Đây là 2 chiến lược giúp 1 doanh nghiệp BĐS Việt vươn mình giữa bão Covid-19?!

Doanh nghiệp Bất động sản Việt nam

Năm 2020, có thể nói là một năm đầy sóng gió của thị trường bất động sản do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, tại thị trường bất động sản phía Nam; Tập đoàn Danh Khôi lại đi ngược sóng trở thành điểm sáng của thị trường. Tập đoàn Danh Khôi đã có những cú “bắt tay” cùng các tên tuổi lớn trong nước và quốc tế. Mục đích hiện thực hóa tham vọng kiến tạo các khu đô thị chất lượng, đẳng cấp trên khắp cả nước. Tập đoàn Danh Khôi đang chứng tỏ tiềm lực của mình khi tăng tốc phát triển mạnh mẽ.

Đôi nét về Danh Khôi – Điểm sáng Bất động sản Việt giữa bão Covid 

Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​
Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​

Công ty TNHH bất động sản Danh Khôi ra mắt thị trường vào ngày 28/2/2006; do ông Lê Thống Nhất thành lập. Sau 15 năm hoạt động trên thị trường, Tập đoàn này đã vươn lên trở thành tên tuổi hàng đầu trên thị trường bất động sản. Danh Khôi sở hữu hàng loạt những dự án thành công và những đóng góp cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Với quy mô hơn 10 công ty con cùng các công ty liên kết, đội ngũ nhân sự hơn 2000 người; Danh Khôi hiện là công ty bất động sản có mạng lưới rộng khắp cả nước. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã thành công trong việc tạo dựng niềm tin, uy tín với hàng triệu khách hàng và đối tác. Từ đó củng cố năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Như một điểm sáng trong ngành BĐS, bất chấp đại dịch Covid, Danh Khôi vẫn đang phát triển không ngừng

M&A giúp Danh Khôi tạo vị thế mới trong thị trường BĐS Việt

Chiến lược đẩy mạnh M&A của Danh Khôi

Tập đoàn Danh Khôi đang tập trung phát triển quỹ đất sạch để làm tài nguyên cho sự phát triển trong những năm tới. Chiến lược này của Danh Khôi ngay lập tức tạo được sự chú ý từ thị trường; các nhà đầu tư và giới quan sát. M&A dự án là một chiến lược giúp nhiều doanh nghiệp tăng trưởng đột phá. Do đó không khó hiểu khi Danh Khôi chọn chiến lược này để lột xác. Chuyển vai trò từ một doanh nghiệp phân phối trở thành chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Chính vì thế, trong năm 2020 Tập đoàn đã tận dụng cơ hội để tìm kiếm và thực hiện thành công 3 vụ M&A. Hiện vẫn còn vài dự án đang trong giai đoạn đàm phán.

Các thương vụ M&A tiêu biểu

Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​

Trong khi nhiều doanh nghiệp bất động sản còn đang loay hoay tìm cách quay trở lại thị trường sau đại dịch Covid; thì Danh Khôi đã tạo dấu ấn mạnh mẽ riêng của mình. Cụ thể là Danh Khôi liên tục công bố một loạt thông tin về các thương vụ M&A trên truyền thông như:

Thương vụ mua lại 100% vốn từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier

Danh Khôi đã mua lại 100% nguồn vốn từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier Nhật Bản để chính thức trở thành chủ đầu tư dự án Sun Frontier. Dù không chính thức tiết lộ giá trị thương vụ của dự án này; song theo một số nguồn tin cho rằng, thương vụ này có giá trị lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Dự án tọa lạc trên đại lộ Bạch Đằng, tuyến đường cao giá nhất theo bảng giá đất 2020 – 2024 vừa được UBND TP.Đà Nẵng đề xuất. Sau khi chính thức mua lại dự án này, Danh Khôi đã bắt tay triển khai dự án với tên gọi mới là The Royal – Boutique & Condo Da Nang (The Royal).

Thương vụ mua lại dự án Đà Nẵng Hotel And Resort Đà Nẵng

Tập đoàn còn thâu tóm dự án Đà Nẵng Hotel And Resort Đà Nẵng có quy mô diện tích 7,5 hecta. Đối tác của dự án này là Công ty Cổ Phần Đầu Tư Du Lịch Hà Nội Non Nước. Sau khi mua lại, Tập đoàn Danh Khôi đang tiến hành xây dựng với tên gọi dự án mới là Aria Đà Nẵng Hotel & Resort (Aria Đà Nẵng).

Thương vụ mua lại 3 lô đất “vàng”

Tập đoàn Danh Khôi còn được biết đến trong thương vụ mua lại 3 lô đất “vàng” có quy mô diện tích hơn 11.000 m2 thuộc khu dân cư Cồn Tân Lập (tỉnh Khánh Hòa).

Song song đó là chiến lược Hợp tác với đối tác Nhật Bản

Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​
Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​

Việc thúc đẩy M&A là bước đi chiến lược nâng vị thế của doanh nghiệp. Còn việc bắt tay cùng các đối tác quốc tế được xem là đòn bẩy. Chúng giúp Tập đoàn Danh Khôi vượt qua giới hạn tăng trưởng khi tận dụng sự hậu thuẫn nguồn vốn dồi dào; kinh nghiệm và chuẩn mực quốc tế trong xây dựng, quản lý và vận hành dự án.

Đẩy mạnh việc hợp tác chiến lược với đối tác Nhật

Với chiến lược phát triển bài bản và tiềm lực vững mạnh; Tập đoàn Danh Khôi nhanh chóng lọt vào mắt xanh các nhà đầu tư Nhật Bản. Sau quá trình dài quan sát và âm thầm tìm hiểu, các tập đoàn Anabuki, Sanei, G-7 Holdings đã chính thức tiếp cận Tập đoàn Danh Khôi. Trong nửa đầu năm 2018, Sanei Architecture Planning – một trong những tập đoàn lớn của Nhật Bản đã trở thành đối tác chiến lược; G-7 Holdings INC trở thành cổ đông quan trọng của Danh Khôi. Sau đó, đơn vị quản lý, vận hành dự án chuyên nghiệp Anabuki cũng trở thành đối tác chiến lược.

Sau khi bắt tay cùng các đối tác Nhật, Tập đoàn Danh Khôi đã chuyển mình mạnh mẽ. Trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín và đạt nhiều thành tựu đáng kể. Năm 2019, Công ty Netland thuộc Tập đoàn Danh Khôi đã được vinh danh chiến thắng ở hạng mục “Emerging Developer of  The Year” (Nhà phát triển nổi bật của năm); tại lễ trao giải thưởng bất động sản quốc tế Japan International Property Awards 2019 (JIPA).

Mở rộng hoạt động kinh doanh sang Nhật Bản

Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​
Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​

Tháng 3/2019, Tập đoàn Danh Khôi đã mở văn phòng đại diện tại Tokyo. Định hướng của Danh Khôi chính là vươn mình ra quốc tế; quảng bá và thu hút đầu tư Nhật Bản về phát triển các dự án tại Việt Nam. Thông qua văn phòng đại diện ở Tokyo, Danh Khôi đã giới thiệu được rất nhiều dự án tới nhà đầu tư Nhật Bản. Cũng thông qua đó Danh Khôi tổ chức được 2 sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào tập đoàn tại Tokyo trong năm 2019.

Hiện tại, Danh Khôi cũng đã đa dạng hóa nhà đầu tư đến từ các nước khác thay vì chỉ là các nhà đầu tư Nhật Bản như trước đây.

Ngoài nguồn vốn từ nước ngoài, Danh Khôi tập trung huy động tư nguồn vốn trong nước. Tất cả được thực hiện thông qua phát hành cổ phiếu và trái phiếu cho đối tác chiến lược. Trong năm 2020, Tập đoàn Danh Khôi cũng đã có được giấy phép phát hành tăng vốn điều lệ lên 1.189 tỷ đồng.

