3 Tips hay giúp bạn tiết kiệm khi sống và học tập tại Nhật!

3 tips tiết kiệm ở Nhật

Có một thực trạng mà Hoa nhận ra là các bạn du học sinh thường còn rất trẻ nên chưa biết cách chi tiêu hợp lí, đặc biệt là có rất ít bạn nghĩ tới việc tiết kiệm khi đang ở bên Nhật. Hoa rất lo lắng cho các bạn nên đã dành giờ nghỉ trưa của mình để viết những dòng này gửi tặng các bạn:

“Nhật Bản không phải là Việt Nam. Nhật Bản là một đất nước với mọi thứ chi phí đắt đỏ! Đây là nơi bạn phải sống xa vòng tay của gia đình đến nỗi dù bạn có đau ốm cũng không dám gọi về nhà chỉ vì sợ gia đình lo lắng. Vậy nên, nếu bạn không biết cách tiết kiệm ngay từ bây giờ thì sẽ có lúc rơi vào cảnh túng thiếu, mệt mỏi. Cảm giác ấy, Hoa đã từng trải qua… tủi vô cùng ”

Hôm nay, Hoa sẽ mách các bạn cách tiết kiệm khi ở Nhật mà Hoa đã áp dụng nhé!

Thứ nhất, canh giờ giảm giá trong siêu thị

Hầu hết các siêu thị ở Nhật bản đều giảm giá thực phẩm vào những khung giờ cố định. Các bạn hãy dành thời gian ghé vào siêu thị gần nhà mình để săn giảm giá nhé. Tuy là sản phẩm giảm giá; nhưng độ tươi ngon thì không hề giảm. Trừ khi các bạn đến quá muộn. (Theo Hoa quan sát thì thường nhân viên sẽ đi dán phiếu giảm giá lên sản phẩm tầm chiều/tối đó).

Ngày trước, Hoa mua đồ tại những chợ hoặc siêu thị bán buôn như Costco, Gyoumu Suupa. Ngoài ra, ở Nhật cũng có cửa hàng 100 yên. Hãy để việc mua đồ tại các cửa hàng này là ưu tiên số 1 nhé!

Thứ hai, tiết kiệm hơn bằng cách nấu ăn tại nhà

Các bạn nên tự nấu cơm tại nhà thay vì ra ngoài tiệm ăn. Vì tự đi chợ và nấu ăn luôn rẻ hơn ăn ngoài tiệm rất nhiều. Khi đi chợ, bạn có thể đi cùng bạn bè, rủ nhau mua nhiều thức ăn với giá sỉ. Sau đó để trong tủ lạnh và ăn dần.

Nếu không có thời gian nấu ăn, bạn có thể đi đến quán 牛丼 ( Gyudon ) như Matsuya, Yoshinoya. Ở đó, bạn có thể ăn một suất cơm khoảng 350 yên, có canh miso và cơm thịt bò.

Một số siêu thị thực phẩm giá rẻ mà Hoa biết :

🌻  Don Quijote ( Mega )

🌻  Big A

🌻 ロピア Shop

Tuy nhiên, các bạn hãy chú ý, cùng là 1 chuỗi siêu thị (ví dụ như Aeon); nhưng có nơi đắt, có nơi lại rất rẻ.

Thứ ba, chỗ ở và sinh hoạt

Đối với chỗ ở, các bạn nên lựa chọn những người bạn có thể tin tưởng được để ở cùng. Hoa quen các bạn TTS ở kí túc xá 2 người 1 phòng chỉ tốn khoảng 22,000 円. Hoặc có thể thuê nhà tầm 50,000 円 / 1 tháng tiền phòng, ở ghép 2-3 người cũng rất rẻ.

Tuy nhiên, dù tiết kiệm nhưng Hoa khuyên các bạn vẫn phải chi tiêu hợp lí. Cơm phải ăn no; nước phải uống đủ mới có sức để học tập và làm việc được. Hoa có một người em có thói quen nhịn ăn nhịn uống để tiết kiệm tiền mà sinh bệnh. Khi đó số tiền chữa bệnh còn tốn hơn rất nhiều lần đó!


Trên đây chỉ là một trong những cách mà Hoa đã áp dụng. Nhờ đó, Hoa tiết kiệm được kha khá tiền thời còn đi du học. Ngoài ra Hoa tin ở đây có nhiều bạn cũng biết các cách tiết kiệm tiền thú vị khác nữa. Các bạn nhớ chia sẻ dưới đây để Hoa và mọi người cùng tham khảo nhé! ?

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Du học Nhật: 9 nét đặc trưng khi học Đại học Nhật!

🌻 7 lời khuyên cho các bạn muốn tìm việc tại Nhật!

🌻 Bài diễn thuyết của Phi Hoa về Nhật Bản và Lao động Việt tại Nhật

🌻 Nước Nhật thật đặc biệt Kỳ 2: Muộn giờ là một điều tối kỵ!

🌻 Khởi nghiệp kinh doanh tại Nhật– Mua lại doanh nghiệp Nhật hay lập mới công ty? Phân tích thiệt hơn từ Phi Hoa!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *