Đi làm ở Nhật

Bài diễn thuyết của Phi Hoa về “Đất nước Nhật Bản nhìn từ Việt Nam và vấn đề người lao động nước ngoài ở Nhật Bản”

01/12/2020
Bài Diễn thuyết của Phi Hoa về Lao động Việt tại Nhật

Ngày 16/11 vừa qua, Phi Hoa đã có một bài diễn thuyết quan trọng trong buổi lễ thành lập Platform “Tiếp nhận lao động nước ngoài một cách có trách nhiệm”. Tại đây, Hoa đã chia sẻ về chủ đề: “Đất nước Nhật Bản nhìn từ Việt Nam và vấn đề người lao động nước ngoài ở Nhật Bản. Sau khi xem bài thuyết trình bằng tiếng Nhật, nhiều bạn đã liên hệ và mong muốn Hoa chia sẻ thêm nội dung trên bằng tiếng Việt để nhiều người Việt có thể cũng cùng theo dõi. Chính vì thế, hôm nay Hoa sẽ chia sẻ với các bạn bài thuyết trình của Hoa bằng tiếng Việt tại đây nhé!

Xem thêm Nội dung phát biểu bằng Tiếng Nhật của Hoa tại đây nhé: Tiếng Nhật

Nội dung chính

Video về bài Thuyết trình của Phi Hoa tại Hội thảo

Mở đầu bài thuyết trình của Phi Hoa

Xin chào các bạn. Tôi là Phi Hoa, đến từ Hà Nội, Việt Nam. Hiện nay, tôi là giám đốc của công ty ONE-VALUE INC. Trước khi vào chủ đề chính của ngày hôm nay, tôi xin phép nói về tình hình người Việt Nam phạm pháp ở nước Nhật.

Điểm sơ qua tình trạng về người Việt phạm pháp tại Nhật

Số vụ phạm pháp gây ra bởi người Việt đang đứng đầu bảng trong tổng số những vụ án do người nước ngoài gây ra tại Nhật!

Như các bạn đã biết vài ngày trước ở tỉnh Gunma, người Việt Nam đã gây ra một vụ trộm cắp hoa quả và gia súc. Trước vụ việc này, báo chí cũng đã đưa khá nhiều tin tức về những hành vi phạm pháp do người Việt ở Nhật gây ra như: lấy đồ ở cửa hàng, trộm cắp, tổ chức trộm cắp, chuyển tiền bất chính…

Khi nghe thấy những tin tức như thế này, bản thân tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ! Tôi nghĩ người Việt Nam nào cũng có cảm giác không vui về việc này. Điều này không chỉ là tin tức trong xã hội nước Nhật, giờ đây nó đang trở thành chủ đề được bàn tán trong cuộc sống hằng ngày của cộng đồng người Việt Nam sống tại Nhật Bản.

Không chỉ là cảm nhận về các vụ việc phạm pháp, tiếp theo đây tôi muốn nói về các vụ phạm pháp thông qua các dữ liệu thống kê. Xin mời quý vị nhìn vào biểu đồ này. (Xem thêm tại video trên bạn nhé!👆)

Đến năm 2019 thì số vụ người Việt phạm pháp đã vượt qua số vụ phạm pháp được gây ra bởi người Trung Quốc, chiếm vị trí đầu bảng. Những vụ phạm pháp gây do người Việt Nam gây ra chiếm đến 33 % trong tổng số vụ án do người nước ngoài tại Nhật. Đối với người Việt Nam đây quả thật là một việc rất đau đớn!

Tuy nhiên, khi nhìn vào số liệu thống kê, một số câu hỏi cần được đặt ra để tìm hiểu thêm ngọn nguồn của vấn đề!

Tiếp theo, khi nhìn vào thống kê loại tội phạm thì chúng ta có thể thấy phần lớn là các vụ ít nghiêm trọng như trộm cắp.

Vậy những người phạm tội là ai?

Khi nhìn vào tư cách lưu trú của người lao động, thì ta thấy tội phạm người Việt là thực tập sinh kỹ năng và du học sinh. Từ bối cảnh này đặt ra câu hỏi, tại sao người Việt ở Nhật lại vi phạm pháp luật? Vì nguyên cớ, lý do nào họ lại phạm tội?

Việc gia tăng tội phạm, phải chăng rốt cuộc chỉ là trách nhiệm của đương sự, người gây ra tội lỗi?

Phải chăng có vấn đề mang tính hệ thống, cấu trúc khiến cho những vụ việc như này xảy ra?

Vì thế ở chương trình nghị sự ngày hôm nay, tôi muốn nói về câu chuyện này.

Cấu trúc của bài thuyết trình

Bài nói chuyện gồm có 5 phần.

🌻 Thứ nhất: giới thiệu về bản thân tôi.

🌻 Thứ hai: sự hấp dẫn của đất nước Nhật Bản nhìn từ Việt Nam.

🌻 Thứ ba: tóm tắt tình hình người Việt Nam ở Nhật.

🌻 Thứ tư: sự khó khăn và hoàn cảnh bất lợi của người Việt Nam ở Nhật.

🌻 Và cuối cùng, phần thứ năm tôi muốn nói những suy nghĩ, đề xuất mong chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản xem xét.

Phần 1: Giới thiệu về Phi Hoa và công ty ONE-VALUE INC

Giới thiệu về bản thân tôi – Phi Hoa

Tôi xin phép được giới thiệu một lần nữa. Tôi tên Hoa, là giám đốc công ty ONE-VALUE. Năm 2008, tôi đến Nhật Bản với tư cách là du học sinh học bổng toàn phần của Chính Phủ Nhật (MEXT). Sau đó, tôi đã tốt nghiệp cao học và thạc sĩ ở trường Đại học Osaka. Rồi tiếp đến vào làm việc ở công ty Deloitte Tohmatsu Consulting LLC. Tại Deloitte, tôi đảm nhiệm vị trí là trưởng nhóm phụ trách công việc Tư vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty Nhật Bản, điều tra thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp Nhật triển khai kinh doanh tại Việt Nam.

Sau đó với mong muốn là hỗ trợ sâu rộng hơn cho các doanh nghiệp Nhật Bản, tôi đã thành lập công ty ONE-VALUE. Hiện tại tôi là giám đốc của công ty.

Ngoài công việc ra, tôi còn xuất bản sách và đầu tư, kinh doanh một trường mẫu giáo chuẩn Nhật ở Hà Nội. Thời còn là sinh viên tôi đã có một năm làm đại sứ du lịch người người ngoại quốc ở thành phố Osaka. Osaka là quê hương thứ hai của tôi. Tôi là người Việt Nam vô cùng yêu mến Osaka.

Về công ty ONE-VALUE INC

Tiếp đến slide trình chiếu này là nội dung hoạt động của công ty chúng tôi. (Xem thêm trên video nhé 👆👆👆 hoặc bạn có thể truy cập 👉 Website ONE-VALUE INC. để tìm hiểu thêm)

Chúng tôi chuyên giới thiệu, quản lý người lao động ngước ngoài, chủ yếu là người Việt Nam đến với các công ty Nhật Bản. Nhân lực mà chúng tôi đang tiến cử chủ yếu là nguồn nhân lực chất lượng cao và hầu như là không liên quan đến lĩnh vực thực tập sinh kỹ năng.

Phần 2: Sự hấp dẫn của đất nước Nhật Bản nhìn từ Việt Nam

Một đất nước với nhiều phẩm chất tốt đẹp!

Từ sau khi đến Nhật, cuộc đời tôi đã thay đổi. Tôi vô cùng biết ơn đất nước Nhật Bản. Điều tuyệt vời của nước Nhật Bản chính là việc tuân thủ thời gian, sự chăm chỉ, sự thành thật và nghiêm túc. Đây là những phẩm chất tốt đẹp, không chỉ tôi mà rất là nhiều người Việt Nam cảm thấy vô cùng tôn kính đối với những phẩm chất này của người Nhật.

Tuy nhiên nếu nhìn nhận một cách khách quan về nước Nhật, thì tôi thấy còn có điều chưa tốt và cần cải thiện.

Cụ thể là có ít người Nhật cởi mở. Vì Nhật Bản là một xã hội mang tính khép kín thế nên người nước ngoài không dễ dàng giao tiếp được với người Nhật. Việc không dễ dàng kết bạn với người Nhật đã trở thành một điều đặc trưng. Thêm nữa do sự già hóa dân số, Nhật Bản có nhiều người cao tuổi. Nơi đây có ít người trẻ tuổi mang tinh thần khát khao, hoạt động sôi nổi.

Tiếp đến, khi nhìn vào môi trường làm việc thì ta có thể thấy vẫn có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Và sự thành công của người phụ nữ vẫn không diễn ra thuận lợi.

Qua những sự việc kể trên, tôi nhìn thấy điều chưa tốt và điều tốt một cách khách quan ở hai đất nước. Vì muốn đóng góp công sức cho sự phát triển của hai nước thông qua công việc ở ONE-VALUE, nên tôi đã lập công ty.

Phần 3: Tình hình người Việt Nam ở Nhật

Tổng quan về số liệu người Việt ở Nhật

Nếu nhìn vào biểu đồ này, quý vị có thể thấy, dân số Nhật Bản đang giảm dần. Dân số Việt Nam thì lại đang tăng lên. Cũng theo dữ liệu thống kê, đến năm 2040 thì dân số Việt Nam sẽ vượt qua dân số Nhật Bản.

Tiếp tục là biểu đồ người ngoại quốc sinh sống ở Nhật bản.

Người Việt Nam đã hơn 400.000 người. Đây là vào thời điểm tháng 10 năm 2019. Giờ đây, có lẽ số người Việt Nam đã vượt qua người Trung Quốc để đứng đầu bảng. Ở biểu đồ này ta thấy số người Việt Nam tại Nhật Bản chiếm 24.2%, vẫn đang ở vị trí số 2. Nhưng được dự đoán là trong năm 2020 hoặc sau đó số người Việt Nam ở Nhật Bản sẽ đứng đầu trong số lượng người ngoại quốc tại Nhật.

Biểu đồ bên trái là tư cách lưu trú của Việt Nam tại Nhật Bản, phần lớn là thực tập sinh kỹ năng với 50% và du học sinh với 30%. Nguồn nhân lực có visa lao động chất lượng cao chỉ chiếm số lượng vô cùng nhỏ là 12%.

Tiếp đến tôi sẽ trình bày về cấu trúc dân số

Ở bên trái là biểu đồ hình tháp dân số Việt Nam hiện tại. Và bên phải là biểu đồ hình tháp dân số Nhật Bản những năm 1970. Nhìn vào đó, ta thấy là hình dạng 2 biểu đồ này vô cùng giống nhau.

Từ đây chúng ta có thể kết luận điều gì? Đó chính là những người Việt trẻ tuổi hiện tại giống như những người Nhật trẻ tuổi mang trong mình tinh thần khát khao cống hiến, đã tạo nên sự tăng trưởng thần kì của nước Nhật vào những năm 70.

Thế nên tôi nghĩ rằng việc Nhật Bản tiếp nhận những người Việt Nam cũng là việc giúp có thể mang lại sức trẻ cho đất nước Nhật Bản.

Sau đây tôi xin nói về đất nước Nhật Bản nơi được xem là điểm đến làm việc nhìn từ góc độ người Việt Nam.

Những điều nêu trên là cảm tưởng của riêng tôi. Và những điều tôi đã cảm nhận được trên đất nước Nhật Bản. Dưới đây là những đánh giá, phán đoán từ góc nhìn của những người Việt Nam.

Tôi muốn chia ra 2 đánh giá, một là từ những người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản với tư cách nguồn nhân lực chất lượng cao. Họ chiếm tổng số 12% mà tôi đã trình bày trước đó. Sau đó là những người lao động phổ thông chính là thực tập sinh kỹ năng và du học sinh. Nhóm này chiếm khoản 70%~ 80%.

Đối với nguồn nhân lực chất lượng cao

Lao động chất lượng cao có đa dạng sự lựa chọn hơn ở chính Việt Nam và quốc gia khác!

Tôi cho rằng đối với những người lao động chuyên môn cao thì nước Nhật giờ đây không còn là quốc gia đầy sức hút. Lý do là vì, ngoài Nhật Bản ra; thì ngay cả trong nước Việt nam và ở những quốc gia khác như Singapore, Mỹ, Hàn Quốc thì cũng có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao. Bởi lẽ tiếng Nhật cũng đã khó. Sự thu hút đến Nhật Bản làm việc đang dần giảm đi.

Một số trường hợp thực tế mà Hoa đã ghi nhận được

Có một câu chuyện thực tế là người em học khóa dưới của tôi. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Yokohama thì vào làm cho một ngân hàng lớn. Trong vòng một năm em ấy đã nghỉ việc ở ngân hàng rồi chuyển đến làm việc ở Singapore. Lý do vì ở ngân hàng Nhật Bản này, em ấy toàn được giao cho những việc lặt vặt mà thôi. Người ta vẫn thường hay nói là muốn hậu bối, những người trẻ trưởng thành hơn. Nhưng lại không dễ gì giao việc lớn cho làm. Thế nên em ấy đã đi đến Singapore.

Thêm một trường hợp hợp nữa, một người bạn mà tôi biết. Bạn ấy cũng đã tốt nghiệp trường đại học Tokyo ở Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp thì bạn ấy đến nước Mỹ. Và làm việc cho một công ty của Mỹ.

Có nhiều trường hợp giống như thế này.

Đối với người lao động chất lượng cao thì họ có nhiều cơ hội lựa chọn nhiều quốc gia để làm việc. Điều tôi muốn trình bày là nếu Nhật Bản không có sức hút hơn thì người lao động chất lượng cao khó mà đến đây làm việc.

Phi Hoa
Ngoài ra, ở Nhật người phụ nữ khó có thể thăng tiến trong xã hội.

Ở Việt Nam, chuyện phụ nữ là đại biểu quốc hội, là chính trị gia, hay là giám đốc công ty, được xem là điều bình thường. Nhưng Nhật Bản thì chưa được như vậy. Suy nghĩ công việc của người phụ nữ là phải chăm sóc gia đình vẫn tồn tại phổ biến.

Bản thân tôi nhìn thấy những điều này, cảm thấy vô cùng đáng tiếc và phí phạm nguồn lực lao động phụ nữ.

Đối với những người lao động thông thường

Với những người lao động thông thường là thực tập sinh và du học sinh; thì họ có suy nghĩ gì về nước Nhật?

Theo tình hình thực tế, nước Nhật vẫn chiếm vị trí số một là nơi đến học tập và làm việc. Du học sinh người Việt đúng là có đi du học nhiều nước trên thế giới. Nhưng trong số đó nước Nhật là nhiều nhất! Và trong số những điểm đến làm việc của thực tập sinh kỹ năng; thì số lượng thực tập kỹ năng người Việt ở Nhật là nhiều nhất trên thế giới.

Vâng, quả thật là có nhiều người Việt! Nhưng như quý vị cũng đã biết; Sự gia tăng tôi phạm người Việt ở nước Nhật đang gây ra nhiều vấn đề xã hội.

Đặc biệt là trong tình trạng dịch virus corona, có nhiều trường hợp người lao động mất việc. Đến thức ăn cũng chẳng có nổi! Để tiếp nhận người lao động phổ thông như kể trên, tôi cho rằng nước Nhật cần phải có những kết hoạch chuẩn bị kỹ càng. Cần phải xây dựng một chế độ rõ ràng.

Phần 4: Sự khó khăn và hoàn cảnh bất lợi của lao động Việt Nam ở Nhật

Tiếp đến, tôi sẽ trình bày về những trở ngại, khó khăn của người Việt Nam sinh sống ở Nhật Bản.

Trình độ tiếng Nhật chưa tốt gây nhiều khó khăn cho lao động phổ thông người nước ngoài

Đối với người lao động chất lượng cao thì do họ đạt được trình độ tiếng Nhật nhất định nên có thể làm được những công việc lương cao. Nhưng cuộc sống ở Nhật Bản đối với những người lao động phổ thông thì không hề sung sướng hay đơn giản chút nào. Vì không giỏi tiếng Nhật nên họ cũng không thể nắm được thông tin như người Nhật. Nếu bị ngược đãi họ cũng không thể phản kháng lại như người Nhật. Do đó, như quý vị cũng đã biết đã có những vụ việc người Việt Nam bị sếp dùng vũ lực, trả lương chậm hay có những đãi ngộ không thích đáng.

Thêm vào đó, người Nhật Bản không quan tâm đến người nước ngoài

Nhiều người Nhật không nói chuyện một cách tích cực cởi mở với người ngoại quốc. Quả thật là người nước ngoài, đặt biệt là những người nước ngoài không biết tiếng Nhật thì không thể dễ gì làm bạn với người Nhật. Trong xã hội Nhật vì không thể kết bạn, họ trở nên cô độc và bất an. Vì thế, tồn tại thực trạng là những người Việt Nam đang sinh sống ở Nhật Bản, phải thông qua internet để giao lưu kết bạn với những người Việt khác.

Tiếp đến tôi muốn trình bày vì sao người Việt lại phạm tội

Nguyên nhân mang tính hệ thống?!

Khi nghe đến những vụ phạm tội của người Việt Nam, ta dễ nhìn nhận rằng đây là hành vi mang tính tự phát. Thực tế tôi lại không nghĩ thế. Tôi cho rằng có một nguyên nhân mang tính cơ chế khiến họ phạm tội.

Phi Hoa

Đặc biệt là thực tập sinh kỹ năng và du học sinh. Quả thật để đến được Nhật Bản, khoản tiền mô giới mà họ phải trả cho các công ty trung gian khá lớn. Theo giá thị trường là khoảng 200 triệu VND.

Những người lao động phổ thông này, không có nhiều tiền, họ phải vay nợ để đến Nhật. Do đó, ở Nhật họ phải cố gắng tăng ca, cố gắng làm nhiều việc. Họ phải nỗ lực để trả nợ cũng như để gởi tiền về cho bố mẹ. Nếu nơi làm việc không có tăng ca, không có công việc để làm; thì với món nợ ở quê nhà, người Việt Nam đã rơi vào hoàn cảnh khiến họ phạm tội.

Vì vậy, đây là vấn đề mang tính hệ thống! Tôi nghĩ chính phủ Nhật Bản cần phải nỗ lực để xóa bỏ hoặc giảm thiểu những công ty như thế này.

Ngoài ra còn một lý do cho việc phạm tội. Đó là nguyên nhân mang tính cộng đồng.

Có nhiều trường hợp tội phạm người Việt bắt nguồn do lời rủ rê của những người quen biết qua mạng, trên Facebook. Do những người quen biết sống chung rủ rê mà phạm tội.

Tôi xin kể một câu chuyện được đăng trên Facebook mà chính tôi biết.

Một bạn thực tập sinh kỹ năng nọ sống cùng 4 thực tập sinh kỹ năng khác. 4 bạn chung phòng đã rủ rê người bạn này đi hái trộm quả lê. Họ rủ rê lôi kéo rất nhiều. Người bạn này ban đầu từ chối. Thế nhưng sau khi từ chối thì 4 người đi hái trộm lê đã xa lánh người bạn này. Họ gọi người bạn này là kẻ hèn nhát. Có việc đó thôi mà cũng chẳng thể làm được! Kết cục thì người này đã gia nhập cùng đi trộm lê.

Trong thực tế, có nhiều trường hợp giống như câu chuyện này đã xảy ra.

Có nhiều tội phạm giống như vậy.

Vụ án mấy ngày trước ở tỉnh Gunma cũng thế!

Người được cho là cầm đầu nhóm tội phạm này là một người Việt Nam 39 tuổi đang cư trú bất hợp pháp. Người này đã 39 tuổi tức là anh ta đã có một khoảng thời gian dài sinh sống bất hợp phát ở Nhật Bản. Du học sinh và thực tập sinh kỹ năng thông thường đến 39 tuổi là không thể đi được.

Do đó, để ngăn ngừa hay để giảm thiểu tội phạm, cần phải bắt giữ người đứng đầu băng nhóm tội phạm, những người đã có thời gian sinh sống lâu dài ở Nhật.

Phần 5: Những suy nghĩ, đề xuất mong chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản xem xét

Cuối cùng tôi muốn trình bày những ý kiến mà chính phủ, các doanh nghiệp Nhật cần phải xem xét đến. Tôi sẽ chia ra làm 3 phần. Đó là những điều muốn nhắn gởi đến người dân Nhật Bản, đến doanh nghiệp Nhật Bản và với chính phủ Nhật Bản.

Những điều Hoa muốn nhắn gửi đến người dân Nhật Bản!

Hãy cởi mở hơn với người ngoại quốc!

Với người Nhật, tôi mong quý vị đừng sợ hãi hay đề phòng người ngoại quốc. Nếu được, tôi hy vọng quý vị hãy nói chuyện một cách cởi mở nhất. Khi trò chuyện một cách cởi mở với người ngoại quốc rồi thì sẽ không còn sợ hãi nữa. À thì ra họ là người như thế này nhỉ. Như thế người Nhật có thể hiểu về người ngoài quốc hơn.

Quả thật là những tin về tội phạm dễ dàng trở thành tin tức ngay. Ngày nào cũng nhìn thấy tin tức tội phạm người Việt. Nhưng ở Nhật cũng có những người Việt Nam ngay thẳng đang nỗ lực hằng ngày, cống hiến cho sự phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản. Người Việt Nam không chỉ là những người phạm pháp đó.

Hãy khách quan hơn: Người Việt không chỉ có tội phạm!

Nhưng với cách truyền thông chỉ đưa toàn tin về tội phạm, Nếu nhìn từ một người Nhật bình thường, thì dễ có kiểu suy nghĩ: Mấy người ngoại quốc người Việt Nam, chỉ toàn làm mấy chuyện phạm pháp thôi.

Tôi mong quý vị nhìn nhận một cách khách quan. Có tội phạm! Nhưng cũng có những người Việt đàng hoàng không ngừng nỗ lực từng ngày! Tôi rất mong quý vị nhớ điều này.

Một số lời nhắn gửi của Phi Hoa đến Doanh nghiệp Nhật Bản

Về phía doanh nghiệp Nhật Bản, tôi mong muốn quý vị đối xử với người ngoại quốc, không ở khía cạnh chỉ là để cắt giảm chi phí nhân công. Mà hãy đối xử với người ngoại quốc bình đẳng như với người Nhật trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Xin hãy để cho người ngoài quốc, đặc biệt là nữ giới được hoạt động một cách tích cực.

Tôi sẽ trình bày điều muốn nhắn gởi đến chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật đang giúp đỡ rất nhiều cho người ngoại quốc. Chẳng hạn như tổ chức diễn đàn như thế này.

Thế nhưng để giúp đỡ người nước ngoài, tôi cho rằng cần phải tạo ra một cách thức hỗ trợ có sự tham gia của người nước ngoài. Trong đó, cụ thể là người Việt. Bởi lẽ thực tập sinh kỹ năng hay du học sinh người Việt hầu hết không giỏi tiếng Nhật. Điều này, làm cho sự hỗ trợ của Nhật không được dễ dàng truyền đạt hay tiếp nhận.

Chính phủ Nhật nên tận dụng những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt tại Nhật. Tận dụng họ để truyền đạt nhiều thông tin mới đến người Việt Nam. Không chỉ là những lời phát biểu, sự hỗ trợ do người Nhật tập hợp lại thực hiện mà thôi. Hãy sử dụng người ngoại quốc, người Việt Nam, người Philippin để đưa ra những thông điệp!

Bài phát biểu của tôi xin kết thúc ở đây.

Xin chân thành cám ơn quý vị!


Trên đây là bài phát biểu của Hoa trong buổi hội thảo đã được chuyển thành tiếng Việt để những bạn người Việt cuãng có thể hiểu thêm về tình hình đồng bào mình tại Nhật. Bạn nghĩ sao về bài diễn thuyết này của Hoa? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới nhé phần bình luận nhé! 👇👇👇

Có thể bạn cũng quan tâm

🌻 Chia sẻ của Phi Hoa về lao động Việt ở Nhật được truyền thông Nhật ghi nhận tích cực!

🌻 Du học Nhật: 9 nét đặc trưng khi học Đại học Nhật!

🌻 Khởi nghiệp kinh doanh tại Nhật– Mua lại doanh nghiệp Nhật hay lập mới công ty? Phân tích thiệt hơn từ Phi Hoa!

🌻 Một số lỗi hay mắc khi sử dụng tiếng Nhật trong kinh doanh, làm việc ở Nhật!

🌻 Kinh doanh – Đi làm tại Nhật: Nguyên tắc cần biết khi bạn đi uống với người Nhật?!

🌻 Đi làm tại Nhật: HORENSO – Cách làm việc nhóm hiệu quả như người Nhật!


Tôi là Phi Hoa. Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản. Mẹ của hai thiên thần nhỏ. Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam. Cùng kết nối và theo dõi những chia sẻ mới nhất của Hoa về Hành trình chinh phục Nhật Bản tại các kênh sau nhé:

🌻 Page Phi Hoa – Chinh phục Nhật Bản https://bit.ly/30pdhas

🌻 Cộng đồng Cùng chinh phục Nhật Bản: https://bit.ly/3hm6pBH

🌻 Youtube những chia sẻ của Hoa: https://bit.ly/2E4Po0z

Bạn cần được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ Hoa? Đừng ngại gởi đến Hoa những câu hỏi tại đây nhé!

You Might Also Like

XIN CHÀO CÁC BẠN

Đây là Blog chính thức của Phi Hoa – doanh nhân Việt Nam tại Nhật. Trong blog này, Hoa sẽ chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm cho các bạn nguồn động lực để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình nhé! Hãy đăng ký để nhận được thông báo mới nhất cho các bài chia sẻ từ Phi Hoa nhé! Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin! Những bài chia sẻ mới nhất của Hoa sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

Lỗi hệ thống đã xảy ra khi tiếp nhận thông tin của bạn. Bạn vui lòng đăng ký lại nhé! Cảm ơn bạn!

Phi Hoa will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.