Cùng doanh nghiệp Nhật phát triển những dự án mang tầm quốc tế

Tập đoàn Danh Khôi đã hợp tác với đơn vị thiết kế hàng đầu Nhật Bản là Kume Design Asia; kiến tạo Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co tại Quy Nhơn. Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co là dự án được Tập đoàn Danh Khôi đặt nhiều tâm huyết phát triển. Nhằm góp phần thay đổi quan niệm về du lịch truyền thống; hướng đến phát triển du lịch bền vững; gắn liền với trải nghiệm văn hóa bản địa và các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện dự án đang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm khi sở hữu nhiều ưu thế vượt trội. Takashi hứa hẹn sẽ trở thành điểm nóng tại khu vực miền Trung trong tương lai.

Dự án khu đô thị biển phong cách Nhật Takashi Ocean Suite Kỳ Co được đặt kỳ vọng rất nhiều. Đó là bởi sự đầu tư chuẩn mực, chỉn chu theo tiêu chuẩn Nhật Bản; cùng những lợi thế về vị trí chiến lược, pháp lý sở hữu lâu dài. Với sự hợp tác của Anabuki trong vai trò quản lý vận hành dự án; Takashi Ocean Suites Kỳ Co hứa hẹn là tâm điểm giải trí sôi động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Chiến lược M&A và hợp tác với Nhật đã giúp DKR đạt nhiều thành tựu đáng kể

Đẩy mạnh M&A, Tập đoàn Danh Khôi là điểm sáng​ BĐS giữa đại dịch Covid​

Bất chấp đại dịch Covid, Danh Khôi như một điểm sáng trong lĩnh vực BĐS. Từ năm 2020, Tập đoàn Danh Khôi liên tục có những thương vụ mua bán – sáp nhập hàng chục nghìn tỷ với hàng loạt các dự án thành công. Năm 2020 cũng là năm thành công của Danh Khôi, đánh dấu hàng loạt dự án được mở bán. Tính riêng năm 2020 có tới hơn 4.000 sản phẩm được bán cho khách hàng. Danh Khôi liên tục mở bán các dự án như dự án The Aston – căn hộ sở hữu lâu dài ở Nha Trang hay là dự án The Astral ở trung tâm TP. Thuận An; dự án Kỳ Co Gateway ở Quy Nhơn và dự án The Royal ở Đà nẵng.

Tính đến tháng 6/2021, tổng quỹ đất đã đầu tư phát triển của Tập đoàn Danh Khôi lên tới 1.500 ha. Nằm tại 9 tỉnh thành khắp cả nước; tập trung ở các khu vực TP HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Định…

Kết lại

Năm 2021, sự sàng lọc trên thị trường ngày càng rõ nét. Cơ hội hiện chỉ dành cho những doanh nghiệp uy tín có thực lực mạnh. Với chiến lược phát triển dài hạn, tập trung mở rộng các thương vụ M&A và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, Tập đoàn Danh Khôi đã có những bước đi vững chắc, thành công và ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

Có thể bạn cũng quan tâm

Doanh nhân Nhật: Kunihiko Tanaka; Ông chủ đế chế sushi băng chuyền tỷ đô Kura Corp

Cuộc đời của Ayukawa Yoshisuke; nhà sáng lập NISSAN?!

Khởi nghiệp kinh doanh tại Nhật– Mua lại doanh nghiệp Nhật hay lập mới công ty? Phân tích thiệt hơn từ Phi Hoa!

Tại sao doanh nghiệp muốn M&A? Lợi ích kỳ vọng được thông qua M&A

Kinh doanh tại Nhật: Doanh nghiệp Việt mua Doanh nghiệp Nhật; Tại sao không?


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé!

 ?Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

 ?Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

 ?Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *