Nuôi con kiểu Nhật Văn hóa, con người Nhật

Nuôi dạy con kiểu Nhật: Câu chuyện cảm động về ông bố Nhật học tập thật chăm chỉ để lấy quốc tịch mới vì con!

28/09/2020
Nuôi dạy con kiểu Nhật: Câu chuyện của một ông bố người Nhật!

Lại là một câu chuyện về một anh đồng nghiệp người Nhật khác trong công ty. Anh này có vợ người Trung Quốc. Anh ấy mới vào công ty nên còn trẻ và chưa có nhiều thành tích. Nhưng khi nói chuyện với anh, Hoa luôn cảm thấy ở anh có một dự định lớn lao, và tất cả là vì con.

Mong muốn lấy quốc tịch nước ngoài vì tương lai của con

Anh muốn nuôi dạy con đa ngôn ngữ và muốn cho con nói được tiếng Anh, nên đã tìm hiểu nhiều cơ hội để xin quốc tịch mấy nước nói tiếng Anh. Anh dự định lấy quốc tịch Canada hoặc Úc vì hai nước đó có chương trình cho người nước ngoài nhập quốc tịch với một số điều kiện nhất định.

Lựa chọn khác biệt của ông bố người Nhật

Nghe nói có một số tiền nhất định thì sẽ mua được quốc tịch của 2 nước này, tuy nhiên anh chọn con đường học tập vì con. Anh lên kế hoạch học tập lấy một số chứng chỉ chuyên gia rất khó vì 2 quốc gia này có chương trình khuyến khích các chuyện gia giỏi nước ngoài nhập quốc tịch. Kế hoạch của anh là trước khi con lên 5 tuổi sẽ nhập được quốc tịch nước ngoài. Và khi đó hai vợ chồng sẽ chuyển qua nước đó sống.

Đôi điều suy ngẫm cách nuôi dạy con kiểu Nhật của ông bố này!

Ở Việt Nam, Hoa thường thấy cha mẹ dốc hết tiền cho con đi du học để lĩnh hội tinh hoa, đến khi con kiếm được nhiều tiền sẽ đón cha mẹ qua. Tuy nhiên anh đồng nghiệp của Hoa lại chọn cách ôn tập chăm chỉ để lấy quốc tịch nước ngoài, tạo cho con có môi trường sống tốt hơn. Hai cách làm trái ngược nhau nhưng lại chung một mục đích là vì con, quả là đáng suy ngẫm phải không các bạn?

Có thể bạn cũng quan tâm về câu chuyện nuôi dạy con kiểu Nhật

🌻 5 quan điểm nuôi con tại Nhật giúp trẻ tự tin, độc lập và nói nhiều ngoại ngữ!

🌻 Câu chuyện cảm động về người mẹ và đứa con tật nguyền

🌻 Chơi với con cũng là công việc! Bài học hay từ một ông bố Nhật mà Hoa đã gặp.

🌻 Con cái có phải là của để dành?

🌻 Một ngày làm việc của mẹ hai con khi làm sếp!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

[wpforms id=”151″]

You Might Also Like

Đầu trang

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.