Người Việt trộm cắp ở Nhật: Ảnh hưởng lớn đến cả cộng đồng!

Gần đây 28/10/2020 truyền hình, báo chí Nhật liên tiếp đưa tin bắt được 4 nghi phạm người Việt Nam vì tội trộm cắp lợn, gà, bò, dê của người Nhật. Họ là những người sang Nhật theo dạng Thực tập sinh kỹ năng. Có thể thấy, xu hướng trộm cắp của người Việt xấu ở Nhật gần đây không những không giảm mà ngày còn dịch chuyển tệ hơn. Họ đã và đang làm ảnh hưởng rất lớn đến những người Việt chân chính đang sống và làm việc ở Nhật.

Người Việt xấu: Trộm cắp từ những vật giá trị lớn đến cả gia súc, gia cầm?!

Thực trạng đáng buồn và đáng giận!

Từ việc trộm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng điện tử; những người Việt xấu còn chuyển sang trộm ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Bất kể cả bò lợn hay hoa quả như lê và táo!

Đặc biệt ở tỉnh Gunma, số gia cầm gia súc bị bắt trộm lên tới: lợn 719 con, bò 1 con, gà 144 con. Tỉnh Saitama dê 8 con, lợn 130 con, gà 80 con. Tỉnh Ibaraki bò 6 con. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt và điều tra 13 bộ đội du kích đủ nam và nữ cư trú bất hợp pháp có liên quan tới việc bắt trộm gia súc, gia cầm này. (Theo NHK)

Hành động bộc phát hay là gây án có tổ chức?

Ngày trước có vụ người Việt lên báo vì vô tình bắt dê núi ăn do không biết luật của Nhật. Nhưng hiện nay việc bắt trộm gia súc gia cầm này không còn là vô tình nữa mà hoàn toàn có tổ chức. Thành phần chỉ đạo gây án là 2 bộ đội 39 tuổi và 35 tuổi (Theo báo Tele News24). Chứng tỏ đây là những tiền bối lão làng đã cư trú bất hợp pháp tại Nhật rất nhiều năm. Có thể nói đây là những thành phần ma xó dụ dỗ và lôi kéo những người Việt trẻ muốn sang Nhật kiếm tiền chân chính.

Những con sâu làm rầu nồi canh!

Việc làm xấu của một nhóm người nhỏ khiến một Cộng đồng bị kì thị!

Nhiều người Việt tốt chân chính bị người Nhật coi thường và đối xử khinh ra mặt! Chỉ vì những người Việt xấu kia làm ảnh hưởng. Người Việt sống ở Nhật ngày càng nhiều. Và sẽ còn nhiều bé con Việt Nam sinh ra và lớn lên ở Nhật. Những đứa trẻ đó sẽ thật xấu hổ khi chúng nói tiếng Nhật, học hành như người Nhật; nhưng bị kì thị và khinh bỉ chỉ vì quốc tịch Việt Nam. Một hệ quả day dẳng từ những việc làm xấu của một bộ phận nhỏ người Việt!

Là người sống lâu năm ở Nhật, Hoa không chỉ buồn vì mình sẽ bị kì thị. Mà còn lo vì thế hệ con cái của mình gặp những điều không đáng có! Chỉ vì những việc làm của 1 bộ phận rất nhỏ của những người Việt xấu gây ra.

Vẫn còn rất nhiều người Việt tốt ở Nhật!

Người Việt làm được điều tốt và cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp Nhật rất nhiều. Chỉ có điều báo chí không hay nói đến. Cá nhân Hoa không thể bắt được tội phạm hay ngăn những người vốn đã xấu rồi không phạm tội. Nhưng Hoa nghĩ rằng mình sẽ góp được phần làm đẹp hình ảnh về con người Việt Nam trong mắt người Nhật.

Mong những lời này sẽ đến được với những người Việt Nam chân chính! Những người đang sống và đang rất yêu nước Nhật. Những người đang không ngừng cống hiến cho doanh nghiệp Nhật bằng sức lao động của mình.

Làm sao để cải thiện hình ảnh đất nước và cộng đồng chúng ta ở Nhật?!

Theo Hoa đó là: Hãy cố làm thêm 1 điều tốt trong công việc, trong quan hệ xã hội với người Nhật, trong việc giáo dục chỉ bảo các kohai hậu bối sang Nhật sau chúng ta. Chỉ có cái tốt và tiếng vang của cái tốt mới xua được những tin trộm cắp kia!

Cảnh sát Nhật nghĩ như thế nào về người Việt ở Nhật!

Dưới đây là video Hoa nghị luận với cảnh sát Nhật về vấn nạn tội phạm Việt tại Nhật. Chính anh cựu cảnh sát cũng thừa nhận: Người Việt Nam không phải ai cũng xấu! Tiếc là ít người Nhật nghĩ được vậy…

Hãy làm tốt việc của mình – chính bạn đang giúp cải thiện hình ảnh của đất nước rồi đấy!

Có thể bạn cũng quan tâm về Cuộc sống ở Nhật

🌻 Cuộc sống ở Nhật: 1001 các trò lừa đảo lẫn nhau của người Việt ở Nhật!

🌻 Cuộc sống ở Nhật: Những khác biệt trong quan điểm về gia đình của người Nhật và người Việt?!

🌻 Cuộc sống ở Nhật: Khác biệt trong chuyện cưới xin giữa Việt Nam và Nhật Bản?!

🌻 Cuộc sống ở Nhật: 10 bước giúp bạn chuyển nhà êm xuôi ở Nhật!

🌻 Kinh doanh tại Nhật: Thủ tục cần biết khi bạn muốn xin Visa Kinh doanh ở Nhật!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *