazawa, Hirosaki-shi, Aomori 036-1202

Thời gian: Tháng 4 – Tháng 10

7. Tsugaru Yumeringo Farm

Địa chỉ: 44-4 Aza-yamazaki, Kozawa, Hirosaki-shi, Aomroi 036-8243

Thời gian: Mở quanh năm

8. Kuroishi Knakou Ringo-en

Địa chỉ: Takinoguchi, Oaza-asaseishi, Kuroishi-shi, Aomori 036-0343

Thời gian: Đầu tháng 9 – đầu tháng 11

9. Itayanagi-machi Furusato Center

Địa chỉ: 239-3 Aza-doi, Oaza-itayanagi, Itayanagi-machi, Aomori 038-3692

Thời gian: Đầu tháng 9 – đầu tháng 11

10. Tsuruta Town

Địa chỉ: 200-1 Aza-hayase, Oaza-tsuruta, Tsuruta-machi, Aomori 038-3595

Thời gian: Tháng 10

Công viên táo Hirosaki

Công viên táo Hirosaki nằm ở thành phố Hirosaki, quận Tsugaru, tỉnh Aomori. Vùng Tsugaru là vùng duy nhất có nhiều ruộng lúa và vườn táo. Hirosaki là thành phố sản xuất táo hàng đầu ở Nhật Bản. Công viên táo Hirosaki là một công viên táo hấp dẫn mà mọi người đều muốn dành vài giờ để hái những quả táo tươi trên cây. Công viên được bao quanh bởi thiên nhiên xanh tươi tuyệt đẹp. Đó là khung cảnh chào đón thú vị. Khi bước vào công viên, bạn sẽ lạc vào một thế giới đầy rẫy những cây táo.

Được biết rằng công viên có hơn 1.300 cây táo thuộc 65 giống khác nhau.

Nếu bạn có ý định hái táo tươi ở Aomori thì đây sẽ là trang trại táo tốt nhất để bắt đầu làm điều đó. Nếu bạn mong đợi nhiều điều hơn là chỉ hái táo, hay mua táo làm quà tặng, có táo tươi và thực phẩm làm từ táo, thì có lẽ bạn sẽ không thấy đây này là một địa điểm thú vị để khám phá.

Ở đây, còn có có một nhà hàng và cửa hàng quà tặng

Đây là nơi bạn có thể ăn bao nhiêu món táo mà bạn muốn để thỏa mãn dạ dày của mình. Bạn có thể thử ăn các món như bánh táo, cà ri, mứt táo, nước trái cây, kem vị táo và các món ăn khác. Mặt khác, nếu bạn muốn mua một vài món quà cho người khác thì hãy mua những món quà từ táo ở cửa hàng làm quà tặng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả….

Ngoài ra, vào buổi tối ở Hirosaki – khách sạn Ryokan Yamano theo phong cách Nhật Bản có bán sản phẩm mật ong ngâm táo kèm dĩa và thìa để ăn táo, hộp đựng táo, trà táo, táo khô. Sau khi tắm xong trong suối nước nóng, bạn sẽ được phục vụ một cốc giấm táo, đó thực sự là thức uống giải khát hoàn hảo cho bạn.

Làm sao để đi đến Công viên táo Hirosaki?!

Từ ga JR Hirosaki, chỉ mất 20 phút đi xe buýt và 8 phút đi bộ để đến công viên táo. Bạn có thể lái chiếc xe thuê đến công viên, điều này khá đáng tin cậy đối với tôi.

  • Địa chỉ: 125 Terasawa, Shimizu Tomita, Hirosaki-shi, Aomori 036-8262
  • Mở cửa: 9:00-17:00
  • Phí: Miễn phí
Táo Aomori – Loài cây đi cùng lịch sử về Samurai Nhật Bản

Ngoài ra còn một điều cực thú vị ở chợ tại chợ trái cây và rau quả Hirosaki mà bạn không thể bỏ lỡ!

Đó là cách buôn bán, lấy hàng vô cùng độc đáo của những thương nhân. Chắc bởi vì thị trường táo Aomori đang trên đà phát triển và có nhu cầu tiêu thụ cao. Vì vậy, những người muốn mua táo ở địa phương, mỗi người mặc áo gió và đội mũ bóng có số đăng ký gắn phía trước, giơ tay và hét giá khi người bán đấu giá một sản phẩm mới. Những người nông dân trồng táo theo dõi quá trình đấu giá này để biết giá táo của họ như thế nào. Thật là độc đáo và thú vị phải không?

Có phải Aomori chỉ nổi tiếng với táo?

Vào mùa xuân, hoa táo nở. Rồi đến mùa thu, những quả táo tươi được hái như một phần của vụ thu hoạch. Bốn mùa rõ rệt của Aomori tạo ra một bầu không khí nổi bật mà chúng ta đều yêu thích. Aomori được cho là nơi mà thiên nhiên ưu đãi với vẻ đẹp tự nhiên và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Aomori còn rất nổi tiếng với những loại rau quả khác

Là tỉnh nông nghiệp hàng đầu ở Nhật Bản, ngoài táo; Aomori còn trồng được các loại trái cây khác như lê và nho, hay các loại rau và gạo khác nhau. Trên thực tế, Aomori cũng nổi tiếng với việc sản xuất Nagaimo chất lượng cao. Đây là một loại củ khoai của Nhật Bản (hình dạng như củ từ, củ mài ở Việt Nam) có chứa hàm lượng Vitamin C và B1 cao. Có rất nhiều công thức nấu ăn từ Nagaimo thực sự rất ngon.

Bạn cũng đừng quên trải nghiệm các lễ hội thú vị ở Aomori!

Các lễ hội như Aomori Nebuta, lễ hội Đèn lồng Tuyết tại thành Hirosaki, Câu chuyện mùa đông hồ Towada và lễ hội Hachinohe Enburi đều rất hấp dẫn để bạn trải nghiệm. Tất cả những lễ hội này đều chiếm ưu thế và nổi tiếng vào các mùa khác nhau trong năm. Do đó, táo không phải là thứ duy nhất nổi tiếng mà còn có những thứ khác có thể khiến bạn choáng ngợp khi nhắc đến Aomori.

Kết lại

Thiên nhiên ở Aomori thực sự đa dạng. Nếu bạn cần mua táo, hãy tìm kiếm táo của Aomori. Chúng rất ngon, vị ngọt ngào và có nhiều thứ khác để khiến bạn hài lòng khi bạn ăn một quả táo. 

Trước khi rời khỏi các trang trại táo ở Aomori, hãy đảm bảo rằng bạn có một ít bánh táo và kem mềm có hương vị táo. Ngoại trừ những thứ này, bạn sẽ bắt gặp các loại sản phẩm và thực phẩm khác từ táo ở thành phố Hirosaki.

Đến thăm Aomori vào mùa thu sẽ rất hấp dẫn vì đây là thời điểm tốt nhất để hái những quả táo tươi từ các trang trại. Hy vọng rằng, bạn và tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời khi đến thăm một trong số những trang trại táo ở Aomori. Bạn có thể trải nghiệm cách những người nông dân trồng và chăm sóc từng quả táo cẩn thận cho đến khi táo được hái.

Trước khi đến thăm một trong những trang trại táo, hãy gọi cho họ trước. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và khó quên khi hái táo tại vùng đất Aomori.

Nguồn: Sưu tầm, dịch và biên tập

Cần tìm đối tác nhập khẩu Táo Fuji- Nhật Bản

Tìm đối tác Nhập khẩu táo Nhật

Hiện tại, một đối tác Nhật Bản của ONE-VALUE đang cần tìm đối tác nhập khẩu loại hoa quả như TÁO, LÊ, DÂU TÂY, NHO. Trong đó, Táo Nhật là mặt hàng đang được rất người tiêu dùng ưa chuộng tại Việt Nam bởi chất lượng và hương vị tuyệt vời. Đối tác của ONE-VALUE chuyên cung cấp các dòng táo HIROSAKI FUJI và TOKI chất lượng cao đến từ vùng trồng táo ngon và lớn nhất Nhật Bản – Aomori. Cụ thể:

TÁO HIROSAKI FUJI CỦA NHẬT

 🌻Màu sắc: Đỏ tươi

 🌻Hàm lượng đường: từ 13 độ trở lên

 🌻Đặc điểm: Có đặc điểm vỏ màu đỏ tươi, mọng nước, ăn rất ngọt và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là một loại táo nổi tiếng và bán chạy nhất Nhật Bản. 

TÁO TOKI CỦA NHẬT

 🌻Màu sắc: vàng hoặc vàng xanh (có ánh hồng)

 🌻Hàm lượng đường: 14 đến 15 độ

 🌻Đặc điểm: Có vị ngọt mạnh và độ chua thấp. thịt táo Toki giòn, mọng nước hơn Táo Fuji.

Nếu Quý công ty, cửa hàng mong muốn hợp tác nhập khẩu các loại táo này, vui lòng liên hệ đến ONE-VALUE để được hỗ trợ tư vấn và báo giá. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms. THUONG TRAN – Tư vấn viên ONE-VALUE

☎️ (+84) 85 6080 779

📧 [email protected] 

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 6 loại táo ngon và nổi tiếng của Nhật Bản!

🌻 Xin Visa dài hạn, nhập cảnh Nhật Bản – Đây là một số điều bạn cần biết!

🌻Du học Nhật Bản: Một số lưu ý quan trọng về chi phí, trường học và làm thêm!

🌻 Tâm sự chuyện khởi nghiệp ở Nhật Bản

🌻 Hành trình chinh phục Nhật Bản của Phi Hoa


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

 🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

 🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

 🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *